fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#PICK — Grab these DOLLS! : เหล่าตุ๊กตาแฟชั่นจ๋า โปรดมาไทยให้เราซื้อเถิด
date : 21.พฤศจิกายน.2017 tag :

ความสนุกของวงการแฟชั่นและสไตล์ในช่วงเวลานี้ก็คือ การที่เหล่าแบรนด์ต่างๆ ทั้งระดับหรูหราไฮเอ็นด์ ไปจนถึงสตรีทสไตล์ยอดนิยม ต่างก็ครอสกันไปครอสกันมา สร้างความสนุก และความลำบากให้เหล่าเราทั้งหลายต้องตามหาไอเท็มเหล่านี้มาครอบครอง

หนึ่งในไอเท็มที่เราเริ่มเห็นกันมากขึ้นก็คือ การครอสกันของสองแบรนด์เพื่อให้ได้ออกมาเป็นตุ๊กตาสุดน่ารัก จริงอยู่ที่เมื่อพูดถึงตุ๊กตา ใครๆ ก็ต้องเปรยออกมาว่า ผู้หญิงเสียเหลือเกิน แต่ช้าก่อน ลองดูเหล่าตุ๊กตาที่เราเลือกมาเหล่านี้ แล้วจะพบว่า แมนๆ ก็ต้องมีความอยากได้อยากมีกันบ้างล่ะ!

DOLL No.01
— Supreme x Louis Vuitton Pudsey Bear

จะมีตุ๊กตาหมีตัวไหน เท่ระเบิดระเบ้อเท่าตัวนี้เห็นเป็นไม่มี ส่วนหนึ่งของ powerhouse collaboration นี้ เราได้เห็นไอเท็มที่ชาวฮิปฮอปและสตรีทเลือกใส่กันมากมายหลากหลาย แต่สำหรับเจ้าหมี Pudsey นี้ เพิ่งเผยโฉมให้เราเห็นกันเมื่อเร็วๆ นี้เอง ความสูง 28 นิ้วก็ถือว่าขนาดตัวของน้องนั้นใหญ่พอสมควร ว่ากันด้วยเรื่องความหายากถือว่าอยู่ในหมวด rare item ตอนนี้ราคาบิดใน eBay อยู่ที่หนึ่งแสนกว่าดอลล่าร์แล้ว! ฟังดูฟุ้งเฟ้อ แต่ความน่ารักมันอยู่ที่ว่า คนที่ได้ตุ๊กตาหมีตัวนี้ไป จะได้บริจาคเงินจากการบิดนี่แหละ ให้กับองค์กร BBC Children in Need รวยแล้วยังใจดีอีกนะพ่อคุณ

DOLL No.02
— Uniqlo UT x KAWS x Peanuts

นี่ก็เป็นอีกตัวที่เราอยากได้มาก! กับเจ้า Joes KAWS หรือสนู้ปปี้ตากากบาทที่รอบนี้มาในเวอร์ชั่นสีดำล้วน น่ากอดน่าฟัดเป็นที่สุด โดยคอลเล็กชั่นนี้คือการ collaboration ร่วมกันระหว่าง Uniqlo UT Collection กับศิลปินสายสตรีทชื่อดังที่มีลายเซ็นที่ทุกคนจำได้อย่าง KAWS และบริษัทผลิตการ์ตูนแสนน่ารักชื่อดังอย่าง Peanuts เจ้า Joes KAWS นี้มีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ สนนราคาไม่แพงมาก แถวได้ข่าวแว่วๆ ว่าช่วงปลายเดือนนี้ Uniqlo ไทยจะเอาเข้ามาด้วย ส่วนตุ๊กตาสนู้ปปี้นี้จะเข้ามาด้วยหรือไม่ ต้องไปตามข่าวกันเอาเอง

DOLL No.03
— KAWS –’Clean Slate’

แถมอีกหนึ่งตุ๊กตาน่ารักจาก KAWS อีกสักตัว สำหรับเจ้า ‘Clean Slate’ นี้ เป็นคอลเล็กชั่นพิเศษที่ทำออกมาแค่ 1,000 ตัว สำหรับโอกาสที่ KAWS เปิดตัวงาน sculpture ของเขาที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งคาแร็กเตอร์แบบที่เราเห็นกันนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Companion’ สิ่งแรกที่ทำให้เรานึกถึงก็คือการแต่งตัวที่คลับคล้ายคลับคลากับคาแร็กเตอร์ Mickey Mouse ของทางดิสนีย์ และด้วยความเล่นสนุกกับวัฒนธรรม Pop Culture แบบนี้นี่แล เลยทำให้เจ้าตุ๊กตาตัวนี้ เป็นที่ต้องการของตลาดมากถึงมากที่สุด

DOLL No.04
— E.T. by NICI x Carhatt x Ciaopanic

เพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 35 ปีของภาพยนตร์เรื่อง E.T. ของผู้กำกับ Steven Spielberg แบรนด์เสื้อผ้า American workwear อย่าง Carhatt จับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่นอย่าง Ciaopanic และบริษัทผลิตตุ๊กตาจากเยอรมันชื่อ NICI เห็นน่ารักน่าชังขนาดนี้ ความใจร้ายก็คือ น้อง E.T. มีวางขายเฉพาะที่ร้าน Ciaopanic สาขานาโกย่าเท่านั้น! อยากได้ใจจะขาด

DOLL No.05
— Hamburger : UNDERCOVER by Jun Takahashi

ในยุคหนึ่ง UNDERCOVER ก็เคยมีความล้ำนำสมัยถูกใจสายสตรีท คล้ายคลึงกันกับ OFF–WHITE แต่ไม่เท่า อาจเพราะมาผิดยุคไปหน่อย แต่อย่างไรก็ดี เราก็ยังชอบความบ้า ความสนุก และความน่ารักในงานของ UNDERCOVER อยู่ เช่นกันกับเจ้าแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นนี้ ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดูเหมือนตุ๊กตาที่ขายตามงานวัด แต่เพราะมันน่ารักมากนี่แหละ เลยทำให้เราอยากได้ไปกอดที่บ้านสักก้อนสองก้อน

 

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน