fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวมไอเดียการถ่ายภาพสุดปัง ! 
ของผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายระดับโลก OPPO Creators Awards 2019
date : 7.สิงหาคม.2019 tag :

ภาพถ่ายสามารถเล่าเรื่องราว ส่งต่อแรงบันดาลใจ หรือแม้กระทั่งสามารถแสดงออกถึงมุมมอง นิสัยใจคอของผู้ถ่ายภาพนั้นได้ วันนี้เราจึงรวบรวมภาพสุด Creative จากผู้ชนะการประกวดระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ใน OPPO Creators Awards 2019 ที่เพิ่งประกาศผู้ชนะไปไม่นานมานี้ โดยเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่รวบรวมเหล่าผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพมาร่วมแชร์มุมมองและแนวคิดผ่านภาพถ่ายของตนเอง และผู้ที่ชนะจะได้เข้าร่วมโครงการ OPPO Photography Talent มาสเตอร์คลาสที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพ โดยมีช่างภาพระดับโลกมาแชร์แนวคิดและเทคนิคในการถ่ายภาพแบบช่างภาพมืออาชีพอีกด้วย

เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่าหนึ่งภาพล้านความหมายที่ทุกคนสามารถตีความภาพถ่ายแต่ละภาพได้อย่างแตกต่างผ่านความคิดและประสบการณ์ของตนเอง

มาเริ่มภาพแรกกันเลยดีกว่ากับภาพผู้ชนะ Grand Prize Winner กับภาพที่ชื่อว่า Fish are driving ภาพที่ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ และ กล้าหาญ เป็นแรงผลักดันให้กล้าลอง กล้าทำ กล้าที่จะลงมือ พร้อมปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมา ซึ่งภาพนี้ถ่ายโดย Nan Shan โดยเขากล่าวไว้ว่าการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจะได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสมาร์ทโฟนง่ายต่อการถ่ายภาพธรรมชาติหรือสามารถเก็บภาพได้เป็นอย่างดี

มาดูภาพต่อไปกันเลยกับภาพผู้ชนะ Special Jury Prize (Your World) ที่ชื่อว่า Paddle in the water ถ่ายโดย Ge Yuejin เป็นภาพที่ดูแล้วรับรู้ได้เลยว่าในวัยเด็กเราสามารถมีความสุขกับเรื่องง่ายๆ และเสียใจกับเรื่องง่ายๆเช่นเดียวกัน แถมภาพนี้ยังมีความคมชัด เล่นแสง เล่นเงา ได้อย่างดีอีกด้วย

ภาพผู้ชนะต่อมาชนะในประเภท Your People กับภาพที่ชื่อว่า Fisherwoman and her fishing net ถ่ายโดย User 01347227019 เป็นภาพที่ไม่เหมือนอยู่ท่ามกลางตาข่ายจับปลาแต่เสมือนอยู่ท่ามกลางกลุ่มควันหรือผ้าที่มีความอ่อนช้อย แถมยังสามารถสื่อได้ว่าแม้เราจะมีเงินหรือทรัพย์สินไม่มาก ก็สามารถมีความสุขได้ เพียงแค่อยู่กับคนที่เรารัก

ต่อด้วยภาพผู้ชนะในประเภท Your Creativity กับภาพ Take me where the light is ถ่ายโดยคุณ Nina Zimolong เป็นภาพที่ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างของสิ่งก่อสร้างมาช่วยในการจัดวางองค์ประกอบของภาพ โดยสามารถสื่อถึงระยะทางในการเดินทางของชีวิตอันยาวไกล

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับภาพถ่ายจากผู้ชนะประเภท Your Perspective ที่ชื่อว่า Chess Man ถ่ายโดยคุณ Thanasorn Janekankit ช่างภาพชาวไทยนั่นเอง โดยภาพนี้สื่อถึงการมองผ่านมุมมองที่แตกต่าง โดยเราจะเห็นคนเสมือนโดนวางเป็นตัวหมากอยู่บนตารางหมากรุก ซึ่งภาพนี้ก็สามารถสอนเราได้ว่าหากเราเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนมุมมองกับเรื่องที่เข้ามา โดยคิดต่างเพียงหนึ่งองศาก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้

ภาพถ่ายที่ดีไม่ได้มีเพียงแค่การจัดวางองค์ประกอบของภาพหรือมุมที่ต้องการสื่อความหมาย แต่ยังประกอบด้วยแสง สีของภาพ และความคมชัดของภาพ ซึ่งมาจากการมีเครื่องมือคู่กายที่ดีอย่างสมาร์ทโฟนแบรนด์ OPPO ที่เพิ่งออกรุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนที่รองรับการถ่ายภาพทุกสถานการณ์ มาพร้อมกล้อง 3 ตัว ความละเอียด 48MP+13MP+8MP และเทคโนโลยีซูม 10 เท่าโดยที่ภาพยังคมชัด รวมถึงซูมได้สูงสุด 60 เท่า นอกจากนี้ยังใช้ชิปเซ็ตเร็วแรงล่าสุด Snapdragon 855 RAM 8GB ROM 256GB พร้อม HyperBoost2.0 และ VOOC Flash Charge 3.0 ประหยัดเวลาการชาร์จ ให้มีเวลาสร้างสรรค์ผลงานสุด Creative ได้อย่างไม่มีสะดุด

และแน่นอนว่า OPPO จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกแน่นอน แต่จะเป็นกิจกรรมแบบไหน ติดตามกันได้ที่

https://www.facebook.com/oppothai/

RECOMMENDED CONTENT

6.พฤษภาคม.2021

Netflix เปิดเผยภาพชุดแรกของ Lupin Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2) ซีรีส์ออริจินัลฝรั่งเศสที่สร้างปรากฏการณ์ครองอันดับ 1 ใน Top 10 ของ Netflix ในกว่าสิบประเทศทั่วโลก พร้อมฉายกลางปีนี้