fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Pencil by FiftyThree” ดินสอไม้ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยต่อยอดการเก็บบันทึกจินตนาการ ลงบนแอพ “Paper 53” อันแสนโด่งดัง!
date : 27.พฤศจิกายน.2013 tag :

จากแอพ “Paper by FiftyThree” (https://itunes.apple.com/us/app/paper-by-fiftythree/id506003812) แอพฟรีที่โด่งดังในหมู่คนทำงานออกแบบ คนทำงานศิลปะและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลาย จนถึงขนาดได้รับตำแหน่ง App Of the year 2012 สำหรับ iPadที่ทาง Apple เลือกเองมาแล้ว มาปีนี้ทางผู้ผลิตเขาต่อยอดไปอีกขั้นกับไอเทมชิ้นใหม่ เมื่อมี Paper “กระดาษ” แล้วก็ต้องมีค้อนมีกรรไกรใช่ไหม… ไม่ใช่!! เมื่อมี “Paper” เราก็ต้องมี “Pencil” …ของเล่นชิ้นใหม่ที่จะตอบโจทย์การเก็บรักษาไอเดียดีๆของเราที่แล่นออกมาไว้ในแอพ Paper ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังงงๆตั้งแต่พูดมานี่แล้วแอพ Paper มันคือแอพอะไรกันแน่ ถ้าให้เทียบก็คล้ายๆกับสมุดบันทึก สเก็ตช์บุ๊คส่วนตัวนั่นล่ะ เผื่อไม่อยากพกสมุดกันเป็นรูปธรรมให้ยุ่งยาก เก็บไว้เป็นแอพใน Tablet มันซะเลย ในแอพนั้นจะมีทั้งสี ทั้งพู่กัน ปากกาให้เลือกใช้ แต่ถ้าจะให้ดี วาดด้วยนิ้วมันคงไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดหรอกใช่ไหม? ก็เลยเกิดเป็น Pencil by FiftyThree ที่ว่านี่ขึ้นมา ทีนี้คนที่มีปากกาเอาไว้จิ้มบน Tablet อยู่แล้วก็อาจจะมองว่าแล้วทำไมต้องมี Pencil ของแอพโดยนี้เฉพาะออกมาให้เป็นเรื่องราวอีก สิ่งที่ดินสอดิจิตอลนี้มีมากกว่าทั่วไปก็คือ มันมีเซนเซอร์ที่ผู้คิดค้นกล่าวว่าใกล้เคียงกับความรู้สึกเวลาเราใช้ดินสอจริงๆ นอกจากนั้นมันยังออกแบบมาให้ใช้กับแอพนี้ได้อย่างลงตัว จุดลงตัวที่ว่าคือส่วนปลายของดินสอ มีเซนเซอร์อีกแบบทำหน้าที่เป็นเหมือน ยางลบ ตูดดินสอได้ อันนี้ล่ะเริ่มน่าสนใจแล้ว เพราะการเป็นดินสอที่มียางลบเอาไว้ใช้บน Tablet ได้น่าจะเป็นสิ่งที่เข้าใกล้ความเป็นดินสอจริงๆขึ้นอีกมาก นอกจากนั้นมันยังมีดีไซน์ที่ออกแบบมาสมกับที่เป็นแอพสำหรับนักออกแบบจริงๆ ตัวปากกามีความเรียบง่ายใช้วัสดุมีให้เลือกสองแบบ สีน้ำตาลทำจากไม้วอลนัทชั้นดี และสีดำทำจากกราไฟต์ ทั้งสองตัวมีขนาดพอดีๆจับแล้วสมจริงเหมือนเขียนด้วยดินสออยู่ไม่มีผิด ระบบการทำงานก็ง่ายมากแค่ใช้จิ้มบนแอพก็เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ภายในแท่งแล้ว และถ้าแบตหมดก็ชาร์ตได้ง่ายๆเพียงเสียบ USB เข้ากับเครื่องคอมเท่านั้นเอง

ถ้าใครสนใจ แนะนำว่าไปโหลด Paper มาลองเล่นก่อนเลย (ตามลิงค์ด้านบน) แอพฟรีไม่มีอะไรต้องเสียอยู่แล้ว แล้วถ้าเกิดชอบถูกใจขึ้นมา อยากละเลงบนกระดาษดิจิตอลที่ว่านี่แบบเต็มๆ เจ้า Pencil ที่ว่านี้ก็อาจจะเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์เลยก็ได้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมราคาและการสั่งซื้อได้ในเวปไซต์ของพวกเขาเลย http://www.fiftythree.com/pencil (แค่หน้าเวปก็สวยกินขาดแล้ว) กับ “Pencil by FiftyThree”

CREDIT: FiftyThree

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย