fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Landokmai x Whal & Dolph ปล่อยเพลงใหม่เรียกน้ำตา “สุขสันต์วันสุดท้าย”
date : 1.พฤศจิกายน.2021 tag :

เรียกกระแสฮือฮาน้ำตาแตกกันสนั่นโลกโซเชียล สำหรับวงดนตรีอินดี้ป็อป 2 รุ่นอย่าง Landokmai” (ลานดอกไม้) และ Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่แฟนเพลงต่างเรียกร้อง และตั้งตารอการทำงานร่วมกันของทั้งคู่มานาน จนในที่สุดทั้งคู่ก็โคจรมาร่วมงานกันครั้งแรก โดยงานนี้น้อง ๆ วง Landokmai” เอ่ยปากขอชวนรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง Whal & Dolph” ทำเพลงสุดพิเศษ “สุขสันต์วันสุดท้าย” เพลงใหม่จากอัลบั้มเต็มชุดแรกของวง

โดยเพลง “สุขสันต์วันสุดท้าย” ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ทั้ง 2 วงเป็นอย่างดี เพราะทันทีที่ปล่อยเพลงและมิวสิควิดีโอก็ติดเทรนด์ #ในมาแรง บนเว็บไซต์ YouTube ทันที กลายเป็นเพลงใหม่มาแรงน่าจับตามองภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงใหม่ที่เติบโตขึ้นทั้งเนื้อหาของเพลงและซาวน์ดนตรีที่ชัดเจนและเต็มที่มากกว่าเดิม ถ่ายทอดผ่านกลิ่นอายความเป็นดนตรีแบบเอเชียที่ให้อารมณ์อบอุ่นและเศร้าในเวลาเดียวกัน เพิ่มความพิเศษทางดนตรีที่ซับซ้อนและละเมียดละไมมากขึ้น ในส่วนของเนื้อหา เพลงนี้หยิบเอาเรื่องคู่รักคู่หนึ่งที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ลงที่ชายหาดท่ามกลางคืนที่มืดมิด เป็นบรรยากาศที่ทั้งคู่นั่งคุยย้อนถึงเรื่องราวที่ผ่านมา มีแต่ความรักที่ทำให้ร้อนหัวใจ และความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอด ทั้งสองเหนื่อยเกินกว่าจะคบกันต่อไป แม้เคยรักกัน แต่ตอนนี้กลับเหนื่อยจนไม่เหลือความรักอีกต่อไปแล้ว

วง Landokmai” นับเป็นศิลปินหญิงดูโอ้วินเทจป็อปน่าจับตามอง ประกอบด้วย “อูปิม – ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) วงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของผลงานคุณภาพ อาทิ “The Diary”“On The Train”“Please be true”“ฉันเอง…นี่ไง” และ “ฟ้า” จาก EP Album Over The Sun ที่ครองใจคนฟังและนักวิจารณ์ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และเพิ่งปล่อยเพลง “ด้วยใจยินดี” ที่ได้กระแสตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี จนติดเทรนด์เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/landokmai

RECOMMENDED CONTENT

26.สิงหาคม.2020

วงคู่หู “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ประกอบด้วย “ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ” และ “น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในรอบ 5 เดือน