fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 3 ร้านอาหารเปิดใหม่ในซอยอารีย์ สำหรับไปชิลล์ๆยามเย็น ที่คุณไม่ควรพลาด
date : 28.ธันวาคม.2014 tag :

วันนี้เราขอเอาใจชาว Dooddot ที่ชื่นชอบการนั่งรับประทานอาหารยามเย็นในร้านที่มีบรรยากาศเก๋ๆ ด้วยการนำร้านอาหารเปิดใหม่ 3ร้านมาฝากกัน เผื่อจะเป็นไอเดียให้คุณได้หาที่นั่ง กิน ดื่ม และพูดคุยกับเพื่อนฝูง รวมถึงคนพิเศษแบบเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ยามค่ำคืนของซอยอารีย์ ซึ่งถือเป็นแหล่งแฮงเอาท์ และ happening สุดฮิปที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ที่ผุดขึ้นมาให้พวกเราไปสัมผัสบรรยากาศ และลิ้มลองอาหารกันเป็นประจำ ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 3 ร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่ในซอยอารีย์นั้นจะมีร้านอาหารสไตล์อะไรบ้าง

null

O’Glee

สำหรับใครที่เป็นคอเบียร์ตัวจริง ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เพราะ “O’Glee” มาพร้อมกับเมนูเบียร์จากต่างประเทศนานาชนิด ที่หลากหลายและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ซึ่งในเมนูจะมีคำอธิบายสั้นๆ ถึงรสชาติเบียร์แต่ละตัวอย่างชัดเจนอีกด้วย ส่วนบรรยากาศของร้านนั้น ก็จะเป็นร้านเท่ๆ ที่ตกแต่งสไตล์คล้ายๆผับอังกฤษ มีผนังอิฐแดง ตัดกับประตูไม้สีเขียวเข้มให้ความรู้สึกอบอุ่น รู้อย่างนี้แล้วใครที่รู้ตัวว่าชอบดื่มเบียร์ในบรรยากาศชิลล์ๆยามเย็น ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้กันได้

ตั้งอยู่ที่: ซอยอารีย์ 1
เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์
เวลา: 17:30 น. – 24:00 น.
Website: https://www.facebook.com/pages/Oglee-โอกลี/173247892885561

null

“Salt Smoke”

Salt Smoke เป็นร้านที่สามที่เพิ่งเปิดใหม่ได้เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายใต้ครอบครัวของ “Salt” ร้านอาหารฟิวชั่นขวัญใจคนกรุงเทพรุ่นใหม่ในซอยอารีย์ โดยเป็นร้านเล็กๆอยู่ชั้นล่างของตึกปิยะวรรณ ด้านในมีส่วนที่เป็นบาร์ นั่งได้ประมาณสี่ที่นั่ง และมีโต๊ะเล็กอีกประมาณไม่กี่โต๊ะอยู่ด้านนอก ถึงแม้ร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ มีพื้นที่ให้นั่งได้ไม่มาก แต่การตกแต่งของร้านนี้ก็เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ในแบบฮิปสเตอร์บิสโตรไม่ธรรมดาเลยทีเดียว กับการตกแต่งร้านด้วยปูนเปลือย เนื้อไม้ และวัสดุดิบๆอื่นๆ ส่วนเรื่องของเมนูอาหารนั้น ก็แตกต่างจากร้าน Salt โดยสิ้นเชิง เพราะร้านนี้จะมีเมนูอยู่ประมาณสัก 20 อย่างเท่านั้น แต่ขอบอกว่ามีจานที่เป็นไฮไลท์อยู่ไม่น้อย อาทิ  “WTF Burger” ที่มาพร้อมเนื้อวากิว เบคอน และฟัวกราส์ “Grilled Caesar Salad” และ “Seabass Burger” ที่เสิร์ฟพร้อม Pickled Jalapeno ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ก็สามารถเลือกได้ตั้งแต่เบียร์สิงห์ เบียร์ไฮเนเก้น ไปจนถึงเบียร์ภูเก็ต รวมถึงค็อกเทล เอาเป็นว่าใครที่ไม่อยากเอ๊าท์ รีบไปลองร้านนี้ด่วน

ตั้งอยู่ที่: ชั้นล่างของตึกปิยะวรรณ ซอยอารีย์ 1
เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์
เวลา: 18:00 น. – 24:00 น.
Website: https://www.facebook.com/saltsmoke

null

Tete et Nez

นี่คือร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่พร้อมให้คุณเข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการกินดื่ม ซึ่งทางร้านจะโดดเด่นในเรื่องของ wine selection ที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นคอไวน์ทั้งหลายห้ามพลาดต้องไปลองร้านนี้ ส่วนเรื่องการตกแต่งร้านก็ถือว่าโดดเด่นสะดุดตา โดยภายนอกจะตกแต่งออกไปทางสไตล์คาเฟ่ฝรั่งเศส มีเก้าอี้นั่งไม่กี่ตัวพร้อมกับโต๊ะ ร่วมด้วยรูปปั้น ส่วนอีกมุมหนึ่งก็จะมีม้านั่งยาว โดยรวมให้ความรู้สึกโรแมนติกอยู่ไม่น้อย ส่วนข้างในร้านนั้นก็จะตกแต่งดูหรูหรา เป็นแบบ fine dining แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่เป็นมิตรและอบอุ่น เหมาะที่จะเป็นร้านสำหรับมาออกเดท กินมื้อพิเศษกับคนรัก หรือมาเลี้ยงฉลองกับครอบครัว

ตั้งอยู่ที่: ซอยอารีย์ 2
เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์
เวลา: 12:00 น. – 14:00 น. / 17:00 น. – 23:00 น.
Website: https://www.facebook.com/TeteEtNez

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง