fbpx

CONTACT US

หลุดมาจากอวกาศ! โคตรล้ำ Ao Air เครื่องฟอกอากาศพกพา จาก ATMOS Faceware
date : 17.มกราคม.2020 tag :

ปัญหาฝุ่น-ควันพิษ ที่พบเจอกันอยู่ทั่วโลก ดูท่าจะไม่หายไปง่ายๆ ทั้งจากภัยธรรมชาติ ไฟป่า หรือภูเขาไฟระเบิด ที่ทำให้เกิดฝุ่นควันกระจายไปทั่ว หรือฝุ่นควันที่เกิดจากพฤติกรรมของมนุษย์ อย่าง ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ จากการเผาขยะ หรือจากโรงผลิตไฟฟ้า และแน่นอนว่ายิ่งมันมีปริมาณเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีผลกระทบต่อสุขภาพที่รุนแรงมากเท่านั้น หรือบางครั้งที่มองไม่เห็นด้วยตา ก็ใช่ว่าจะไม่มี นั่นหมายถึงอนุภาคของฝุ่นละอองมันเล็กจิ๋วจนสามารถแทรกซึมเข้าไปในร่างกาย และอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงตามมา ทางที่ดีที่สุดคือการสวมหน้ากากอนามัยที่กันฝุ่น PM2.5 ได้ ซึ่งเหล่าผู้ผลิตเองก็ได้พัฒนาหน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้ผู้บริโภคได้มีตัวเลือกมากขึ้น เรียกว่าตอนนี้หาซื้อง่าย มีหลายแบบ หลายราคา

แต่ล่าสุดมีหน้ากากอนามัยที่ทำให้เราลืมภาพของผ้าคาดจมูกไปเลย จะเรียกว่าเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาเลยก็ยังได้ กับหน้ากาก Ao Air จาก ATMOS Faceware ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2020 กับรูปทรงที่เหมือนหลุดออกมาจากหนังไซไฟ แนวอวกาศ ล้ำๆ หน่อย แต่เห็นแบบนี้ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสูงกว่าเครื่องฟอกอากาศทั่วไปซะอีก ถ้าเทียบกับ Mask กันฝุ่นที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ถือว่ากรองอากาศได้ดีกว่าถึง 50 เท่า ซึ่งป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้แน่นอน

ด้วยเทคโนโลยี PositivAir ที่ทำให้อากาศไหลเวียนได้ดี จะทำให้เราหายใจได้อย่างอิสระ ไม่อึดอัด โดยด้านข้างของหน้ากากทั้งสองฝั่งจะมี filter 4 ตัว ติดอยู่ซึ่งทำหน้าที่ดูดและกรองอากาศผ่านเข้าปล่องข้างหู ซึ่งสามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 240 ลิตรต่อนาที 

ส่วนเรื่องดีไซน์ไม่ต้องพูดถึง ไม่ใช่แค่รูปทรงล้ำสมัยที่เหมือนมาจากโลกอนาคต การออกแบบหน้ากากให้โปร่งใส ก็เป็นความตั้งใจที่ทำให้สามารถมองเห็นสีหน้าหรือรอยยิ้มของผู้สวมใส่ภายใต้หน้ากากนั้นได้ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อการสื่อสารมากทีเดียว โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องสวมใส่มันตลอดทั้งวัน

ส่วนเรื่องความอึดของแบตเตอรี่ก็จะอยู่ได้ราวๆ 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ถือว่าพอใช้ได้สำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่  350 ดอลลาห์สหรัฐ หรือราวๆ 10,600 บาท ก็แรงเอาเรื่องอยู่ ถ้าให้เทียบกับหน้ากากกันฝุ่นทั่วไปในราคาหลักร้อยที่เรายังหาซื้อง่าย แต่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ และต้องซื้อถี่ๆ แต่ถ้าใครชอบดีไซน์ล้ำๆ ชอบเทคโนโลยี ก็น่าลองดู เพราะคิดว่าฝุ่นพิษในบ้านเราจะยังคงอยู่อีกนาน ยังไงคนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเองกันไปก่อน

สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้เค้าเปิดให้สั่งพรีออเดอร์จากเว็บไซต์ www.ao-air.com ได้โดยตรง แต่คาดว่าจะพร้อมส่งอีกทีในเดือน กรกฎาคม 2020 และจัดส่งฟรีแค่ในสหรัฐอเมริกา และเกาหลีเท่านั้น

source

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท