fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SNEAKERTALK — Nike Air Max Day 2018 กับ Line Up ที่ทุกคนร้องว้าว แต่ขอบอกว่านี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น
date : 18.มกราคม.2018 tag :

สำหรับเรานี่ถือเป็นเรื่องแปลกนิดหนึ่งที่ทาง Nike เองเลือกเปิดตัว Line Up ของ Nike Air Max Day 2018 เร็วกว่าที่คิดเอาไว้มากพอสมควร เพราะนี่เพิ่งแค่ช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 เองเท่านั้น ซึ่งก็พออนุมานได้เลยว่า เทศกาล Air Max Day 2018 นั้น จะเริ่มเผาหัวกันก่อนตั้งแต่ต้นเดือนหน้าเป็นต้นไป (ถ้านับเฉพาะ Line Up นี้อย่างเดียวนะ)

—————

มาไล่ Line Up สำหรับปีนี้กันเลยละกัน ซึ่งก็ถือเป็นปีที่ 31 แล้วที่รองเท้า Nike Air Max 1 รุ่นแรกของรองเท้าวิ่งตระกูลนี้ถูกวางจำหน่ายในปี 1987 โดย Line Up รองเท้าดังกล่าวนี้ เราสังเกตเห็นได้ถึงการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิค ความโมเดิร์น และคอมบิเนชั่นของทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกัน

สำหรับความคลาสสิคนั้น Nike นำรองเท้าโมเดลสำคัญ 2 ตัวที่เป็นแรงบันดาลใจของรองเท้า Nike Air Max รุ่นล่าสุดอย่าง Air Max 270 กลับมาอีกครั้ง นั่นก็คือ Nike Air Max 180 และ Nike Air Max 93 ที่กลับมาในรูปแบบดั้งเดิมของมัน

โดยที่ตัว Air Max 180 นั้นกลับมาในสีต้นฉบับที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Ultramarine ในขณะที่ Air Max 93 ก็กลับมาในสี Dusty Cactus ที่เป็นสีเปิดตัวด้วยเช่นกัน โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะเริ่มต้นวางขายในวันที่ 2 เดือนหน้า (กุมภาพันธ์ 2018)

มาที่ความโมเดิร์น ไฮไลท์ที่สำคัญของปีนี้แน่นอนก็คือ Nike Air Max 270 ที่ถือเป็นรองเท้า Nike Air Max คู่แรกของโลกที่เป็น Lifestyle ล้วนๆ โดยสำหรับ Air Max 270 นั้นจะมาด้วยกันหลากหลายสีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสีที่ inspired มาจากรองเท้ารุ่นเก่าๆ อย่าง Air Max 180 หรือ Air Max 93 ก็ตาม

รวมไปถึง Upper ที่จะมาหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ​​Flyknit หรือ Engineered Mesh ก็ตาม โดยที่ ​Air Max 270 จะประเดิมขายก่อนในวันที่ 1 เดือนหน้านี้ (กุมภาพันธ์ 2018) ก่อนที่จะมีสีอื่นๆ ตามมาในวันที่ 2 มีนาคมอีกที

นอกจากนั้นรองเท้าอีกคู่ก็คือ Nike Air VaporMax Flyknit 2.0 ที่อัพเกรดโครงสร้างหน้าผ้าของรองเท้าใหม่ รวมไปถึงการเพิ่ม Heel Counter ที่ออกมาอยู่ด้านนอกอย่างชัดเจน โดยมีกำหนดวางขายในช่วง Air Max Day

สุดท้ายที่คอมโบทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกัน มาในลักษณะของ Hybrid ซึ่งไฮไลท์สำคัญ และก็น่าจะเป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องการกันมากที่สุดใน Line Up นี้ก็อยู่ที่รองเท้าที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจากแคมเปญ Vote Forward อย่าง Sean Weatherspoon x Nike Air Max 1/97 ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวัน Nike Air Max Day เดือนมีนาคมนี้

นอกจากนั้นก็ยังมี Hybrid อีก 2 คู่ที่เป็นการนำเอาพื้นใหม่ล่าสุดอย่าง VaporMax มายัดลงบนรองเท้าด้วยกัน 2 รุ่นประกอบไปด้วย Nike Air VaporMax Plus ซึ่งวางขายผ่าน SNKRS App ไปก่อนหน้านี้แล้ว และจะวางขายอีกทีในวันที่ 25 เดือนนี้พร้อมทั้งสีอื่นๆ ที่จะตามมา และ Nike Air VaporMax 97 ที่เปิดตัวด้วยสี Japan มาใช้พร้อมกับใช้พื้นสีเขียวสะท้อนแสง ซึ่งจะวางขายในช่วง Air Max Day เช่นกัน

Line Up หลักดังกล่าวนี้ ยังไม่รวมกับบรรดา Collboration ที่เตรียมจะออกตามมาอีกเป็นโขยง ไม่ว่าจะเป็น Comme des Garcons Air Max 180 ที่มีวางขายกันไปแล้ว หรือจะเป็น Off-White Air VaporMax ที่ก็เตรียมจะวางขายในช่วงเดือนหน้า (กุมภาพันธ์ 2018) ด้วยเช่นกัน

หรือ Atmos Air Max 1 Beast Pack ทั้งตัวดั้งเดิมและ 2.0 ที่ก็เตรียมวางขายในช่วงเดือนมีนาคม 2018 ยังไม่รวมกับบรรดา Air Max 98 ที่จะมีสีดั้งเดิมและสีใหม่ออกมากันอีกเพียบทั้งปี เรียกได้ว่ามีแต่ตัวโหดๆ สำหรับแฟนๆ ของ Air Max กันทั้งนั้น

ข้อแนะนำสำหรับเราก็คือ ให้เริ่มต้นเก็บเงินอดออมเอาไว้ตั้งแต่วันนี้ซะ แล้วติดตามอัพเดทจาก retailers เจ้าต่างๆ ว่าจะมีใครเอาอะไรเข้ามาบ้าง ขอให้ทุกคนสมหวังและได้รองเท้าที่ตัวเองอยากได้ครับ

ps. จะขายไต หรือ กินแกลบก็คราวนี้จริงๆ ละ

Contributor : Jeed S. Muangsirikwan

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน