fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Plastic Plastic” ปล่อยเพลง “hate you, love you” เปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ “Mojito” อัดแน่นเพลงคุณภาพระดับอินเตอร์
date : 9.พฤศจิกายน.2020 tag :

ถ้าพูดถึงวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์และความสดใสไม่เหมือนใคร ต้องยกให้วงดนตรีคู่หูพี่น้องอย่าง “Plastic Plastic” ประกอบด้วย “เพลง – ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ,คีย์บอร์ด) และ “ป้อง – ปกป้อง จิตดี” (กีตาร์) สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนมาก็น่ารักสดใสครองใจคนฟังทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็น “ฮัม” (Hum) หรือเพลงที่เพิ่งปล่อยไปอย่าง “ร้อน” ที่วงมีโอกาสร่วมงานกับศิลปินอินเตอร์จากญี่ปุ่นอย่าง “SHE IS SUMMER” ล่าสุดวงกลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้ง “hate you, love you” เพลงเปิดตัว EP Album ชุดใหม่ “Mojito” ที่ก้าวกระโดดทางดนตรี และเติบโตไปอีกขั้น

โดยเพลง hate you, love you” เกิดท่อนประโยค “ทั้งรัก ทั้งเกลียด” วงเลยหยิบท่อนนี้มาสื่อถึงความรักความสัมพันธ์ที่บางครั้งก็รักมาก บางครั้งก็หมั่นไส้ และบางครั้งก็อยากจะเกลียดในเวลาเดียวกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วอารมณ์ที่แปรปรวนแบบนี้ ก็นับเป็นเรื่องปกติที่มักจะเกิดขึ้นในทุกความสัมพันธ์อยู่แล้ว เพลงเลยอยากนำเสนอมุมมองอีกด้วยของความสัมพันธ์ มาเล่าในแบบฉบับของวง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Plastic Plastic” เล่าเรื่องความสัมพันธ์แบบตรงไปตรงมา นอกจากนั้นยังถือเป็นเพลงแรกที่วงใช้คำว่า Hate” สื่ออารมณ์แบบสุดขั่วอีกด้วย ในส่วนของดนตรี ป้องตั้งใจทำดนตรีที่ให้คนฟังรู้สึกถึงบรรยากาศอารมณ์แบบ “ไบโพลาร์” ในขณะเดียวกันก็ใช้เสียง “ทรัมเปต” แทรกอารมณ์แปรปรวนที่ฟังดูซ่า ๆ กวน ๆ อีกด้วย

ในส่วนของ EP Album “Mojito” อีพีอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดของ Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ที่ถือเป็นการเติบโตอีกก้าวของวง เพราะนอกจากวัยที่เติบโตและมีประสบการณ์ชีวิตรอบด้านมากขึ้น ในส่วนของดนตรีเองก็แปลกใหม่มากขึ้นตามไปด้วย โดยวงใช้ Mojito” เครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่รสชาติร้อนแรง มาเปรียบกับแนวดนตรีที่ไม่ได้มีความละมุนละไมเหมือนเดิมอีกแล้ว แต่เป็นรสชาติแอลกอฮอล์ที่มีความ “ขม” ปะปนอยู่ในความหวาน โดยวงตั้งใจหยิบเอาเรื่อง “ความสัมพันธ์” มาเป็นธีมหลักของอัลบั้ม ซึ่งทุกเพลงสะท้อนอารมณ์ที่แตกต่างกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น คิดถึงรักโกรธเกลียด และ เศร้า และนำมาเล่าอย่างตรงไปตรงมามากที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “hate you, love you” พร้อมกันได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/r0RBIn-RnSA นอกจากนั้นยังสามารถฟังทุกเพลงใน EP Album “Mojito” ได้แล้ววันนี้บน Streaming ทุกแพลทฟอร์ม และสามารถติดตามข่าวสารของศิลปินวง “Plastic Plastic” ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/plasticplasticmusic  

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2024

พบกับตัวอย่างแรกภาคต่อหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จากมาร์เวล Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine  พุธที่ 24 กรกฎาคม โดยภาคนี้กำกับการแสดงโดย Shawn Levy  และแน่นอนกับการกลับมาของ Hugh Jackman ที่ไม่มีใครสามารถแทนได้จากบท Wolverine