fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nike Sport Wear : เปิดตัวNike Roshe Two สนีกเกอร์แนวคลาสสิค ที่มาพร้อมศาสตร์การออกแบบ เพื่อมอบความนุ่มสบายที่ดีที่สุด
date : 2.กันยายน.2016 tag :

3 Roshe Two Flyknit

รองเท้ารุ่น ไนกี้ โรเช เป็นรองเท้าที่ผลิตโดยวัสดุที่เรียบง่ายและมีคุณสมบัติที่โดดเด่น เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน และเพื่อการสรรสร้างรองเท้าไนกี้ โรเช ทู (Nike Roshe Two)ให้รู้สึกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นักออกแบบของไนกี้จึงได้ทำการดีไซน์รองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้ด้วยการคำนึงถึงหลักการออกแบบที่สำคัญ 3 ประการ คือ ส่วนโครงสร้างของพื้นรองเท้า ที่เน้นความสมดุลระหว่างการปกป้องเท้าและเสริมวัสดุที่นุ่มสบายอย่างลงตัว โดยอ้างอิงข้อมูลมาจากผลการวิจัยของสถาบันวิจัยด้านการกีฬาของไนกี้ ที่นักออกแบบได้นำแผ่นรองรองเท้าชั้นในที่ผลิตจากโฟมที่สามารถรองรับแรงกดได้ดี มาผสานเข้ากับโครงสร้างพื้นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยโครงสร้างแต่ละส่วนจะช่วยทำให้เท้าเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและมอบความนุ่มสบายได้เป็นอย่างดี   ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวยังได้มีการผสานประสิทธิภาพเข้ากับพื้นรองเท้าชั้นกลางที่ผลิตจากโฟม IU ที่มีความแน่นหนาที่แตกต่างกันจำนวน 3 ชิ้น โดยแต่ละชิ้นจะช่วยรองรับแรงกดจากเท้า และเพิ่มความทนทานขณะสวมใส่เป็นระยะเวลานาน ซึ่งชิ้นส่วนโฟม IU ที่มีความหนาแน่นน้อยที่สุดจะรองรับส่วนใต้ฝ่าเท้าเพื่อมอบความรู้สึกกระชับ ขณะที่ชิ้นส่วนของโฟมที่มีความหนาแน่นสูงจะคอยรองรับแรงกระแทกขณะสวมใส่

2 Roshe Two Flyknit

แต่เดิม แผ่นรองในรองเท้าเป็นเพียงวัสดุที่ใช้ปกปิดรอยตะเข็บด้านในตัวรองเท้า แต่ตอนนี้เราถือว่าแผ่นรองในรองเท้าเป็นวัสดุที่ช่วยสร้างความรู้สึกนุ่มสบายที่อยู่ชั้นบนสุดของโครงสร้างใต้เท้าผู้สวมใส่ ดีแลน รัช หัวหน้านักออกแบบรองเท้าไนกี้โรเช ทู และรองเท้ารุ่นโรเช อธิบาย

1 

ขณะที่ในส่วนโครงสร้างหน้ารองเท้า นักออกแบบของไนกี้ยังได้นำวัสดุสังเคราะห์มาผลิตหน้ารองเท้าให้มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งไนกี้ โรเช ทู นั้นใช้หน้ารองเท้าที่ดูเรียบง่ายและโอบรับเท้าของผู้สวมใส่ได้ดี  ส่วนโครงสร้างหน้ารองเท้าที่เป็นทรงโค้งนั้นได้เสริมความยืดหยุ่น พร้อมกับมีชั้นโฟมเพื่อมอบความสบาย และนอกเหนือไปจากคุณสมบัติใหม่ๆ ของพื้นรองเท้าและหน้ารองเท้าแล้ว นักออกแบบของไนกี้ยังได้คำนึงถึงลักษณะทางกายภาพของเท้าขณะอยู่ในรองเท้าอีกด้วย เพราะถ้าหากสวมใส่รองเท้าเป็นระยะเวลานาน เท้าของมนุษย์จะมีเหงื่อและมีอุณหภูมิสูงขึ้น ดังนั้นรองเท้าโรเช ทู จึงมีหน้ารองเท้าที่ยืดหยุ่นสูงและมีการระบายอากาศที่ดี เพื่อลดอุณหภูมิและเหงื่อที่เท้าของผู้สวมใส่ และยังช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับคุณสมบัติต่างๆให้แก่ผู้สวมใส่อีกด้วย 4 Roshe Two

รองเท้าไนกี้โรเช ทู ฟลายนิต จะวางจำหน่ายในราคา 5,000 บาท ที่ร้าน VAC ร้าน Carnival และร้าน Seek ขณะที่โรเช ทู จะวางจำหน่ายในราคา 3,800 บาท ที่ร้าน VAC  ร้าน Carnival ร้าน Seek ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์ เอสคิววัน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว ,เซ็นทรัลเวิล์ด ,เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง