fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nikon 1 J5: “พิมฐา” สาวหน้าใสกับไลฟ์สไตล์สุด Cool ที่ทำให้มียอด IG ทะลุ 1 ล้าน Followers
date : 6.สิงหาคม.2015 tag :

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 6

ถ้าให้พูดถึงคนที่มีสไตล์โดดเด่นในโลกออนไลน์ในเวลานี้ คงมีเยอะมากมาย แต่ถ้าบอกว่าเธอคนนี้น่ารักสดใส แถมในอินสตาแกรมของเธอมีแต่รูปสวยๆ หากเอ่ยชื่อขึ้นมาทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน งั้นวันนี้ Dooddot จะพาไปพูดคุยกับเธอกัน นั่นก็คือ พิมฐา (ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล) สาวสวยที่ตอนนี้มีคนติดตาม อินสตาแกรม ถึง 1.4 ล้านคน (@Pimtha) เหตุผลหลัก ๆ ที่คนติดตาม มากขนาดนี้ คงเป็นเพราะความน่ารักสดใสของเธอ รวมไปถึงรูปที่อยู่บนอินสตาแกรม ที่บอกเล่าเรื่องราวและ ไลฟสไตล์ของเธอให้ทุกคนได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะไปกิน ไปเที่ยวที่ไหน เธอมักจะเก็บภาพสวย ๆ มาฝากเราเสมอ วันนี้เราจะมาพูดคุยกับเธอ เพื่ออัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ และอุปกรณ์คู่ใจในการถ่ายภาพของเธอ Nikon 1 J5 กล้อง Mirrorless ขนาดเหมาะมือ เอาล่ะเราไปพูดคุยกับเธอกันเลย

คิดว่าอะไรที่ทำให้คนติดตามเราเยอะขนาดนี้?

อาจจะเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของพิมค่อนข้างเรียบง่าย และมีมุมมองบางอย่างที่คล้ายๆ กับคนส่วนมากค่ะ เช่น กิน เที่ยว เลยทำให้ดูเข้าถึงง่ายคะ

เริ่มชอบการถ่ายรูปตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะอะไร?

ต้องยอมรับเลยว่า เมื่อก่อนพิมห่างไกลจากการถ่ายรูปมากค่ะ เพราะพิมขี้เกียจพกของติดตัวไปข้างนอกเยอะๆ แต่พอได้ลองถ่ายรูป ได้อยู่กับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย มันเลยซึมซับ และรู้สึกว่าเวลาได้ถ่ายรูปมันเป็นกิจกรรมที่สนุก ได้สร้างสรรค์สิ่งที่มีความหมายค่ะ

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 8

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 9

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 2

วันสบายๆ ของ “พิมฐา” ชอบทำอะไร?

ชอบออกไปถ่ายรูปเล่นตามสถานที่ต่างๆ โดยส่วนตัวแล้วพิมชอบเก็บภาพสถานที่ที่มีผู้คน เพราะทำให้เรารู้สึกว่ารูปภาพมันมีชีวิต มันมีเรื่องราวต่างๆ ซ่อนอยู่ อีกอย่างพิมว่ามันมีเสน่ห์ในการถ่ายทอดเรื่องราวในตัวมันเองค่ะ

เห็นว่าชอบการถ่ายรูปมาก ถึงขั้นทำแบรนด์กระเป๋ากล้องของตัวเอง?

ใช่ค่ะ ตอนพิมเริ่มเล่นกล้องถ่ายรูป การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะพิมจะพกกล้องไปเที่ยวด้วย แล้วกระเป๋ากล้องที่มีอยู่ก็ยังไม่ถูกใจ ไม่เข้ากับความชอบและ ไลฟ์สไตล์ของเรา ก็เลยทำขึ้นมาใช้เองเลยค่ะ (หัวเราะ)

ตอนนี้มีกล้องคู่ใจหรือป่าว?

โดยส่วนตัว พิมคิดว่ากล้องถ่ายรูปเป็นเหมือนตาดวงที่ 3 ของเราอ่ะค่ะ ก่อนที่พิมจะซื้อกล้องถ่ายรูปก็ต้องมั่นใจว่ากล้องตัวนี้มันเหมาะกับเราจริงๆ เพราะกล้องที่เหมาะกับเราจะถ่ายทอดรูปภาพที่เป็นตัวเราได้มากที่สุด ปกติพิมก็มีกล้องอยู่หลายตัวหลายตัวค่ะ เอาไปใช้ถ่ายอะไรต่างๆ แล้วแต่ความเหมาะสม แต่ช่วงนี้พิมจะใช้ Nikon 1 J5 บ่อยมากๆ เพราะเป็นกล้องที่ดีไซน์มาถูกใจ รู้สึกว่าเข้ากับตัวเองดีแล้วก็พกพาสะดวกด้วยค่ะ

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 1

อะไรคือความลับที่ทำให้ “พิมฐา” รักษารอยยิ้ม และความสดใสไว้ได้ตลอดเวลา?

บอกตรงๆ เลยว่าพิมก็มีช่วงเวลาที่เหนื่อยหรือเครียดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่พิมว่าคนส่วนใหญ่จะเห็นว่าพิมดูมีความสุขตลอดเวลาจากภาพในอินสตาแกรม อาจเป็นเพราะพิมมักจะหาความสุขและคลายเครียดจากสิ่งที่ชอบทำค่ะ เช่น การถ่ายรูป เพราะเวลาที่เราเพลินกับการถ่ายภาพสิ่งต่างๆ รอบตัว ได้เห็นโลกหรือผู้คนในมุมใหม่ๆ ก็ทำให้เราลืมเรื่องที่เครียดไปได้เหมือนกันค่ะ

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 5

คิดว่า Nikon 1 J5 เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง “พิมฐา” ยังไง?

ถ้าพูดถึง Nikon 1 J5 ฟีเจอร์ที่เข้ากับไลฟสไตล์ของพิมมากที่สุดคือ Filter B&W เพราะพิมรู้สึกว่ามันเป็นโทนขาวดำที่คลาสิคดีค่ะ ไม่เหมือน Filter ตัวอื่น ๆ ที่เคยใช้ แล้วอีกอย่างพิมชอบคุมโทน (หัวเราะ) เลยรู้สึกว่า B&W Filter ตอบโจทย์ในเรื่องนี้มากที่สุดค่ะ อีกอย่างนึงที่ใช้บ่อยก็มีจอ LCD ที่ปรับพลิกขึ้นได้ ทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกมากเลยค่ะ แล้วก็หลังจากถ่ายเสร็จปุ๊บก็ส่งรูปผ่าน wifi เข้ามือถือแชร์ได้เลย สนุกดีค่ะ

สำหรับมือใหม่ที่กำลังหากล้อง คิดว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน?

สำหรับคนที่อยากจะหันมาลองถ่ายภาพ ก็อยากให้เลือกซื้อกล้องจากความชอบ และความรู้สึกใช่เหมาะกับตัวเอง หรือน้องๆ มือใหม่ พิมแนะนำกล้อง Nikon 1 J5 จากที่ได้ลองใช้เองแล้ว ชอบตรงความเป็นกล้องที่มีดีไซน์เฉพาะตัว  กะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่ายอีกด้วยค่ะ

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 4

Nikon 1 J5 Pimtha Mirrorless dooddot 3

ตอนนี้ทาง Nikon มีกิจกรรม “My Day, My Perspective ให้เล่นกันง่ายๆ เพียงแชร์ภาพถ่ายในมุมมองที่เป็นตัวคุณ เพื่อลุ้นรับกล้องNikon1 J5 ไปได้แบบฟรีๆเลย!

สามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/nikonthailand

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website: http://www.nikon.co.th/
Facebook: https://www.facebook.com/nikonthailand

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน