fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

NIKE เปิดตัว รองเท้าฟุตบอลรุ่น Tiempo Legend 6 เพื่อเพิ่มศักยภาพการสัมผัสบอลที่เหนือชั้น
date : 19.พฤศจิกายน.2015 tag :

DOODDOT 2. TIEMPO_LEGEND 6

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอล เผยโฉมรองเท้าสตั๊ด “ไนกี้ เทียมโป้ เลเจนด์ 6” ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านการสัมผัสบอลที่แนบเท้าและการจ่ายบอลที่แม่นยำ

เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ที่ชื่อของเทียมโป้ (Tiempo) ได้สื่อถึงความหมายของรองเท้าฟุตบอลที่ทำจากหนังสัตว์ระดับพรีเมียม มาวันนี้ “เทียมโป้ เลเจนด์ 6” (Tiempo Legend 6) ได้สานต่อความสำเร็จดังกล่าว ด้วยการพัฒนาให้ตัวรองเท้ามีคุณสมบัติอันก้าวล้ำ เพื่อมอบประสิทธิภาพในการสัมผัสบอลที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้น

วิอานนี เดอ มอนต์โกลฟิเออร์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้ฟุตบอล เผยว่า “นักฟุตบอลที่สวมใส่เทียมโป้ คือนักเตะที่เปิดเกมรุก ฉะนั้นเราจึงได้ให้ความสำคัญในเรื่องการสัมผัสบอลและความแม่นยำที่พวกเขาจำเป็นต้องมี และถือได้ว่าเป็นความท้าทายของพวกเราอย่างมาก ที่ต้องคิดค้นเพื่อนำวิธีการใหม่ๆ มาพัฒนาร่วมกับวัสดุที่ถูกจารึกไว้ในตำนาน”

DOODDOT 6. Gerard Pique

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากมองย้อนกลับไปจะพบว่ารองเท้ารุ่นเทียมโป้จะมีหัวรองเท้าเป็นหนังเย็บบุ (Quilting) แต่สำหรับ เทียมโป้ เลเจนด์ 6 ไนกี้ได้ค้นหาวิธีการที่จะมอบสัมผัสแบบเดียวกับการเย็บบุ โดยไม่ต้องทำให้หนังมีรอยรูพรุนจากการเย็บติดเป็นจำนวนมาก ซึ่งรองเท้ารุ่นใหม่นี้จะมีโครงเป็นลายลูกกรงซ้อนเรียงกันอยู่ภายใน และมีการบุซับไว้อย่างเรียบร้อย เพื่อรักษาโครงสร้างของรูปทรง และทำให้แผ่นหนังยกตัวอยู่ได้โดยการเย็บติดกันเพียงเล็กน้อย

“เทียมโป้ เลเจนด์ 6 กับโครงสร้างแบบใหม่จะมอบความรู้สึกแบบเดียวกับการเย็บบุ โดยมีโครงสร้างของโฟมถูกอัดติดเป็นสุญญากาศกับแผ่นหนังเพื่อให้มั่นใจได้ว่า รองเท้าจะมีโครงสร้างที่นุ่มและไร้รอยต่อ และเมื่อขจัดการเย็บบุออกไปได้ เราจึงสามารถลดปัญหาที่โคลนหรือน้ำจะซึมผ่านแนวเย็บบุเข้ามา ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หนังรองเท้าเกิดความแข็งกระด้าง” มอนต์โกลฟิเออร์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับลิ้นรองเท้า ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นเฉพาะตัวของรองเท้าตระกูลเทียมโป้ ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน โดยที่ลิ้นรองเท้าของเทียมโป้ เลเจนด์ 6 ยังคงรักษารูปลักษณ์อันสวยงามแบบเดิมไว้ พร้อมกับเน้นการปกป้องเท้า ด้วยการผสานเป็นชิ้นเดียวกันเข้ากับเชือกรองเท้า ขณะที่คุณลักษณะอื่นๆ ได้แก่โครงลายลูกกรงที่ช่วงกลางเท้า ส้นรองเท้าแบบหล่อขึ้นรูป และพื้นรองเท้าด้านใน ล้วนทำมาจากไมโครไฟเบอร์เพื่อช่วยให้เท้ากระชับเข้าที่มากขึ้น นอกจากนี้ผิวด้านล่างของพื้นรองเท้าด้านในยังมีร่องยึดเกาะตรงกับตำแหน่งปุ่มซิลิคอนบนฐานรองเท้า ซึ่งถือเป็นกลไกการยึดเกาะพื้นของเทียมโป้ เลเจนด์ 6 ที่ถ่ายแรงยืดเกาะจากฐานรองเท้าสู่พื้นรองเท้าด้านใน และจากพื้นรองเท้าด้านในสู่ถุงเท้า (Plate-to-sockliner, Sockliner-to-sock Traction System) ขณะที่ขอบข้อเท้าด้านในจะมีความสูงกว่าทางฝั่งด้านนอกเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับหลักกายวิภาคของข้อเท้า โดยที่รายละเอียดของส่วนนี้จะมีจุดสังเกตเป็นโลโก้ “สวู้ช” เล็กๆ ในขอบข้อเท้าฝั่งข้างเท้าด้านในติดอยู่

 

ส่วนเบ้าส้นเท้าของเทียมโป้รุ่นนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้โอบกระชับเท้าไว้ด้วยความสบายสูงสุด โดยที่บริเวณด้านหลังของส้นเท้าจะมีอักษร “Tiempo” คาดไว้อย่างเด่นชัด เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของรองเท้าตระกูลนี้ นอกจากนี้ยังมีรูปโลโก้สวู้ชพาดเกือบรอบข้อเท้าแต่ไม่แตะติดกัน ขณะที่หน้ารองเท้าที่ผลิตจากหนังระดับพรีเมียม จะมีจุดสังเกตเป็นสัญลักษณ์เล็กๆ ณ จุดที่วัสดุหนังมาบรรจบเข้ากับเบ้าส้นเท้า และมีอักษรคำว่า “All Conditions Control (ACC)” ประทับอยู่

“เทียมโป้ เลเจนด์ 6 คืองานคลาสสิคยุคใหม่ และมันคือรองเท้าที่ผสานวัสดุและความงดงามของรองเท้าระดับไอคอนเข้ากับงานฝีมืออันก้าวล้ำของยุคปัจจุบัน” มอนต์โกลฟิเออร์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับรองเท้าฟุตบอลเทียมโป้ เลเจนด์ 6 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 ธันวาคม ศกนี้ ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์ทุกสาขา และร้านไนกี้ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่

DOODDOT 1. TIEMPO_LEGEND 6

DOODDOT 3.TIEMPO_LEGEND 6

 DOODDOT 4. Pirlo

DOODDOT 5. Jerome Boateng

DOODDOT 7. Sergio Ramos

DOODDOT 8. TIEMPO_LEGEND 6

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน