fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#PICK — Grab these DOLLS! : เหล่าตุ๊กตาแฟชั่นจ๋า โปรดมาไทยให้เราซื้อเถิด
date : 21.พฤศจิกายน.2017 tag :

ความสนุกของวงการแฟชั่นและสไตล์ในช่วงเวลานี้ก็คือ การที่เหล่าแบรนด์ต่างๆ ทั้งระดับหรูหราไฮเอ็นด์ ไปจนถึงสตรีทสไตล์ยอดนิยม ต่างก็ครอสกันไปครอสกันมา สร้างความสนุก และความลำบากให้เหล่าเราทั้งหลายต้องตามหาไอเท็มเหล่านี้มาครอบครอง

หนึ่งในไอเท็มที่เราเริ่มเห็นกันมากขึ้นก็คือ การครอสกันของสองแบรนด์เพื่อให้ได้ออกมาเป็นตุ๊กตาสุดน่ารัก จริงอยู่ที่เมื่อพูดถึงตุ๊กตา ใครๆ ก็ต้องเปรยออกมาว่า ผู้หญิงเสียเหลือเกิน แต่ช้าก่อน ลองดูเหล่าตุ๊กตาที่เราเลือกมาเหล่านี้ แล้วจะพบว่า แมนๆ ก็ต้องมีความอยากได้อยากมีกันบ้างล่ะ!

DOLL No.01
— Supreme x Louis Vuitton Pudsey Bear

จะมีตุ๊กตาหมีตัวไหน เท่ระเบิดระเบ้อเท่าตัวนี้เห็นเป็นไม่มี ส่วนหนึ่งของ powerhouse collaboration นี้ เราได้เห็นไอเท็มที่ชาวฮิปฮอปและสตรีทเลือกใส่กันมากมายหลากหลาย แต่สำหรับเจ้าหมี Pudsey นี้ เพิ่งเผยโฉมให้เราเห็นกันเมื่อเร็วๆ นี้เอง ความสูง 28 นิ้วก็ถือว่าขนาดตัวของน้องนั้นใหญ่พอสมควร ว่ากันด้วยเรื่องความหายากถือว่าอยู่ในหมวด rare item ตอนนี้ราคาบิดใน eBay อยู่ที่หนึ่งแสนกว่าดอลล่าร์แล้ว! ฟังดูฟุ้งเฟ้อ แต่ความน่ารักมันอยู่ที่ว่า คนที่ได้ตุ๊กตาหมีตัวนี้ไป จะได้บริจาคเงินจากการบิดนี่แหละ ให้กับองค์กร BBC Children in Need รวยแล้วยังใจดีอีกนะพ่อคุณ

DOLL No.02
— Uniqlo UT x KAWS x Peanuts

นี่ก็เป็นอีกตัวที่เราอยากได้มาก! กับเจ้า Joes KAWS หรือสนู้ปปี้ตากากบาทที่รอบนี้มาในเวอร์ชั่นสีดำล้วน น่ากอดน่าฟัดเป็นที่สุด โดยคอลเล็กชั่นนี้คือการ collaboration ร่วมกันระหว่าง Uniqlo UT Collection กับศิลปินสายสตรีทชื่อดังที่มีลายเซ็นที่ทุกคนจำได้อย่าง KAWS และบริษัทผลิตการ์ตูนแสนน่ารักชื่อดังอย่าง Peanuts เจ้า Joes KAWS นี้มีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ สนนราคาไม่แพงมาก แถวได้ข่าวแว่วๆ ว่าช่วงปลายเดือนนี้ Uniqlo ไทยจะเอาเข้ามาด้วย ส่วนตุ๊กตาสนู้ปปี้นี้จะเข้ามาด้วยหรือไม่ ต้องไปตามข่าวกันเอาเอง

DOLL No.03
— KAWS –’Clean Slate’

แถมอีกหนึ่งตุ๊กตาน่ารักจาก KAWS อีกสักตัว สำหรับเจ้า ‘Clean Slate’ นี้ เป็นคอลเล็กชั่นพิเศษที่ทำออกมาแค่ 1,000 ตัว สำหรับโอกาสที่ KAWS เปิดตัวงาน sculpture ของเขาที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งคาแร็กเตอร์แบบที่เราเห็นกันนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Companion’ สิ่งแรกที่ทำให้เรานึกถึงก็คือการแต่งตัวที่คลับคล้ายคลับคลากับคาแร็กเตอร์ Mickey Mouse ของทางดิสนีย์ และด้วยความเล่นสนุกกับวัฒนธรรม Pop Culture แบบนี้นี่แล เลยทำให้เจ้าตุ๊กตาตัวนี้ เป็นที่ต้องการของตลาดมากถึงมากที่สุด

DOLL No.04
— E.T. by NICI x Carhatt x Ciaopanic

เพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 35 ปีของภาพยนตร์เรื่อง E.T. ของผู้กำกับ Steven Spielberg แบรนด์เสื้อผ้า American workwear อย่าง Carhatt จับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่นอย่าง Ciaopanic และบริษัทผลิตตุ๊กตาจากเยอรมันชื่อ NICI เห็นน่ารักน่าชังขนาดนี้ ความใจร้ายก็คือ น้อง E.T. มีวางขายเฉพาะที่ร้าน Ciaopanic สาขานาโกย่าเท่านั้น! อยากได้ใจจะขาด

DOLL No.05
— Hamburger : UNDERCOVER by Jun Takahashi

ในยุคหนึ่ง UNDERCOVER ก็เคยมีความล้ำนำสมัยถูกใจสายสตรีท คล้ายคลึงกันกับ OFF–WHITE แต่ไม่เท่า อาจเพราะมาผิดยุคไปหน่อย แต่อย่างไรก็ดี เราก็ยังชอบความบ้า ความสนุก และความน่ารักในงานของ UNDERCOVER อยู่ เช่นกันกับเจ้าแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นนี้ ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดูเหมือนตุ๊กตาที่ขายตามงานวัด แต่เพราะมันน่ารักมากนี่แหละ เลยทำให้เราอยากได้ไปกอดที่บ้านสักก้อนสองก้อน

 

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2020

ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับวงดนตรีดูโอ้อินดี้ดรีมป็อปอย่าง “LANDOKMAI” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส)สองสาวศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck