fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Design | จัดลิสต์ Gift Idea 2020 สารพัดไอเท็มแต่งบ้านดีไซน์เก๋ จากแบรนด์ Fritz Hansen (ฟริตซ์ ฮานเซ่น)
date : 16.ธันวาคม.2020 tag :

ใกล้สิ้ปีแล้ว กำลังมองหาของขวัญให้กับคนพิเศษกันอยู่หรือเปล่า วันนี้ Norse Republics (นอร์ส รีพับบลิค) ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และงานดีไซน์ระดับโลก อย่าง Fritz Hansen (ฟริตซ์ ฮานเซ่น), HAY (เฮย์), Vitra (วิทรา) และ Amoln (อะโมล์น) จัดลิสต์ ‘Norse Republics Gift Idea 2020’ คัดสรรไอเท็มดีๆ ให้กับคนรักงานดีไซน์มาเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะกำลังมองหาของขวัญให้คนพิเศษ หรือมีแพลนจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านต้อนรับปีใหม่ด้วยของแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ วันนี้เราจะพาไปเลือกกันที่แบรนด์แรก Fritz Hansen (ฟริตซ์ ฮานเซ่น) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 150 ปี จากประเทศเดนมาร์ก มีไอเท็มอะไรบ้าง ไปดูเลย!

– Fritz Hansen –

Basket

เริ่มต้นกันที่เอาใจสายแม่บ้าน สายนักเก็บ กับตระกร้าไม้ดีไซน์เก๋ จาก Fritz Hansen ทางเลือกใหม่ในการวางของทุกชนิด ตั้งแต่หนังสือพิมพ์และนิตยสาร อุปกรณ์เย็บปักถ้กร้อย ไปจนถึงของกระจุกกระจิก ทำจากไม้คุณภาพเยี่ยม มีหูหิ้วเพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและมีรูปทรงโค้งมนตามแบบฉบับของ Fritz Hansen นี่คือตัวช่วยให้การเก็บของเป็นที่เป็นทางทำได้ง่ายๆ หาของเจอ ไม่ปวดหัว!

ราคา : 13,900 บาท

CandleHolder

เชิงเทียนชิ้นนี้ออกแบบขึ้นจากการนำเชิงเทียนโบราณมาตีความใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น โดยดีไซน์การวางเทียนให้ลดหลั่นกัน เพื่อให้เกิดการเล่นเลเยอร์ของแสงไฟ ทำให้มุมในบ้านของคุณดูน่าสนใจขึ้นไปอีก ตัวเชิงเทียนทำจากวัสดุทองเหลืองชุบสีทองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบนิ่ง จะวางเดี่ยวๆ ชิ้นเดียวก็เอาอยู่ หรือวางร่วมกับของแต่งบ้านชิ้นอื่นก็ดูเรียบหรูไม่เบาเลย

ราคา : 11,900 บาท

Ikebana

เราเคยนำเสนอแจกัน Ikebana (อิเคบานะ) ผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังชาวสเปน Jaime Hayon (ไฮเม่ ฮายอน) มาแล้ว อยากบอกว่าใครที่ชอบงานดีไซน์ละเมียดละไมที่แฝงงานศิลปะเอาไว้ด้วย ชิ้นนี้ต้องมีเลยแหละ เพราะนอกจากจะเป็นงานดีไซน์ที่ร่วมสมัยและเต็มไปด้วยปรัชญาแล้ว ดีไซเนอร์ยังออกแบบแจกันมาให้เป็นโถแก้วใสที่ผ่านการขึ้นรูปจากการเป่าแก้วอย่างพิถีพิถันชิ้นต่อชิ้น ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นโครงสร้างความสวยงามอ่อนช้อยทุกส่วนของดอกไม้ตั้งแต่ก้านจนถึงใบและดอกเลยทีเดียว ส่วนตัวฐานทำจากทองเหลืองแท้คุณภาพดี ที่สำคัญยังออกแบบให้มีช่องหลายขนาดเพื่อทำให้การจัดดอกไม้เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน แถมช่วยทำให้บ้านดูน่ารัก อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรชาติได้จริงๆ นะ

ราคา : 11,500 บาท

Ikeru 

อีกชิ้นหนึ่งที่คนรักการจัดดอกไม้ห้ามพลาด กับแจกันดอกไม้ดีไซน์เรียบง่ายชื่อว่า Ikeru ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่ความพิเศษของชิ้นนี้คือตัวแจกันที่ทำจากโลหะ แต่ละก้านถูกออกแบบมาให้ลดหลั่นเป็นเลเยอร์ไม่เท่ากัน ทำให้สามารถใส่ได้ตั้งแต่ดอกไม้ขนาดเล็ก จนถึงขนาดใหญ่ ไม่ว่ามองจากองศาไหนก็สวยทั้งนั้น และชิ้นนี้ยังมาพร้อมฐานรองสำหรับใส่น้ำเพื่อให้ดอกไม้มีชีวิตชีวาอยู่ตลอดเวลาด้วย

ราคา : 7,500  บาท

Jaime Hayon Throw Gold

ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์บนผ้าผืนนี้ไม่ธรรมดา เพราะออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวสเปน Jaime Hayon (ไฮเม่ ฮายอน) คนเดิม เนื้อผ้าสัมผัสนุ่มสบาย สามารถใช้เป็นผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียง คลุมโซฟา หรือจะใช้เป็นผ้าตกแต่งผนังบ้าน ก็เก๋ไปอีกแบบ

ราคา : 15,900  บาท

Jaime Hayon Tray

ถาดวางของเอนกประสงค์ อีกชิ้นที่ออกแบบโดย Jaime Hayon (ไฮเม่ ฮายอน) เหมือนกัน ดีไซน์ที่เรียบหรูในโทนสีเทาทำให้ชิ้นนี้เข้าได้กับทุกพื้นที่ของบ้าน เช่น ใช้จัดของตกแต่งบ้านอย่างพวกเทียนหอม แจกัน Diffuser หรือใช้วางของจุกจิก อุปกรณ์เครื่องเขียนบนโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศก็ได้ มีฐานทรงกลมและหูจับที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย หรือใครจะใช้เป็นถาดวางเครื่องดื่มและอาหารก็ทำได้เหมือนกัน ยกไปไหนมาไหนก็ง่าย ใส่ขนม วางบนโต๊ะข้างโซฟา นอนดูซีรีส์ ฟินๆ ไปเลย

ราคา : 8,500 บาท

Leather Box 

เห็นเรียบๆ แบบนี้ แต่นี่คือชุดกล่องเก็บของที่ทำขึ้นจากเศษหนังที่เหลือจากการผลิตเก้าอี้รุ่นไอคอนิคของ Fritz Hansen เชียวนะ อย่างรุ่น Egg™ และรุ่น Swan™ ซึ่งผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยภูมิปัญญาการเย็บหนังสือแบบโบราณ โดยผู้เชี่ยวชาญจะตัดเย็บหนังอย่างพิถีพิถัน เมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง ตัวหนังจะยิ่งขึ้นเงาและเก่าขึ้นอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ ด้านในกล่องบุด้วยผ้าลินินอย่างดีเพื่อให้เก็บของไว้ภายในได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวการขีดข่วนเป็นรอย โดยแต่ละกล่องจะระบุหมายเลขการผลิตที่แตกต่างกัน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละกล่อง เป็นของขวัญที่ที่พิเศษมากๆ อีกชิ้นที่เราแนะนำ

ราคา : 15,900 บาท

Magazine Holder

ที่วางนิตยสารที่ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย มีดีไซน์เหมือนกับที่ใส่นิตยสารแบบวินเทจ คลาสสิก เรียบหรู แต่ก็มินิมอลสุดๆ มีช่องวางหนังสือ 2 ช่องเพื่อวางนิตยสารในแนวตั้ง รวมถึงหูจับด้านบนที่ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนตำแหน่งวางในบ้านได้ง่ายๆ 

ราคา : 13,900 บาท

Moon Eye Vase

แจกัน Moon Eye Vase ชิ้นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวและดวงตา ทำจากแก้วเป่าด้วยมืออย่างประณีต โดยแจกันแต่ละชิ้นจะมีความสูง ความหนา และโทนสีที่แตกต่างกัน สามารถวางเป็นชุดคู่กันหรือวางแยกได้ตามความต้องการ

ราคา : 9,500 บาท

Pouf

แค่เห็นก็รู้สึกอยากทิ้งร่างแล้ว เจ้าเบาะรองนั่งแสนสบายชิ้นนี้ออกแบบโดย Cecilie Manz เพื่อตอบสนองความต้องการในยามที่มองหาที่นั่งเล่นชิลล์ๆ หรือไว้นั่งพิงอ่านหนังสือที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ นอกจากดีไซน์กลมๆ กับคู่สีที่ดูน่ารักเข้ากับทุกห้องแล้ว ฟังก์ชั่นก็ตอบโจทย์ เติมบบรรยากาศอบอุ่นสบายให้กับบ้านได้อีกด้วย 

ราคา : 26,900 บาท

แวะไปสัมผัส ไปช้อปไอเท็มเหล่านี้ได้ที่ House of Fritz Hansen Bangkok

14/1ซอยสมคิด เพลินจิต ปทุมวัน กทม. 10330 (BTS ชิดลม) 

เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์  เวลา 10.00-19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

โทร. 02-015-4164

Facebook : https://www.facebook.com/houseoffritzhansen

RECOMMENDED CONTENT

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ