fbpx

CONTACT US

#TECH — CASIO EDIFICE ร่วมกับ TOM’s Racing Team ออกแบบนาฬิกาลิมิเต็ดอิดิชั่น EDIFICE EQS-900TMS เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่ที่สนามแข่ง Chang Super GT Race 2018
date : 6.กรกฎาคม.2018 tag :

CASIO EDIFICE และ TOM’s Racing Team แชมป์จากการแข่งขัน Super GT Series 2017 ทัวร์นาเม้นท์ การแข่งขันรถยนต์ระดับเวิลด์คลาสจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมออกแบบนาฬิกา EDIFICE รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น EDIFICE EQS-900TMS ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมฟังก์ชั่นสำหรับผู้รักความเร็วอย่างครบครัน และนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Powered) เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่ พร้อมนักแข่งจาก TOM’s Racing Team กลางสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก Chang Super GT Race 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

EDIFICE เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาภายใต้การดูแลของ CASIO ที่ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยแนวคิด ความเร็วและความชาญฉลาด เป็นนาฬิกาประเภทโครโนกราฟสปอร์ต หรือนาฬิกาจับเวลา ที่มีความเที่ยงตรงและแม่นยำ ซึ่ง EDIFICE ได้ให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นดังกล่าวด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้การใช้งานสมบูรณ์แบบมากที่สุด รวมทั้งยังได้ผสมผสานงานดีไซน์ด้วยการออกแบบตัวเรือนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละคอลเล็กชั่น และให้ความสำคัญในการผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่ โดยเฉพาะในกลุ่มนักกีฬาได้อย่างครบครัน

โดยล่าสุด EDIFICE ได้ร่วมมือกับทีมแข่งรถ Tom’s Racing Team ร่วมออกแบบนาฬิการุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น EDIFICE  EQS-900TMS ซึ่ง Tom’s Racing Team ถือเป็นหนึ่งในทีมแข่งรถชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 1974 และสร้างชื่อจากการคว้าแชมป์ในทัวร์นาเม้นท์ต่างๆ จนเป็นที่รู้จักทั่วประเทศญี่ปุ่น และ EDIFICE ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการกับ Tom’s Racing Team มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2013 โดยในปีที่ผ่านมา Tom’s Racing Team คว้าแชมป์การแข่งขันรายการ Super GT Series 2017 ทัวร์นาเม้นท์ระดับเวิลด์คลาสของประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำให้เห็นถึงความสามารถของ Tom’s Racing Team ได้เป็นอย่างดี

สำหรับความร่วมมือกับ Tom’s Racing Team ในครั้งนี้ เกิดจากแนวคิดที่ต้องการสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับตอบโจทย์ผู้รักความเร็ว มีแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต EDIFICE  EQS-900TMS จึงโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุที่ใช้แพร่หลายในวงการแข่งรถซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน ตัวสายเป็นสเตนเลสสตีลกรอบชุบเคลือบสีดำ ลวดลายบนสายสื่อถึงล้อรถยนต์ในสนามแข่ง นับเป็นงานดีไซน์ที่สะท้อนความรวดเร็ว ความปราดเปรียว แข็งแกร่ง จากกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี

ตัวเรือนมีขนาด 51.5 x 47.6 x 12.0 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 91 กรัม พร้อมกับฟังก์ชั่นการจับเวลาที่เที่ยงตรงแม่นยำ จับเวลาได้ต่อเนื่องสูงสุด 29’59” นาที และนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Powered) ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 เดือน และยังรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการช่วยลดปริมาณการใช้ถ่านแบตเตอรี่ได้อีกด้วย ทั้งนี้ EDIFICE  EQS-900TMS ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ผลิตเพียง 2,800 เรือนทั่วโลก และมีเพียง 400 เรือนในประเทศไทย จะวางจำหน่ายในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ในราคาเรือนละ 7,500 บาท

 

RECOMMENDED CONTENT

24.สิงหาคม.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ