fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

NIKE’S “NBA STATEMENT EDITION” ไนกี้จับมือเอ็นบีเอ ปลุกสัญชาตญาณนักแข่ง
date : 22.กันยายน.2017 tag :

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและเอ็นบีเอ (NBA) ร่วมกันนำเสนอชุดแข่งบาสเกตบอลตระกูลสเตทเมนท์ อิดิชั่น (Statement Edition) ทั้งนี้ไนกี้ลงนามเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์บาสเกตบอลแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นบีเอ) ในปี 2015 โดยสัญญามีผลบังคับใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2017-2018 นี้เป็นต้นไป

ชุดแข่งบาสเกตบอลตระกูลสเตทเมนท์ อิดิชั่น เป็นชุดแข่งที่มุ่งนำเสนอจิตวิญญาณของการแข่งขันบาสเกตบอลหรือบรรยากาศของการแข่งขันระหว่างทีมคู่แข่งกัน โดยอิทธิพลของชุดแข่งของแต่ละทีมนั้นมาจากความปรารถนาที่ต้องการจะแสดงฝีมืออย่างดีที่สุดทุกครั้งที่ลงสนาม รวมถึงเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละทีม และจิตวิญญาณของผู้เล่นชุดปัจจุบัน 

ชุดแข่งบาสเกตบอลตระกูลสเตทเมนท์ อิดิชั่นนั้นจะแตกต่างกันตามแต่ละทีม เช่น บอสตัน เซลติกส์ (Boston Celtics) ชิคาโก้ บูลส์ (Chicago Bulls) และคลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ (Cleveland Cavaliers) เลือกใช้เสื้อพื้นดำเพื่อสื่อถึงพลังและความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ แต่ละทีมยังเลือกเสริมแต่งรายละเอียดพิเศษของแต่ละทีมลงไปในชุดแข่ง เช่น ทีมชิคาโก้ ใช้ลายที่เคยใช้ในชุดแข่งรุ่นเก่าๆ ส่วนทีมคลีฟแลนด์จะแฝงตราสัญลักษณ์ที่ 2 ของทีมไว้ ขณะที่มิลวอกกี้ บัคส์ (Milwaukee Bucks) จะนำเสนอตราสัญลักษณ์ใหม่ของทีมอย่างโดดเด่นที่ด้านหน้าและตรงกลางตัวเสื้อ ส่วนเดนเวอร์ นักเก็ตส์ (Denver Nuggets) นำเสนอลูกเล่นเกี่ยวกับที่ตั้งของเมืองที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลและมักจะช่วยให้เจ้าถิ่นได้เปรียบคู่แข่งที่ไม่ชินกับสภาพอากาศ และทีมฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส์ (Philadelphia 76ers) เขียนชื่อทีมโดยใช้แบบอักษรสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของตนบนชุดแข่ง

ทั้งนี้ ชุดแข่งที่โดดเด่นที่สุดคงจะหนีไม่พ้นชุดแข่งของทีมโกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ (Golden State Warriors) ผู้ชนะการแข่งขันฤดูกาลล่าสุด โดยเสื้อแข่งในตระกูลสเตทเมนท์ อิดิชั่นนี้สื่อถึงวัฒนธรรมและตำนานของเมืองที่ตั้งทีมคือเมืองโอ๊คแลนด์ นอกจากนี้ บนชุดแข่งยังมี่ลวดลายกราฟิกของคำว่า “เดอะทาวน์ – The Town” อยู่เหนือตราสัญลักษณ์ใหม่ของทีมที่เป็นรูปต้นโอ๊ค (ตราสัญลักษณ์ใหม่นี้ได้รับอิทธิพลมาจากตราที่อยู่ป้ายบอกทางต่างๆ ในเมืองและทางทีมได้ขออนุญาตจากสภาเมืองเพื่อนำมาใช้กับตราของทีม)

ชุดแข่งบาสเกตบอลตระกูลสเตทเมนท์ อิดิชั่นจากไนกี้จะวางจำหน่ายทางเวบไซต์ nike.com/nba ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

26.สิงหาคม.2020

วงคู่หู “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ประกอบด้วย “ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ” และ “น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในรอบ 5 เดือน