fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Singapore: ภาพบรรยากาศการเปิดตัวรองเท้าฟุตบอล Nike Hypervenom II และ Nike Hypervenom X สำหรับผู้เล่นแนวรุกโดยเฉพาะ ครั้งนี้เปิดตัวกันที่ประเทศสิงคโปร์
date : 20.กรกฎาคม.2015 tag :

ครั้งนี้ DOODDOT ได้รับเชิญจากทาง NIKE South East Asia ให้ไปร่วมทดลองรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ถึงประเทศสิงคโปร์ หลังจากที่ได้ทราบมาว่าเราจะได้เจอกับรองเท้า ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) และ ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ (Hypervenom X ) โดยไนกี้ถือเป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอลแน่นอนว่าไม่ทำให้เราผิดหวังแน่ๆ

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 1

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 2

เริ่มแรกคือการที่เราได้ไปเยือนที่ Office nike hq ของ South east asia กันก่อน โดยเริ่มจากทีมงานบริหารของทางไนกี้ก็ได้ทำการเปิดตัวรองเท้าทั้งสองรุ่นนี้ โดยเริ่มจาก ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) สุดยอดนวัตกรรมรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการผนึกประสิทธิภาพจากเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อตอบโจทย์การเล่นที่รวดเร็วและความแม่นยำ สำหรับผู้เล่นในตำแหน่งเกมรุกโดยเฉพาะ หลังจากที่ไนกี้ ได้เปิดตัวรองเท้าฟุตบอลตระกูลไฮเปอร์เวนอมเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2013 ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับผู้เล่นในตำแหน่งเกมรุกโดยเฉพาะ และนักฟุตบอลหลายคนไม่ว่าจะเป็น “เนย์มาร์ จูเนียร์” หรือ “เวย์น รูนี่ย์” ก็ต่างเคยประสบความสำเร็จด้วยการสวมใส่รองเท้าตระกูลนี้มาแล้ว ล่าสุดนักออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาของไนกี้ได้พัฒนารองเท้าตระกูลไฮเปอร์เวนอมรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพที่ดีกว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะการพัฒนารองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) ให้เป็นรองเท้าฟุตบอลที่มอบความว่องไวที่สุดให้กับนักเตะ มีการใช้เทคโนโลยีฟลายไวร์และเทคนิคการสร้างรอยบากบนหน้ารองเท้าในจุดที่สัมผัสกับลูกฟุตบอล ซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้รองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 มีความสอดคล้องกับหลักกายวิภาคศาสตร์มากที่สุด และช่วยให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสบอลได้ดีกว่าเดิม  โดยมีเส้นใยไนกี้ฟลายไวร์ผสานเข้ากับเส้นใยตาข่ายในอัตราส่วนที่ต่างกันตามแต่ละจุด เพื่อให้รองเท้าไฮเปอร์เวนอม 2 เป็นรองเท้ารุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่ารองเท้าไฮเปอร์เวนอมรุ่นแรกอย่างแท้จริง และต้องดูดีมีสไตล์อีกด้วย

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 3

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 4

มาถึง ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ (Hypervenom X) เป็นรองเท้าสตรีทฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่มีทักษะที่โดดเด่นในการหลอกล่อคู่ต่อสู้ และสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วทุกทิศทาง ตลอดจนมีทักษะในการหาพื้นที่เพื่อทำประตูในเขตที่ฝ่ายตรงข้ามมักจะคาดไม่ถึง โดยตัวรองเท้าได้รับการออกแบบให้ทำงานอย่างสอดประสานกับเท้าของผู้สวมใส่และสามารถสร้างความปราดเปรียวในการเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีโครงสร้าง ไนกี้ ฟลายไวร์ (Nike Flywire) ผสานไว้ในส่วนหน้าผ้าของรองเท้า และมีลายเซาะร่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจับบอลและสัมผัสบอลได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งโครงสร้างดังกล่าวยังได้แทรกอยู่ในผ้าตาข่ายเนื้อหนา เพื่อเพิ่มการตอบสนองให้แก่เท้าและมอบความแน่นหนาที่หลากหลายระดับมากยิ่งขึ้น

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 5

หลังจากที่เราเสร็จสิ้นกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ทางไนกี้ ก็ได้ให้เราได้ทดสอบรองเท้า ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ (Hypervenom X) ด้วยตัวเอง ที่สนามดาดฟ้าบนตึงสูงใจกลางเมืองสิงคโปร์ นับว่าตื่นเต้นมากๆที่เราได้สำผัสถึงนวัตกรรมและ Performance ของรองเท้าสตรีทฟุตบอล ต้องยอมรับว่า ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ (Hypervenom X) เป็นรองเท้าที่ตอบสนองดีมากๆกับการขยับตัวและการ Control ทั้งร่างกายและการควบคุมบอล สำหรับแฟนๆรองเท้าฟุตบอลอาจจะรู้สึกแปลกๆกับการที่มีปลอกข้อเท้าขึ้นมา แต่ด้วยเทคโนโลยีฟลายนิต (Flyknit Collar) นั้นทำให้ใส่สบาย ไม่รัดและรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวที่มั่นใจมากๆเลยทีเดียว ๆม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้าปะทะ และแรงดีดตัวจากพื้นก็ทำได้ดีมากๆ 

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 6

วันที่ 2 ของ Event การเปิดตัว ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) และ ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ (Hypervenom X ) เราได้มาทดลองกับตัวพระเอกของงานนี้กันซักทีกับ ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) โดยที่ทางไนกี้ได้พาเราไปยัง Facility ของ Singapore Sports Institue โดยสถานที่นี้แหละเป็นเหมือนหัวใจของนักกีฬาอาชีพของประเทศสิงคโปร์เลยก็ได้ โดย Session แรกเราได้รับรองเท้า ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) ให้เพื่อใช้ในการ Traning ในช่วงเช้า ทั้งนี้ไนกี้ยังได้มีทีม Analysis จาก Nike มาช่วยเทรน และวิเคราะห์ถึงสมรรถภาพทางกาย เหมือนกับเราเป็นนักกีฬาอาชีพเลยทีเดียว 

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 10

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 11

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 7

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 8

ก้อง เกริกฤ ทวีกาญจน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย เข้าร่วมทกสอบรองเท้า ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II)

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 9

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 12

หลังจากที่เราได้เทรนในช่วงเช้ากันแล้ว ใน Session สุดท้ายทางไนกี้ได้พาเราไปทดสอบของจริงกับ เกมส์ Exhibition Match กันต่อที่สนาม Singapore football stadium, Jalan Besar โดยที่ดาวรุ่งของวงการฟุตบอล South East Asia จากทีมชาติไทย “ก้อง  เกริกฤ ทวีกาญจน์” จาก ชลบุรี FC. และ ซาฮิล สุไฮมี จากทีมชาติประเทศสิงคโปร์ มาร่วมแจมกันด้วย

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 13

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 14

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 15

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 16

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 17

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 18

ซาฮิล สุไฮมี นักฟุตบอลทีมชาติประเทศสิงคโปร์ และ ก้อง  เกริกฤ ทวีกาญจน์ จากทีมชาติไทยมาร่วมแจมกัน

Nike Hypervenom II opening Singapore dooddot 20

ในเกมส์นี้เราได้ทดสอบความสามารถของเจ้า ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) กันอย่างจริงจัง ทำให้เรารู้สึกว่านี่เป็นรองเท้าฟุตบอลที่ดีจริงๆ สิ่งแรกที่เราสัมผัสได้คือเทคโนโลยีของเจ้ารองเท้าคู่นี้ที่บอกได้เลยว่า ไนกี้ไม่ได้โม้เลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่ฟลายไวร์บนหน้าเท้าที่สร้างความกระชับ ต่อด้วยเส้นใยฟลายนิตที่ยาวไปจนถึงปลอกข้อเท้ารวมไปถึงมีเทคโนโลยีไนกี้สกิน และเทคโนโลยีออล คอนดิชั่นส์ คอนโทรล (ACC) ที่พอเริ่มวิ่งจะรู้เลยว่ามั่นใจมากๆกับการเคลื่อนไหว และ ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) ยังช่วยควบคุมบอลได้อย่างเฉียบความและหน้าเท้าที่ทำได้สัมผัสบอลได้เต็มเท้ามากๆ สำหรับคนที่กลัวว่าจะรัดข้อเท้าจนขยับไม่ได้เราบอกเลยว่าไม่มีอาการนั้นเกิดขึ้นกับการทดลองครั้งนี้เลย ขอให้มั่นใจกับ ไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) ว่าดีจริงๆ

สำหรับไฮเปอร์เวนอม 2 จะวางจำหน่าย ในราคา 11,500 บาท ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม เอ็กซ์ จะวางจำหน่ายในราคา 5,900 บาท ที่ร้านอาริ ฟุตบอลคอนเซปต์สโตร์    ร้านแพรอท ร้านซุปเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

Nike Thailand
Website : http://www.nike.com/th/th_th/

RECOMMENDED CONTENT

21.ธันวาคม.2021

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2021 พร้อมเปิดตัวแคมเปญและหนังโฆษณาที่ฉีกกรอบความเป็นอีคอมเมิร์ซ โดดเด่นและแตกต่างด้วยอินไซด์ของนักช้อปไทยที่เกิดขึ้นจริงตลอดปีที่ผ่านมา