fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition : ‘Pakpoom Silaphan Atelier’ ศิลปิน Pop Art แห่งยุค กับงานแสดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ Xspace
date : 11.สิงหาคม.2022 tag :

ดังคำกล่าวของศิลปินป็อปอาร์ตตัวพ่ออย่าง ริชาร์ด แฮมิลตัน ที่ว่า “ป็อปอาร์ตคือความนิยมอันวูบวาบชั่วครู่ยาม ความย่อมเยาที่เข้าถึงคนทุกชนชั้น ความเหลือเฟือล้นหลากของระบบอุตสาหกรรม ความอ่อนเยาว์ หลักแหลม ความเซ็กซี่ พลิกแพลง ความเปล่งประกาย และความรุ่มรวยเงินทอง”

สุ้มเสียงของ “ป็อป” ในโลกศิลปะนั้นเป็นเฉกเช่นเสียงปริแตกของข้าวโพดคั่ว เสียงระเบิดจุกแชมเปญ และเสียงเปิดฝาจีบขวดน้ำอัดลม ห้วงเวลาเหล่านี้แม้จะคงอยู่แสนสั้นเพียงชั่วเสี้ยวอึดใจ แต่ก็ประทับจับใจผู้ได้ยินมิรู้ลืม เช่นเดียวกับเอกลักษณ์อันโดดเด่นของป็อปอาร์ต ในการหยิบเอาสิ่งละอันพันละน้อยที่ผู้คนคุ้นเคยในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงหลงใหลได้ปลื้มไม่ลืมหูลืมตามานำเสนอเป็นผลงานศิลปะอันสดใสฉูดฉาดบาดตาตรึงใจ

ไม่ว่าจะเป็นธงชาติ, แผนที่, เป้าปาลูกดอก ไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภคยอดนิยมอย่าง ซุปกระป๋องแคมป์เบล หรือเครื่องดื่มอัดลมยอดฮิตติดใจมหาชนอย่าง โคคา-โคลา หรือที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆ ว่า “โค้ก” หรือแม้แต่ภาพของบุคคลผู้มีชื่อเสียงโด่งดังคับฟ้า ทั้งดารา นักร้อง นักกีฬา เซเล็บฯ ซูเปอร์สตาร์ นักการเมือง ที่ล้วนแล้วแต่ถูกศิลปินป็อปอาร์ตทั้งหลายหยิบฉวยเอามาทำเป็นงานศิลปะอย่างเปี่ยมสีสัน

คุณสมบัติเหล่านี้นี่เอง ที่ปรากฏอยู่อย่างเปี่ยมเอกลักษณ์เฉพาะตัวในผลงานของศิลปินชาวไทยผู้มีชื่อเสียงโดดเด่นเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ศิลปินผู้นั้นมีชื่อว่า ภาคภูมิ ศิลาพันธ์

Xspace มีความยินดีที่จะเรียนเชิญท่านมาชม Pakpoom Silaphan Atelier ชั้น 7 Xspace Gallery สำหรับคุณ ‘ภาคภูมิ ศิลาพันธ์’ เป็นศิลปิน Pop art ชาวไทย ที่ The Independent สื่อมวลชนระดับแนวหน้า ของอังกฤษ ยกย่องว่า “เป็นศิลปิน Pop Art แห่งยุคนี้”

ทุกคนจะได้ร่วมกันค้นพบคําตอบว่าเหตุใดภาคภูมิจึงเป็นศิลปินป๊อปอาร์ตที่โลกศิลปะร่วมสมัย ให้การยอมรับ และมีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกสะสมผลงานของเขาอย่างแพร่หลาย จากผลงานศิลปะ อันเปี่ยมคุณภาพและมาตรฐานในระดับโลก

การเยี่ยมชม Pakpoom Silaphan Atelier เป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้ท่านได้เข้าไปสํารวจ Behind the scenes หรือหลังม่านทางความคิดและการทํางานสร้างสรรค์ของภาคภูมิอย่างใกล้ชิด ทุกคนจะได้สัมผัสกับผลงานศิลปะหลากหลายของภาคภูมิที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รวมถึงจะได้ สํารวจแนวคิดเบื้องหลังกระบวนการทํางาน ชมสิ่งสะสมทางความคิด และแรงบันดาลใจเบื้องหลัง

นอกจากนี้แล้ว สำหรับนักสะสมจะได้มีโอกาสจับจองและเป็นเจ้าของผลงานของภาคภูมิในราคาสุดพิเศษก่อนใคร – พร้อมกับบริการอาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศสุด Exclusive และเป็นส่วนตัว

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2020

ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับวงดนตรีดูโอ้อินดี้ดรีมป็อปอย่าง “LANDOKMAI” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส)สองสาวศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck