fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Pencil by FiftyThree” ดินสอไม้ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยต่อยอดการเก็บบันทึกจินตนาการ ลงบนแอพ “Paper 53” อันแสนโด่งดัง!
date : 27.พฤศจิกายน.2013 tag :

จากแอพ “Paper by FiftyThree” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) แอพฟรีที่โด่งดังในหมู่คนทำงานออกแบบ คนทำงานศิลปะและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลาย จนถึงขนาดได้รับตำแหน่ง App Of the year 2012 สำหรับ iPadที่ทาง Apple เลือกเองมาแล้ว มาปีนี้ทางผู้ผลิตเขาต่อยอดไปอีกขั้นกับไอเทมชิ้นใหม่ เมื่อมี Paper “กระดาษ” แล้วก็ต้องมีค้อนมีกรรไกรใช่ไหม… ไม่ใช่!! เมื่อมี “Paper” เราก็ต้องมี “Pencil” …ของเล่นชิ้นใหม่ที่จะตอบโจทย์การเก็บรักษาไอเดียดีๆของเราที่แล่นออกมาไว้ในแอพ Paper ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังงงๆตั้งแต่พูดมานี่แล้วแอพ Paper มันคือแอพอะไรกันแน่ ถ้าให้เทียบก็คล้ายๆกับสมุดบันทึก สเก็ตช์บุ๊คส่วนตัวนั่นล่ะ เผื่อไม่อยากพกสมุดกันเป็นรูปธรรมให้ยุ่งยาก เก็บไว้เป็นแอพใน Tablet มันซะเลย ในแอพนั้นจะมีทั้งสี ทั้งพู่กัน ปากกาให้เลือกใช้ แต่ถ้าจะให้ดี วาดด้วยนิ้วมันคงไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดหรอกใช่ไหม? ก็เลยเกิดเป็น Pencil by FiftyThree ที่ว่านี่ขึ้นมา ทีนี้คนที่มีปากกาเอาไว้จิ้มบน Tablet อยู่แล้วก็อาจจะมองว่าแล้วทำไมต้องมี Pencil ของแอพโดยนี้เฉพาะออกมาให้เป็นเรื่องราวอีก สิ่งที่ดินสอดิจิตอลนี้มีมากกว่าทั่วไปก็คือ มันมีเซนเซอร์ที่ผู้คิดค้นกล่าวว่าใกล้เคียงกับความรู้สึกเวลาเราใช้ดินสอจริงๆ นอกจากนั้นมันยังออกแบบมาให้ใช้กับแอพนี้ได้อย่างลงตัว จุดลงตัวที่ว่าคือส่วนปลายของดินสอ มีเซนเซอร์อีกแบบทำหน้าที่เป็นเหมือน ยางลบ ตูดดินสอได้ อันนี้ล่ะเริ่มน่าสนใจแล้ว เพราะการเป็นดินสอที่มียางลบเอาไว้ใช้บน Tablet ได้น่าจะเป็นสิ่งที่เข้าใกล้ความเป็นดินสอจริงๆขึ้นอีกมาก นอกจากนั้นมันยังมีดีไซน์ที่ออกแบบมาสมกับที่เป็นแอพสำหรับนักออกแบบจริงๆ ตัวปากกามีความเรียบง่ายใช้วัสดุมีให้เลือกสองแบบ สีน้ำตาลทำจากไม้วอลนัทชั้นดี และสีดำทำจากกราไฟต์ ทั้งสองตัวมีขนาดพอดีๆจับแล้วสมจริงเหมือนเขียนด้วยดินสออยู่ไม่มีผิด ระบบการทำงานก็ง่ายมากแค่ใช้จิ้มบนแอพก็เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ภายในแท่งแล้ว และถ้าแบตหมดก็ชาร์ตได้ง่ายๆเพียงเสียบ USB เข้ากับเครื่องคอมเท่านั้นเอง

ถ้าใครสนใจ แนะนำว่าไปโหลด Paper มาลองเล่นก่อนเลย (ตามลิงค์ด้านบน) แอพฟรีไม่มีอะไรต้องเสียอยู่แล้ว แล้วถ้าเกิดชอบถูกใจขึ้นมา อยากละเลงบนกระดาษดิจิตอลที่ว่านี่แบบเต็มๆ เจ้า Pencil ที่ว่านี้ก็อาจจะเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์เลยก็ได้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมราคาและการสั่งซื้อได้ในเวปไซต์ของพวกเขาเลย http://www.fiftythree.com/pencil (แค่หน้าเวปก็สวยกินขาดแล้ว) กับ “Pencil by FiftyThree”

CREDIT: FiftyThree

RECOMMENDED CONTENT

18.ตุลาคม.2021

แบทแมนเวอร์ชั่นนี้ "ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของเขาได้มากเท่าไร" แพตทินสันกล่าวขณะที่เขาแนะนำตัวอย่าง