fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nike Air Zoom Pegasus 34 ตัวช่วยสำคัญให้วิ่งเร็วขึ้น ทำเวลาได้ดีขึ้น พร้อมให้ความรู้สึกใหม่ที่แตกต่าง
date : 7.กรกฎาคม.2017 tag :

Nike Air Zoom Pegasus 34 Dooddot 1

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก แนะนำนวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่ล่าสุด ‘Nike Air Zoom Pegasus 34’ ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น ไกลขึ้น พร้อมเผยเทคนิคการวิ่งฝึกความเร็ว เพื่อยกระดับความสามารถของนักวิ่งหรือผู้ที่หลงใหลในการวิ่งออกกำลังกายประเภทนี้ให้วิ่งได้เร็วขึ้นและสามารถพิชิตเป้าหมายของตนเองให้สำเร็จไปด้วยดี แนะนำโดยโค้ช NRC ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้

Nike Air Zoom Pegasus 34 Dooddot 2

Nike Air Zoom Pegasus 34 Dooddot 4

จากความสำเร็จและสถิติใหม่ในรายการ Breaking2 ที่เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรายการวิ่งมาราธอนพิเศษที่จัดขึ้นโดยไนกี้ เพื่อท้าทายความสามารถของเหล่านักวิ่งระดับโลกทั้ง 3 คน ให้พิชิตระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยนักกรีฑาที่ร่วมวิ่งในครั้งนี้ ได้แก่ เอเลียด คิปโชเก (Eliud Kipchoge) ที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยได้ที่เวลา 2:00:25 ชม. ซึ่งเร็วกว่าสถิติโลกที่เคยทำไว้ และเซอร์เซเนย์ ทาเดเซ (Zersenay Tadese) เข้าเส้นชัยที่ 2:06:51 ชม. ขณะที่เลลิซา เดซิซา (Lelisa Desisa) จบที่เวลา 2:14:10 ชม. จากสถิติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการท้าทายศักยภาพของมนุษย์ที่ได้ผนวกวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านการกีฬาเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคนทั้งโลก และที่สำคัญยังได้สร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้นักวิ่งและผู้ที่หลงใหลในการวิ่งทั่วโลกลุกออกไปวิ่งเพื่อทลายและก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเอง

Nike Air Zoom Pegasus 34 Dooddot 3

“นอกเหนือไปจากการวิ่งให้เร็วขึ้นแล้ว จะทำอย่างไรเพื่อให้เราสามารถวิ่งเร็วได้นานขึ้น และอึดยิ่งขึ้น ที่คลับวิ่ง NRC BKK ของเรามีโปรแกรมการวิ่งแบบ speed run เพื่อพัฒนานักวิ่งทุกคน ทุกระดับ ให้สามารถพิชิตเป้าหมายของตนเองได้ โดยทุกๆ วันพุธนักวิ่งทุกคนสามารถเข้าร่วมฝึกวิ่งกับพวกเราได้ เพื่อเรียนรู้และฝึกซ้อมการวิ่งไปพร้อมๆ กัน โดยมีโค้ชและเพเซอร์ที่จะคอยให้คำแนะนำและกระตุ้นนักวิ่งทุกคนตลอดทั้งเส้นทางการวิ่ง

สำหรับโปรแกรมการวิ่งเพิ่มความเร็ว หรือ speed run สิ่งสำคัญที่นักวิ่งทุกคนควรปฏิบัติ การฝึกซ้อมและเตรียมร่างการให้แข็งแรงอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากร่างกายได้มีการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นและเหมาะสมกับสมรรถภาพของนักวิ่ง ซึ่งทำให้มีการพัฒนาทักษะด้านความเร็ว และฝึกความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ จะทำให้นักวิ่งสามารถดึงพลังของตัวเองออกมาใช้วิ่งได้อย่างสูงสุด ฉะนั้นก่อนการวิ่งทุกครั้งนักวิ่งควรจะต้องมีการเตรียมความพร้อมของร่างกาย เลือกความเร็วในการวิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง และหมั่นซ้อมอย่างสม่ำเสมอ”

ให้คำแนะนำโดยโค้ชเป้ง สาธิก ธนะทักษ์ และโค้ชเพ้นท์ เกยูร เลาหสุขไพศาล โค้ชผู้เชี่ยวชาญการวิ่งโดยผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้

คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อช่วยให้นักวิ่งทุกระดับสามารถทลายขีดจำกัดของตนเองในการวิ่งด้วยบริการการฝึกซ้อมและให้คำแนะนำในกิจกรรม NRC BKK รวมถึงในแอพพลิเคชั่น Nike+ Run Club แล้ว นวัตกรรมและเทคโนโลยีของรองเท้าวิ่งก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยผลักดันให้นักวิ่งทั้งหลายได้พิชิตเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ล่าสุด ไนกี้วางจำหน่ายรองเท้าวิ่งที่เรียกได้ว่าครบเครื่องและหลากหลายที่สุดสำหรับการวิ่งเพื่อฝึกซ้อมเพิ่มความเร็วและเพื่อวิ่งออกกำลังกาย คือ Nike Air Zoom Pegasus 34 ที่มีน้ำหนักเบา ช่วยเสริมความเร็วขณะวิ่ง และช่วยปกป้องเท้าได้เป็นอย่างดี”

Nike Air Zoom Pegasus 34 Dooddot 5

โดยรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เป็นรุ่นที่ใช้วัสดุที่ผสานทั้งความนุ่มสบายและการปกป้องเท้า นอกจากนี้ ยังเสริมชั้นโฟมพรีเมี่ยม คุชลอน เอสที (Premium Cushlon ST) ที่ด้านบนของชิ้นส่วนแอร์ซูมทั้งบริเวณหน้าเท้าและส้นเท้า หน้ารองเท้าแบบฟลาย-เมช (Flymesh) ที่ปรับปรุงใหม่นั้นเกิดจากเส้นใยน้ำหนักเบาที่มีลักษณะโปร่งแสงและมีการย้อมสีสันที่แตกต่างกัน เส้นใยนี้โอบอุ้มเท้าของผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัวพร้อมๆ กับช่วยเสริมคุณสมบัติการระบายอากาศที่ดี โครงสร้างรองเท้าด้านข้างที่มีทรงโค้งนั้นยังสอดรับกับการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเท้าขณะวิ่งด้วย จากนวัตกรรมและเทคโนโลยีของไนกี้ แอร์ ซูม เพกาซัส 34 ทั้งหมดนี้ นักวิ่งจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกในการวิ่งที่มีแรงส่งมาจากรองเท้าให้วิ่งได้เร็วยิ่งขึ้น

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม