fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Pandora by Givenchy” ความหรูหราในรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ กระเป๋า must have ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงสมัยใหม่
date : 2.ตุลาคม.2014 tag :

เป็นที่ทราบกันดีว่ากระเป๋าจาก Givenchy แบรนด์ระดับไฮเอนด์สุดหรูจากฝรั่งเศสนั้นเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆทั่วโลกมากมาย ด้วยคุณภาพหนังชั้นดีและการออกแบบที่ใช้งานได้จริง กระเป๋าของ Givenchy จึงสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงสมัยใหม่ และกลายเป็นไอเท็ม must have มาอย่างยาวนาน

สำหรับกระเป๋ารุ่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ก็คือกระเป๋ารุ่น “Pandora” ซึ่งเป็นรุ่นที่มาแรงที่สุดของ Givenchy นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 โดย Riccardo Tisci (ริคคาร์โด ทิสซี) ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของกระเป๋ารุ่นนี้ ได้แรงบันดาลใจจากตำนานอันศักดิ์สิทธิ์ของกรีกโบราณเมื่อประมาณ 800 ปีก่อนคริสตกาล เกี่ยวกับหญิงสาวผู้หนึ่งนามว่า Pandora (แพนดอร่า) ซึ่งมีความหมายในภาษากรีกว่า “พรสวรรค์ในทุกด้าน” เธอได้รับมอบกล่องวิเศษจากพระเจ้า โดยให้คำมั่นสัญญาว่าจะเก็บรักษากล่องสี่เหลี่ยมนี้ไว้เท่าชีวิต โดยมีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวจากพระเจ้าคือ ห้ามเปิดกล่องนี้โดยเด็ดขาด กล่องวิเศษที่ว่านี้จึงเปรียบเสมือนกล่องต้องมนต์ที่นำพาความสุขความสงบมาให้ทุกชีวิตบนโลก และจากตำนานดังกล่าวนี้เอง  รูปทรงของกระเป๋า Pandora รุ่นแรกที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 จึงมีการเน้นไปที่ทรงสี่เหลี่ยมเป็นองค์ประกอบหลัก พร้อมกับการใช้วัสดุหนังนิ่มโค้งงอ และดีไซน์ที่เสนอแง่มุมใหม่ของกระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมที่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนๆโดยสิ้นเชิง โดยมี 2 ซิปที่โดดเด่นและง่ายต่อการใช้งาน สามารถสะพายได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบสะพายไหล่ด้วยสายสั้นและยาว หรือแบบสะพายข้างให้ดูทะมัดทะแมงคล่องแคล่ว แถมยังมีน้ำหนักเบา และจุของได้เยอะอีกต่างหาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวทันสมัยได้เป็นอย่างดี และเหมาะแก่การมิกซ์แอนด์แมทช์กับทุกชุดและทุกโอกาส เพราะเหตุนี้เองกระเป๋ารุ่น Pandora จึงได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด และยังคงเป็นกระเป๋าที่สาวๆยังนิยมใช้มาถึงทุกวันนี้

 null

กระเป๋า Pandora รุ่นแรก เปิดตัวในปี 2009

อีก 4 ปีต่อมาในปี 2013, Riccardo Tisci ขอตอกย้ำความสำเร็จของกระเป๋า Pandora โดยเพิ่มความสนุกให้กับกระเป๋ารุ่นนี้ด้วยการรีดีไซน์กระเป๋ารุ่นนี้ใหม่ แต่ยังคงเก็บเอกลักษณ์ของรูปทรงเรขาคณิต ดูปราดเปรียวทะมัดทะแมงเช่นเดิม ในนามของกระเป๋ารุ่น “Pandora Box” ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงฤดูหนาวปี 2013 กระเป๋ารุ่นนี้ Riccardo Tisci ได้แรงบันดาลใจมาจากนักออกแบบชาวอิตาเลียนชื่อดังนามว่า Gio Ponti (จีโอ พอนติ) ผู้ซึ่งมีผลงานโดดเด่นในด้านการออกแบบรูปทรงเรขาคณิตและวัสดุในสไตล์อินดัสเตรียล กระเป๋ารุ่นนี้จึงมีลุคที่ดูหรูหราและแข็งแรง ด้วยการใช้วัสดุที่แตกต่างจากรุ่นก่อน อีกทั้งยังมีลุคที่ดูทันสมัยและแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตที่เพิ่มเข้ามา

 null

กระเป๋ารุ่น Pandora Box  กับลุคที่ทันสมัยมากขึ้น

ส่วนรุ่นล่าสุดอย่าง “Pandora Pure” ที่เพิ่งเปิดตัวไปสำหรับคอลเล็คชั่น Fall/Winter 2014 นั้น คือการพัฒนาในเรื่องของดีไซน์ต่อยอดมาจากกระเป๋า Pandora Box ซึ่งกระเป๋ารุ่น Pandora Pure ได้ถูกดีไซน์ตามแบบฉบับของกระเป๋า Givenchy สุดคลาสสิคในอุดมคติของ Riccardo Tisci ซึ่งคราวนี้มาในรูปทรงแบบอสมมาตร พร้อมสัดส่วนองค์ประกอบที่ถูกคำนวณมาอย่างดีเยี่ยม เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกระเป๋าตระกูล Pandora ไม่ว่าจะเป็นหูหิ้ว 2 ซิปด้านหน้ากระเป๋า หรือฝาปิดขนาดใหญ่ ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดสามารถทำให้แฟนๆจดจำดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋า Pandora ได้ในทันที

 null

กระเป๋ารุ่น Pandora Pure  สำหรับคอลเล็คชั่น Fall/Winter 2014

เพื่อพิสูจน์ความแรงและเป็นไอเท็ม must have ของกระเป๋า Pandora ทั้งสามสไตล์นี้ ไม่เชื่อลองดูรูปของเหล่าเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์แต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกชื่อดังอย่าง Anne Hathaway, Amanda Seyfried, Blake Lively, นางแบบ Alessandra Ambrosio และศิลปินอีกมากมาย อาทิ Christina Aguilera, Shakira, Madonna ไปจนถึง Hilary Duff และ Jessica Simpson ที่ต่างก็เลือกให้กระเป๋า Pandora เป็นกระเป๋าสำคัญที่เหมาะกับทุกโอกาสในชีวิตประจำวันของพวกเธอทั้งนั้น

 null

Anne Hathaway, Blake Lively และ Hilary Duff กับกระเป๋าตระกูล Pandora 

พบกับกระเป๋า Pandora ทั้งสามสไตล์ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Givenchy เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

 

Credit: Givenchy

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง