fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ชวนทำขนมในบรรยากาศชิลล์ที่ Pastry Garden
date : 25.สิงหาคม.2016 tag :

Pastry Gaden Workshop dooddot 1

บรรยากาศฉ่ำฝนเย็นๆ แบบนี้ Pastry Garden สตูดิโอขนมที่น่ารักที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ใจดีชวนเราเปิดบ้านสวนสุดร่มรื่นมาร่วมเวิร์คช็อปทำขนมเค้กแฟนซีในธีม ‘Little Cactus Cake’ สำหรับผู้ห่างไกลความมุ้งมิ้งอย่างเรา ขออัพร่างสวมบทผู้หญิงสายหวานมุ้งมิ้งไปร่วมแจมสักหน่อย

Pastry Gaden Workshop dooddot 2

Pastry Gaden Workshop dooddot 3

เจ้าของบ้านและเชฟสาวอย่างคุณเอม-อัจจิมา กีรติขจร เล่าว่าเส้นทางกว่าจะมาเป็น Pastry Garden นั้นไม่ง่าย เธอต้องพิสูจน์ความรักในขนมหวานด้วยการยืนหลังขดหลังแข็งในร้านขนมมาหลายปีเพื่อเก็บประสบการณ์ก่อนบินไปเรียนต่อทางด้านการทำขนมที่ The International Culinary Center (ICC) นิยอร์ก สหรัฐอเมริกา แล้วกลับมาเปิดสตูดิโอทำสอนทำขนมและขายในเฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม จนใครๆ ก็บอกต่อถึงความน่ารักของเค้กร้านนี้

Pastry Gaden Workshop dooddot 4

Pastry Gaden Workshop dooddot 5

เราเริ่มทำเค้กต้นกระบองเพชรจิ๋วด้วยเสียงกีตาร์กับเพลงเพราะฟังสบายของหนุ่ม แม็กซ์ เจนมานะ หรือ แม็กซ์ The Voice ที่อาสามาขับกล่อมในบ่ายฝนพรำวันนี้ ช่างดีต่อใจเป็นที่สุด

หลังจากใช้เวลาปั้นอยู่นาน ความพยายามของเราก็สำเร็จ ออกมาเป็นต้นกระบองเพชรจิ๋วน่า เอ็นดู (เอ่อ…ถึงจะต้องตั้งใจดูสักหน่อยก็เหอะ!) ซึ่งก็ต้องขอบคุณเชฟสาวใจดีอย่างคุณเอม ที่มาสาธิตสอนทำขนมเค้กแสนน่ารักและอร่อยสุดๆ อย่างละเอียดทุกขั้นตอนให้กับนักทำเค้กมือสมัครเล่นอย่างเรา ได้วิชากลับบ้านไปฝึกทำเองสวยๆ ที่บ้านอีกแหนะ

Pastry Gaden Workshop dooddot 6

Pastry Gaden Workshop dooddot 7

อ้อ นอกจาก Pastry Garden จะเปิดคอร์สสอนทำขนมหวานอยู่เรื่อยๆ แล้ว ที่นี่เขายังรับออเดอร์ขขนมสุด Cute สำหรับโอกาสพิเศษของคุณ ไม่ว่าจะเป็นมาการอง คัพเค้ก เค้กแต่งงาน เค้กวันเกิด วันรับปริญญา วันแซยิด ฯลฯ โอ้ย บอกไม่มด ลองเข้าไปดูผลงานของร้านกันได้ที่ https://www.facebook.com/pastrygardenn/ เองแล้วกันนะเออ

Pastry Gaden Workshop dooddot 9

Pastry Gaden Workshop dooddot 10

Pastry Gaden Workshop dooddot 11

Pastry Gaden Workshop dooddot 12

Pastry Gaden Workshop dooddot 13

Pastry Gaden Workshop dooddot 14

Pastry Garden
119/1 ถนนราชพฤกษ์ ซอย 6
แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 (BTS บางหว้า)
เปิดทำการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 9.00-17.00 น.
โทร. 098 553 6262
pastrygardenn@gmail.com

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ