fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 เหตุผลที่คุณต้อง ‘ลด ละ เลิก’ ผงชูรส!
date : 14.กันยายน.2016 tag :

Peckish Dooddot 1

เบื้องหลังอาหารจานอร่อยหรือขนมอบกรอบที่ทุกคนชอบกินมันอาจมีพระเอกตัวร้ายที่เป็นส่วนประกอบนั่นคือ ‘ผงชูรส’ แม้ว่าผงชูรสอาจไม่ได้มีพิษภัยร้ายแรง ฆ่าคนตายได้ในพริบตา แต่ถ้าเกิดคุณกินผงชูรสเข้าไปในร่างกายเยอะๆ กินสะสมในระยะยาวแล้วล่ะก็ อาจเกิด Effect กับร่างกายได้หลายอย่างจนคุณคิดไม่ถึงเลยล่ะ! เอาเป็นว่าถ้าคุณยังติดรสความกลมกล่อมของผงชูรสในอาหารก็ไม่เป็นไร แต่อาจจะต้องลดลงบ้างเพื่อร่างกายในอนาคตหรือหากใครอยากจะมีสุขภาพแข็งแรง การเลิกทานผงชูรสก็ดีต่อร่างกายของคุณไม่น้อย ทางที่ดีลองเลือกทานอาหารที่ทำเองหรือบอกร้านอาหารว่าไม่ใส่ผงชูรสรวมถึงเลือกทานขนมที่ปราศจากผงชูรสจะดีที่สุด ว่ากันมาถึงตรงนี้แล้วดู๊ดดอทจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมคุณต้อง ลด ละ เลิก ผงชูรสกันซะตั้งแต่ตอนนี้ ไปดูกันเลย!

Peckish Dooddot 2

1. คุณอาจเจอกับสารก่อมะเร็งตัวร้าย

สารโซเดียมกลูตาเมตเป็นสารชนิดเดียวกับผงชูรส ซึ่งยังไม่มีรายงานว่าเจ้าสารตัวนี้เป็นสารก่อมะเร็งโดยตรง แต่ถ้ากินผิดวิธีละก็ เป็นแน่นอน! เพราะร้านบางร้านอาจไม่รู้ นำเจ้าสารตัวนี้ไปโดนความร้อนด้วยการปิ้ง ย่าง ทอด เช่น หมักหมูด้วยผงชูรสก่อนที่จะเอาไปย่างหรือแม้แต่น้ำจิ้มผสมผงชูรส จิ้มกับหมูย่างร้อนๆ เจ้าสารตัวนี้แหละจะกลายสภาพไปเป็นสารก่อมะเร็งที่สะสมในร่างกาย ในระยะยาวคุณก็มีสิทธิ์สูงเลยล่ะที่จะเป็นมะเร็ง รู้อย่างนี้แล้ว เรามาลด ละ เลิก ผงชูรสกันดีกว่าเนอะ

Peckish Dooddot 3

2. ทำลายระบบประสาท

แม้ว่าการกินผงชูรสจะไม่ได้มีผลเสียแก่ร่างกายในทันที แต่มันเกิดผลกระทบแน่นอน เริ่มตั้งแต่เมื่อคุณกินอาหารที่ใส่ผงชูรสจะรู้ว่าอร่อยกลมกล่อมกว่าปกติทั้งที่อาหารก็รสชาติเดิมนั่นแหละแต่ที่คุณรู้สึกอร่อยเพราะผงชูรสกระตุ้นระบบประสาท ต่อมรับรสให้ขยายกว้างขึ้น ทำให้คุณรับรสได้ดีขึ้นนั่นเอง เป็นจุดเริ่มต้นของระบบประสาทที่จะรวนในร่างกายคุณ ถ้าหากคุณบริโภคเกินขนาดหรือสะสมเป็นเวลานาน ผงชูรสจะทำลายระบบประสาท ไล่ตั้งแต่สมอง ระบบควบคุมน้ำตาล ทำให้ร่างกายเสียสมดุล โหย ฟังดูแล้วหลอนเหมือนกันนะเนี้ย

Peckish Dooddot 4

3. บางคนอาจแพ้โดยไม่รู้ตัว

อาการแพ้ของคนเราเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา บางคนแพ้อาหารทะเล บางคนแพ้อาการ บางคนอาจไม่เคยแพ้มาตลอดชีวิตแต่เพิ่งมาแพ้ตอนวัยรุ่นก็มี อย่างผงชูรสก็มีคนแพ้เช่นเดียวกัน โดยคนที่แพ้จะมีอาการชาและร้อนในปาก ลิ้น ใบหน้า อึดอัดในร่างกาย หายใจไม่สะดวก เรียกได้ว่าน่ากลัวสุดๆ ไปเลย

Peckish Dooddot 5

4. ดวงตาของคุณถูกทำร้าย

อย่างที่บอกไปว่าผงชูรสจะทำลายระบบประสาทในร่างกายของคุณ ซึ่งมันรวมไปถึงระบบประสาทตาด้วยเช่นกัน คุณเองก็รู้ดีว่าดวงตาของคนเรามันบอกบางขนาดไหน มีผลการทดลองกับหนูด้วยการให้สารสารโซเดียมกลูตาเมตเข้าไปในร่างกายเป็นปริมาณมากส่งผลส่งผลให้ความสามารถในการมองเห็นลดลงเนื่องจากชั้นเรตินาในดวงตาถูกทำลาย และกิจกรรมการส่งสัญญาณคลื่นไฟฟ้าในเซลล์ประสาทลดลง

Peckish Dooddot 6

5. อาจทำให้คุณเป็นหมัน!

ใครอยากมีลูกฟังทางนี้เลย! โดยเฉพาะหนุ่มๆ ทั้งหลายที่ชอบทานผงชูรส เพราะเจ้าผงชูรสนี่แหละอาจทำให้คุณเป็นหมันแถมยังระบบสืบพันธุ์ยังผิดปกติรวมไปถึงอวัยวะเพศยังมีขนาดเล็กลงอีกด้วย กรี้ดไหมล่ะทีนี้!

Peckish Dooddot 9

เอาเป็นว่า แม้ในตอนนี้คุณอาจยังติดใจในรสชาติกลมกล่อมของอาหารที่ส่วนประกอบของผงชูรส แต่ถ้าเลือกได้ล่ะก็ ไม่กินจะดีกว่าเนอะ โดยหันมาบริโภคและเลือกสรรสิ่งที่จะเอาเข้าไปปากกันมากขึ้น วันนี้เราเลยมีขนมยี่ห้อใหม่ล่าสุดมาแนะนำเพ็คคิช (Peckish) ขนมข้าวอบกรอบอันดับ 1! จากประเทศออสเตรเลีย ความดีงามของเจ้าเพ็คคิชนั่นคือใช้วิธีการอบแทนการทอด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงกินอาหารทอดๆ แถมยังเบา บาง กรอบอร่อยด้วย ที่สำคัญที่สุดคือเพ็คคิช ปราศจากผงชูรสและไม่มีส่วนผสมของกลูเต็น ดังนั้นก็สบายใจได้หายห่วงว่าจะแพ้หรือไม่ดีต่อร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นขนมที่ต้องหยิบเมื่อคิดอยากจะกินขนมทานเล่น! เพ็คคิชมีความอร่อยให้เลือก 2 รสชาติด้วยกันกับรสเชดด้าชีส ชีสเข้มข้นจากออสเตรเลียและรสเซสตี้ชิลลี่

Peckish Dooddot 10

หาซื้อเพ็คคิชกันได้แล้วที่ Tops, Home Fresh Mart, Gourmet Market, Big-C, Tokyu, Isetan, Lawson และ B2S เพราะเรื่องขบเขี้ยวไม่ต้องคิด เพ็คคิชคิดมาให้แล้ว!

Peckish
Facebook : www.facebook.com/peckishthailand

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก