fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พาทัวร์สำนักงานใหญ่ “Instagram” เมือง San Francisco ประเทศสหัรฐอเมริกา เป็นโอกาสดีของชาวอินสตาแกรมที่จะได้เห็นที่ทำงานแบรนด์ Social Network ยอดฮิตในเวลานี้
date : 12.ธันวาคม.2013 tag :

คนเล่นสมาร์ทโฟนยุคนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Instagram” แอพถ่ายรูปและ Social Network ชื่อดัง ที่ตอนนี้ถือว่าต้องมีติดเครื่องไว้ไม่แพ้ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ Twitter เลยทีเดียว… แต่เคยสงสัยกันมั้ยว่าชีวิตการทำงานของคนที่คิดฟิลเตอร์สวยๆให้เราใช้กัน รวมไปถึงระบบกด Like กด Follow สุดฮิปเหล่านี้เขามีที่ทำงานกันแบบไหนนะ? วันนี้เราเลยถือโอกาสพาทุกคนไปบุกรังของพวกเขากัน กับสำนักงานใหญ่ของ Instagram ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ออฟฟิศแห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบของสตูดิโอท้องถิ่นละแวกนั้นที่ชื่อ “Geremia Design” (บ้านใกล้เรือนเคียงก็ใช้บริการกันไว้) เพื่อให้สมกับเป็นแอพแต่งภาพกลิ่นย้อนยุคเหมือนกล้องฟิล์มและมีคอนเซปต์ของแอพที่จำลองการถ่ายปึ้บเห็นรูปเลยของกล้องโพลารอยด์ นักออกแบบของเราเขาก็เลยจัดชั้นวางที่มีแต่กล้องวินเทจเต็มไปหมด รอรับแขกที่เข้ามาถึงเป็นด่านแรกเลย (ส่วนใหญ่จะเป็นกล้องโพลารอยด์ มีรุ่นที่เป็นไอคอนของแอพ Instagram ด้วย) บรรยากาศโดยรวมของออฟฟิศแห่งนี้อบอวลไปด้วยแสงธรรมชาติ ที่ให้แสงทั่วสำนักงานผ่านทางหน้าต่างบานใหญ่เต็มไปหมด พอได้แสงสีเหลืองนวลจากพระอาทิตย์จับคู่อยู่กับเฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้และเครื่องหนังแล้วมันทำให้ออกฟิศแห่งนี้ดูผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ ใครมาเยี่ยมชมก็ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเองสุดๆ เผื่อนักคิดนักสร้างสรรค์แต่ละคนเกิดสมองตัน คิดไรไม่ออก เขาก็มีห้องครัวและบาร์เตรียมรอไว้ให้เลย รวมๆแล้วเป็นการออกแบบที่หนักไปทางกลิ่นอายวินเทจ (ดูจากโคมไฟเท่ๆที่เป็นเหมือนไฟส่องใช้งานในสตูดิโอสมัยก่อน) ผสมผสานกับความทันสมัยจากวัสดุเหล็กเงาสะท้อนบ้างประปราย ถือเป็นอีกหนึ่งออฟฟิศของแบรนด์ Social Network โลกสมัยใหม่ที่ทำออกมาได้ลงตัวพอดีจริงๆ

Credit : Designboom

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง