fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ข่าวดีของคอเกมทั้งหลาย! ทาง Nintendo เอาใจคนงบน้อยลงมาหน่อย ปล่อย “Nintendo 2DS” เครื่องเกมกดสองมิติที่เล่นเกมเครื่อง 3DS ได้ทุกเกม
date : 4.กันยายน.2013 tag :

เชื่อเลยว่าใครที่เกิดในยุคนี้ทุกคน ช่วงวัยเด็กต้องเคยผ่านประสบการณ์การเล่นเกมส์มากันบ้างล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ตู้ เกมส์เครื่อง เกมส์คอม เกมส์กด เกมส์อะไรก็แล้วแต่ ทีนี้เราลองมาดูกันไหมว่าเทคโนโลยีเครื่องเกมส์ล่าสุดเขาทำอะไรออกมา กับเครื่องเกมส์กดรุ่นใหม่จากบริษัท Nintendo ที่ชื่อว่า “Ninterndo2DS”

จากจุดเริ่มต้นเกมส์กดใส่ตลับอย่าง  “Gameboy” (1989) เครื่องสีงาขาว ที่เพิ่งค้นเจอเมื่อตอนเก็บบ้านครั้งล่าสุด พอเห็นวันนี้แล้วยังตกใจเลยว่าทำไมตอนเด็กๆเราถือเครื่องเกมส์ที่มันใหญ่ หนา หนักขนาดปาหัวคนแตกได้ขนาดนั้น จากความสำเร็จของ Gameboy Nintendo ก็กลายเป็นเจ้าแห่งเกมส์กดไปโดยปริยาย มีรุ่นใหม่พัฒนามาเรื่อยๆ จนเมื่อปีสองปีที่แล้ว ออกมาเป็น Nintendo 3DS สุดยอดเครื่องเกมส์พกพาในยุคปัจจุบัน ที่มีภาพหน้าจอเป็นระบบสามมิติ เพิ่มอรรถรสเข้าไปให้กับการเล่นเกมส์อีก… แต่ด้วยราคาที่สูงตามคุณภาพของมัน Nintendo ก็ไม่หยุดคิดต่อยอด เล็งเห็นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กเล็กๆ และพ่อแม่ที่ต้องการซื้อเกมส์กดดีๆให้ลูกซักเครื่อง เพื่อตอบโจทย์จึงเกิดเป็น “Nintendo 2DS” เครื่องเกมส์รุ่นล่าสุดจากค่าย Nintendo แปลตามชื่อของมันเลย คือเครื่องเกมส์นี้แสดงระบบภาพแบบ 2 มิติ “โห่… มายุคนี้แล้วยังจะทำสองมิติอีก แล้วจะมีเกมส์ทำออกมาอีกเหรอ!?” อย่าเพิ่งคิดแบบนั้นครับ เพราะสองมิติที่ว่านี้ คือเราสามารถเล่นเกมส์สามมิติทุกเกมจาก 3DS ได้หมดเลย นอกนั้นยังรองรับเกมส์จาก Nintendo DS (รุ่นแรก) ได้อีกเพียบ ซึ่งถ้าใครเป็นคอเกมส์คงจะทราบถึงขุมพลังของ Nintendo กันดี มีเกมส์ Series สนุกๆที่เล่นได้ไม่ว่าจะทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่มากมาย เช่น เกมตำนานอย่างลุงหนวด Mario, สองลิงจ้อน Donkey Kong, แก๊งจิ้งจอกอวกาศ Star Fox, อัศวินเขียว Zelda, จับสัตว์ประหลาด Pokemon และอีกหลายชื่อที่ค่ายนี้เขามีให้เล่นทุกแนวไม่ต้องง้อค่ายไหน (ดีไม่ดีบางเกมยังสนุกกว่าค่ายอื่นเขาอีกด้วย) ดีไซน์ของเครื่อง 2DS จะไม่ทำเป็นเครื่องแบบพับเก็บอีกแล้ว รูปทรงคราวนี้ออกมาคล้ายกับ Gameboy Advance (แต่ยาวกว่า) เป็นเครื่องเกมส์ที่ยังคงเอกลักษณ์ในการเล่นสองจอบนล่างของ DSเหมือนเดิมไว้ทุกอย่าง เพียงแต่เชื่อมไว้เป็นแผ่นเดียวไม่ต้องมีข้อพับใดๆทั้งสิ้น เพิ่มในแง่ความทนทานให้คุณหนูๆพกไปไหนมาไหนก็ได้  แถมทำออกมาให้เลือกซื้อสองสี น้ำเงินกับแดง ตามแต่จะชอบกันอีกด้วย

สำหรับ Nintendo 2DS รุ่นนี้จะออกมาวางขายในช่วงเดือนตุลาคม ราคาตกอยู่ที่ $129 คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณเกือบ 4,000 บาท (ถูกกว่า 3DS ที่ราคา $169 เป็นอย่างต่ำ) ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจตีตลาดของ Nintendoที่นับว่ากล้า และฉลาดอย่างมาก กับการทำเครื่องเล่นเกมส์ 2มิติ ออกมาแข่งในยุคนี้ ซึ่งถ้าดูจริงๆแล้วมันก็กึ่งๆสามมิตินั่นละ ภาพไม่ได้แบนราบแบบเกมส์สมัยก่อนขนาดนั้น และยิ่งได้สนุกเหมือนกันแต่ราคาถูกกว่าเครื่องอื่นๆแบบนี้ คงได้ใจพ่อแม่ที่อยากซื้อให้ลูกเล่นแบบไม่ต้องคิดไรมากไปเต็มๆเลยทีเดียว

[vsw id=”sAExBTWIp3M” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

 

CREDIT : Engadget 

 

RECOMMENDED CONTENT

2.ธันวาคม.2020

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ยังคงเดินหน้าทำผลงานเพลงใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ฟังไม่ขาดสาย สำหรับศิลปินมากความสามารถอย่าง “เป้ อารักษ์” (Pae Arak) หรือ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อย 2 เพลงโดนใจจาก EP Album ชุดใหม่ล่าสุด