fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nike Air Max 1 Anniversary : การกลับมาของรองเท้าไอคอนสุดคลาสสิค ที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งนักปฏิวัติ
date : 16.มีนาคม.2017 tag :

AMD_AM1_OG__native_1600

Nike เปิดตัวรองเท้า Nike Air Max 1 Anniversary ฟื้นตำนานรองเท้าไอคอนสุดคลาสสิคประจำตระกูล Nike Air Max ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกับ Air Max 1 OG และนี่เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่ Air Max X Carnival Pop Up ขึ้นมาในงาน Cheeze Market ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในสไตล์ installation Mobile Truck โดยได้ร่วมทำงานกับศิลปิน Street Art ชื่อดังของประเทศไทย อย่าง Rukkit ที่ได้ทำงานศิลปะรอบตัว Air Max X Carnival Pop Up ซึ่งจะออกทัวร์ตามที่ต่างๆในกิจกรรมช่วง Nike Air Max Day 2017 นี้

กิจกรรมในงานนี้ได้ ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze และบรรณาธิการบริหารหนังสือ Looker มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งนักปฏิวัติในวงการสตรีทแฟชั่น พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมการแต่งตัวของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปในหลายยุคหลายสมัย แต่ยังคงความชื่นชอบในรองเท้าแอร์แม็กซ์อยู่เสมอ พร้อม คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด และยังได้พิธีกรสาวสุดแนวอย่าง พลอย หอวัง มาเป็นผู้นำเสนอเรื่องราวนั้นผ่านบททดสอบความเก๋าในยุค 90’S ทั้งยังมี DJ Ben BKK มาสร้างเสียงดนตรี  แถมด้วยศิลปินชื่อดัง บอย Lomosonic ผู้ชื่นชอบรองเท้าไนกี้ มาร่วมเยี่ยมชม

“รองเท้าตระกูล แอร์แม็กซ์ คือหนึ่งในรองเท้าระดับตำนานแห่งวงการรองเท้าผ้าใบ และถือเป็นนวัตกรรมโดดเด่นแห่งยุคที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของการปฏิวัติฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิมๆ เพื่อค้นหาสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าอยู่เสมอ โดยในโอกาสที่เราเตรียมฉลองครบรอบ 30 ปีของแอร์แม็กซ์ในเดือนนี้ ไนกี้ จึงได้นำเอารองเท้าแอร์แม็กซ์ วัน รุ่นดั้งเดิมกลับมาอีกครั้งในชื่อ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ เพื่อให้แฟนๆ สนีกเกอร์ชาวไทยได้สัมผัสรองเท้าระดับไอคอนในตำนานรุ่นนี้ก่อนใคร” คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด

Nike Air Max 1 นั้นถูกออกแบบโดย Tinker Hatfield ปรมาจารย์ผู้ได้ปฏิวัติวงการรองเท้าผ้าใบไปตลอดกาล โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากงานสถาปัตยกรรมอาคารศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมปอมปีดูว์ (Pompidou Center) ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีการเผยให้เห็นโครงสร้างภายใน ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็น ถุงอากาศหรือนวัตกรรมแอร์ (Air) ข้างใน ที่เป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นล้ำสมัยในยุคนั้น และได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครต่อหลายคน และ Nike ได้พัฒนารองเท้ารุ่นนี้ต่อมาเรื่อยๆ พร้อมเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับแอร์แม็กซ์ เพื่อมอบความสบายในการสวมใส่สูงสุด

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรามีวิดีโอสนุกๆ จาก Paloy’s Diary ที่จะมาวัดความเป็น 90s กับ ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ไปดูกันเลยว่า ระดับบก. รุ่นเก๋าจะจำทุกวังหวะของยุค 90s ได้จริงหรือเปล่า

ติดตามข่าวคราวงาน Nike Air Max Day 2017 ได้ที่นี่
http://exp.nike.com/th/th_th/e/cities/bangkok-local

หรือ Nike Line official account
https://line.me/R/ti/p/@nikethailand 

RECOMMENDED CONTENT

26.กรกฎาคม.2022

มาแรงสมการรอคอย สำหรับศิลปินหญิงยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 มากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” จากสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จด้วยผลงานเพลงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ทราบแล้วเปลี่ยน”, “บานปลาย”, “ซับ”, และเพลง “ยิ้มมา” ที่กวาดยอดวิวทะลุหลักล้านทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) ตั้งใจพาทุกคนดำดิ่งไปกับเพลงใหม่ความหมายเศร้าอย่างเพลง “วาดไว้ (Recall)” เพลงเศร้าที่มีจุดเริ่มต้นจาก ‘ภาพวาด’ ที่ได้มาจากแฟนคลับ