fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“WE RUN BKK” ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่พร้อมกันกับ Nike งานวิ่งงานเดียวที่ปิดเมืองกรุงเทพกลางดึกและมีผู้เข้าร่วมกว่า 6,000 ชีวิต!
date : 1.ธันวาคม.2014 tag :

เมื่อคืนวันเสาร์ท่ีผ่านมานี้ใครผ่านไปย่านปทุมวัน คงมองเห็นขบวนนักวิ่งใส่เสื้อสีเหลืองนีออนจำนวนมหาศาล นั่นคืองานวิ่งส่งท้ายปีงานใหญ่ที่ชื่อว่า “WE RUN BKK” เป็นงานที่ Nike ทุ่มทุนสร้าง เอาใจแฟนๆผู้ชอบออกกำลังกายได้มาร่วมวิ่งไปพร้อมๆกันใจกลางเมืองแบบที่ไม่มีใครกล้าทำมาก่อน

หากพูดถึงกิจกรรม WE RUN นี่คืองานวิ่งใหญ่ประจำทุกๆปีของแบรนด์ Nike ที่พวกเขาเวียนจัดตามเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นต่างๆกันมาแล้วทั่วโลก ซึ่งนอกจาก BKK ของเราก็มี กรุงโซล เมืองโซเวโต กัวลาลัมเปอร์ กัวเตมาลา ไล่ไปจนถึงเม็กซิโกซิตี้กันเลยทีเดียว โดยตามปกติแล้วจะมีเส้นทางการวิ่งอย่างต่ำตั้งแต่ 7 กิโลเมตร ไปจนถึงการวิ่งแบบมาราธอนเต็มรูปแบบ มาถึงปีนี้ WE RUN ได้เดินทางมาถึงปีที่ 6 แล้ว ซึ่งทาง Nike Thailand ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง พวกเขาตั้งใจทำ WE RUN BKK รอบนี้ให้ออกมาเป็นความประทับใจครั้งสำคัญของนักวิ่งกันเลยทีเดียว ทั้งเส้นทางการวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพที่พร้อมใจกันปิดถนนเพื่อนักวิ่งทุกคน และการวิ่งแบบข้ามคืน ที่นัดเจอกันปล่อยตัวก็ 5 ทุ่มแล้ว แต่นั่นไม่ได้เป็นปัญหาแก่นักวิ่งที่ตั้งใจมากันเลย

null

null

null

ด้วยตัวเลขผู้เข้าร่วมมากมายถึง 6,000 ชีวิต สามารถการันตีได้เลยว่า Nike มีแฟนๆที่เหนียวแน่นและได้อยู่คู่กับการวิ่งของนักวิ่งบ้านเรามานานขนาดไหน สำหรับ Route เส้นทางที่ใช้วิ่งคราวนี้มีความยาวทั้งหมด 10 กิโลเมตร เป็นเส้นทางใจกลางเมืองย่านปทุมวันที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ออกสตาร์ทกันที่สนามกีฬาแห่งชาติ นอกจากนั้นยังมีมินิคอนเสิร์ตแบบพิเศษจากวง Lomosonic และ Potato มาสร้างความมันส์ในทุกอณู ช่วยปั๊มต่อมอะดรีนาลีนของนักวิ่งทุกคนให้พุ่งกระฉูดพร้อมวิ่งสุดแรงเกิด งานนี้ส่วนตัวต้องขอปรบมือให้กับนักร้องนำทั้งสองคนเลยจริงๆ เพราะทั้งคู่ “บอย Lomosonic” และ “ปั๊บ Potato” นอกจากจะแสดงดนตรีได้ยอดเยี่ยมแล้ว ยังลงเวทีมาร่วมวิ่งกันต่อกับแฟนๆและนักวิ่งอีกด้วย นี่ไปเอาแรงมาจากไหนกันเนี่ย!?

null

null

null

null

null

null

ภาพบรรยากาศของงานนี้เป็นไปในลักษณะที่อบอุ่น มีนักวิ่งทุกวัยมาร่วมวิ่งครั้งนี้ด้วยกัน ทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน เป็นการใช้เวลาในคืนวันเสาร์ที่ได้ประโชน์ทางร่างกายอย่างและเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจอย่างมาก สำหรับใครที่พลาดปีนี้ไม่ต้องเสียใจไป ดูรูปที่เก็บมาฝากกันไปก่อน เพราะเราเชื่อว่าปีต่อๆไป Nike ก็ยังคงจัด WE RUN BKK แบบนี้ให้พวกเราได้สนุกกันต่อไปเรื่อยๆแน่นอน แต่จะเป็นสถานที่ไหน จะวิ่งรอบเช้าหรือกลางคืน ก็คงต้องติดตามข่าวกันให้ดี

Website : http://www.nike.com/th/th_th/

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017