fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Park Society at Sofitel So Bangkok” ห้องอาหารและรูฟท็อปบาร์สุดหรู ณ โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก หนึ่งในรูฟท็อปบาร์ที่วิวสวยที่สุดในกรุงเทพฯ
date : 29.เมษายน.2014 tag :

วันนี้เราจะพาชาว Dooddot ไปเปลี่ยนบรรยากาศและไปสัมผัสกับไลฟ์สไตล์คนเมืองในอีกรูปแบบหนึ่ง กับห้องอาหาร พาร์ค โซไซตี้ (Park Society) ที่โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ณ ถนนสาทรเหนือ ห้องอาหารและรูฟท็อปบาร์สุดหรู สถานที่พบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน พร้อมชมทิวทัศน์เมืองกรุงเทพฯอย่างลงตัว

แต่ก่อนที่เราจะพาคุณไปรู้จักกับส่วนของห้องอาหารดังกล่าว เราขอแนะนำคุณให้รู้จักกับโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก กันสักหน่อย โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯบนทำเลที่ดีที่สุดระหว่างถนนสาทรและถนนพระรามสี่ ตรงข้ามกับสวนลุมพินี จุดเด่นของโรงแรมนี้คือสามารถมองเห็นวิวจากมุมกว้างได้ทั้งจากฝั่งสวนลุมพินีและวิวเมือง ส่วนในเรื่องของการออกแบบก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอกนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับชีวิตไลฟ์สไตล์คนเมืองโดยเฉพาะ ทั้งยังนำคอนเซ็ปต์ที่ประกอบไปด้วยธาตุทั้งห้าเข้ามาใช้ อาทิ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และ ไฟ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ออกแบบภายใน โดยได้นักออกแบบและสถาปนิกชั้นนำของประเทศมาร่วมสร้างผลงานกันอย่างมากมาย ตัวอาคารของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก นั้นถูกตกแต่งด้วยเฉดสีเมทัลลิคส์ต่างๆ ไล่เป็นระดับจนเห็นเป็นแสงสะท้อนที่เงางาม ส่วนรูปร่างของตัวอาคารนั้นเป็นแนวโค้งบ่งบอกถึงความทันสมัยและไม่เหมือนใคร

แต่ถ้าจะให้พูดถึงแรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก เห็นจะหนีไม่พ้นความมีเอกลักษณ์และความเป็นเมืองแห่งสีสันของกรุงเทพมหานครนั่นเอง ทางโรงแรมจึงใช้คอนเซ็ปต์ที่เน้นความสนุกสนานและความเป็นไทยให้กับผู้ที่กำลังมองหาความแปลกใหม่ ที่มีมากกว่าแค่การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มธรรมดา โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก จึงขอมอบประสบการณ์ในการรับประทานอาหารในบรรยากาศและสไตล์ที่ผ่อนคลายและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นไม่ซ้ำใคร โดยนำเสนอห้องอาหารและบาร์ในรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือห้องอาหาร พาร์ค โซไซตี้ ที่เราจะพาคุณไปรู้จักกัน

ห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ ตั้งอยู่บนชั้นที่ 29 ของโรงแรม โดยพื้นที่ทั้งหมดนั้นถูกออกแบบมาเพื่อรับประทานอาหารยามค่ำ ท่ามกลางทิวทัศน์ของเมืองกรุงเทพฯ พร้อมชื่นชมธรรมชาติอันร่มรื่นและเขียวขจีของสวนลุมพินีที่อยู่ด้านล่าง การตกแต่งภายในนั้นถูกออกแบบให้เป็นสถาปัตยกรรมที่ร่วมสมัย เมื่อเดินเข้ามาถึงที่ ก็จะเห็น Chef’s Table และทางด้านซ้ายก็จะเป็นครัวแบบเปิด ส่วนบริเวณห้องอาหารนั้นตกแต่งด้วยโคมไฟและผนังกระจก มองออกไปเห็นเมืองกรุงเทพฯโดยรอบ ระยะห่างของโต๊ะจัดได้อย่างเป็นสัดส่วน มีทั้งโต๊ะยาวสำหรับแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ และโต๊ะเล็กสำหรับกลุ่มประมาณสี่คนติดริมหน้าต่าง นอกจากนี้ยังมีระเบียงกว้างออกไปเป็นส่วน open-air ไว้ผ่อนคลายหรือนั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนหลังจากทานอาหาร และถ้าต้องการซึมซับกับบรรยากาศและทิวทัศน์ของเมืองกรุงเทพฯให้มากกว่าเดิมพร้อมกับฟังเพลงจากดีเจไปด้วย บนชั้นดาดฟ้ายังมีส่วนของไฮโซ คาบาน่า (Hi-So Cabanas) ซึ่งถูกจัดเตรียมไว้เป็นคาบาน่ามีความเป็นส่วนตัวภายใต้บรรยากาศที่แสนสบาย พร้อมมีบัทเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการ รองรับแขกได้ตั้งแต่ 6-15 คน

กลับไปที่ส่วนของห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ ห้องอาหารนี้จะเป็นสไตล์ Tailor Made Menu ซึ่งคุณสามารถเลือกอาหารจานโปรดจากวัตถุดิบคุณภาพให้เชฟสร้างสรรค์เมนูขึ้นมาใหม่ตามความต้องการ มีให้เลือกทั้งแบบ Chef’s table และเมนู a la carte และตลอดเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ทางห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ จะมีโปรโมชั่นเมนูอาหารฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิมมาให้คุณได้ลิ้มรส กับเซ็ทเมนู 5 คอร์ส ในราคา 2,999 บาท ต่อท่าน เริ่มตั้งแต่

-“กุ้งลายเสือมาเซดวน” (Tiger Prawns Macedoine) ที่เสิร์ฟพร้อมสลัดผักหั่นลูกเต๋าในมายองเนส ราดซอสข้นมะนาว
-“กิช ลอแรน โวล โอ วอง” (Quiche Lorraine vol au vont) อาหารจานอบจากแคว้นลอแรนในฝรั่งเศส
-“ปลาโซล เมอร์นิแยร์” (Sole Meuniere) ปลาโซลทอดในบราวน์บัตเตอร์ เสิร์ฟพร้อมเม็ดยี่หร่าและผัดผัก
-“สตูเนื้อไวน์แดง” (Beef Bourguignon) สตูเนื้อในซอสไวน์แดง เสิร์ฟพร้อม เห็ด หัวหอมและแครอท ทานคู่กับพาสต้าเฟสตูชินี่
-“ช็อคโกแลตคาราเมลฟัดจ์” (Chocolate Caramel Fudge) ช็อคโกแลตฟัดจ์พุดดิ้ง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา เชอร์รี่ และซอสคาราเมล

สำหรับใครที่ต้องการมาฉลองโอกาสพิเศษกับคนรักหรือกลุ่มเพื่อนท่ามกลางบรรยากาศแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง และสีสันของเมืองกรุงเทพฯ โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ลักซ์ชัวรี่บูติคโฮเทลแห่งนี้ ยินดีต้อนรับคุณ

ตั้งอยู่ที่: 2 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก ใกล้รถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง และรถไฟไต้ดินสถานีลุมพินี
เวลา: ห้องอาหาร 18.00 น. – 22.30 น. เอาท์ดอร์บาร์ 17.00 น. – 01.00 น.
สำรองที่นั่ง: เบอร์ 02-624-0000 อีเมล์ H6835-FB5@Sofitel.com หรือออนไลน์ได้ที่ www.sofitel.com/6835, www.sofitel-so-bangkok.com และ www.facebook.com/SofitelSoBangkok

Writer: Thip S. Selley
Image by: Sofitel So Bangkok, Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน