fbpx

CONTACT US

#NEIGHBOURHOODSURVEY | “Guide to live at รามอินทรา” อยู่รามอินทราอย่างไรให้ฮิป และ อินมากกว่าใคร by บ้านกลางเมือง
date : 4.มีนาคม.2019 tag :

ถ้าพูดถึงย่าน ‘รามอินทรา’ หลายๆ คนต่างก็รู้กันดีว่าเป็นย่านที่มีความเจริญเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มตลาดบนที่ต่างก็ย้ายออกมาจากตัวเมืองชั้นในเพื่อหลีกหนีความหนาแน่น แต่ก็ยังต้องการไลฟ์สไตล์สุดฮิปที่เหมือนกับการได้อยู่ใจกลางเมือง แต่แน่นอนสิ่งที่ชาวรามอินทราได้รับนั้นคืออากาศที่ดีกว่า การเดินทางที่รถไม่ติดและพื้นที่อยู่อาศัยที่ไม่แออัด

พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกย่านรามอินทราถือว่าอุดมสมบูรณ์ เพราะตลอดสายมีครบทั้งห้างใหญ่อย่างเซ็นทรัล รามอินทรา, แฟชั่นไอส์แลนด์และเดอะพรอเมอนาด, คอมมูนิตี้มอลล์อมอรินี่ ล่าสุดก็มีคอมมูนิตี้มอลล์อีส พาร์คเปิดใหม่ตรง กม.4 ติดถนนรามอินทรา (ยังไม่รวมห้างโมเดิร์นเทรดที่มีครบทุกยี่ห้อ)โรงเรียนและโรงพยาบาลชั้นนำก็มีสวนสยามเป็นแลนด์มาร์คและสถานที่พักผ่อนสำคัญของย่านนี้ และที่ต้องแนะนำคือตลาดเลียบทางด่วนรามอินทรา ตลาดกลางคืนที่รวมทั้งของกินของใช้ครบครัน วันนี้ดู๊ดดอทของเราจะมาบอกถึง Secret Place สุดฮิป ของรามอินทราให้คุณอิน กับรามอินทรามากขึ้น

Morning Coffee : หรือนี่คือเชียงใหม่ ?

ตื่นเช้ามาด้วยร้านกาแฟชื่อดังของย่านนี้ที่ราวกับว่านำร้านสุดฮิปมาจากต่างประเทศเลยทีดีเดียว ด้วยร้าน Stitch & Hammer ร้านสุดฮิปที่นำอาหารเช้าคุณภาพ และกาแฟหอมกรุ่นนพร้อมทั้งบรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายงานฝีมือ ที่นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่แล้ว ยังทำเครื่องหนังคุณภาพดีขายอีกด้วย

คุณภาพของอาหาร เครื่องดื่มและราคานั้นยังดีกว่าหลายๆ ร้านในใจกลางเมือง จะมีอะไรดีไปกว่าการที่คุณเริ่มวันใหม่ด้วยร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารเช้าที่เหมือนกับว่านี่ไม่ใช่กรุงเทพอันวุ่นวายแต่เหมือนกับอยู่เชียงใหม่เลย

กิจกรรมมันๆ ทำได้ทุกอาทิตย์ Fun Outdoor Activity / Theme Park is for Weekend

รามอินทรา นั้นมีพื้นที่ให้พักผ่อนค่อนข้างเยอะ นอกจากจะมีห้างสรรพสินค้า และ Community Mall ใหม่ๆมากมาย ยังมีพื้นที่ทำกิจกรรมให้คุณสำหรับวันพักผ่อน Out Door มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสยาม สวนสนุกสวนน้ำที่อยู่กับชาวกรุงเทพฯ มานาน แต่หลายๆคนอาจจะไม่มีโอกาสได้มามากนัก แต่เราจะบอกว่าชาวรามอินทรานั้นสามารถมาเล่นน้ำหรือเล่นสวนสนุกได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

แถมสวนสยามนั้นยังทยอยปรับปรุงใหม่ให้แจ๋วกว่าเดิม ภายใต้โครงการสยามเมืองบางกอกด้วยงบลงทุนถึง 3,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 70 ไร่ โดยจะจำลองสถานที่สำคัญต่างๆ ในกรุงเทพฯ อาทิ ศาลาเฉลิมไทย ศาลาเฉลิมกรุง ห้างแบดแมนแอนด์โก ห้างบีกริมแอนด์โก คลองถม สำเพ็ง เยาวราชไชน่าทาวน์ กับที่จอดรถทั้งใต้ดินและอาคารจอดรถ 5 อาคารรวมกว่า 5,000 คัน ที่รับรองว่าจะเป็น Landmark ของกิจกรรมของคนแถวนี้เลยทีเดียว นอกจากนนี้ยังมีดรีมเวิลด์และซาฟารีเวิลด์ให้คุณเลือกสนุกในทุกๆ สัปดาห์อีกด้วย

ย่านที่ฮิป ต้องเดินทางสะดวก ไปทุกที่รอบกรุงเทพฯ ง่ายนิดเดียว

เหตุผลที่เล่าผู้บริหารบริษัทในกรุงเทพนั้นย้ายออกจากตัวเมืองอันแออัดเพื่อมาอยู่ย่านนี้ นอกจากการใช้ชีวิตที่ดีแล้ว การเดินทางยังไม่เป็นอุปสรรคอีกด้วย เพราะรามอินทรานั้นเป็นย่านที่คนอาจจะดูว่าไกลจากตัวเมือง แต่รู้ไหมว่าถ้าคุณขึ้นทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ เพียงไม่กี่นาที คุณก็สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่ายๆ แถมยังมีถนนเลียบทางด่วนที่เชื่อมไปยังพระราม 9 เอกมัย ทองหล่อได้โดยตรง

นอกจากนี้ยังมีถนนลาดปลาเค้าลัดเลาะไปยังโซนลาดพร้าว บางกะปิ ถนนวัชรพลเชื่อมต่อสายไหมและลำลูกกา ถนนนวมินทร์ไปยังถนนเสรีไทยและรามคำแหง รวมทั้งถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออกที่วิ่งยาวตั้งแต่บางปะอินถึงบางนาตราด และยังตัดเข้าถนนมอเตอร์เวย์เพื่อไปสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังสามารถใช้ถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออกไปยังพื้นที่รอบนอกโซนต่างๆ เช่น ลำลูกกา รังสิต บางปะอิน หรือลาดกระบัง สนามบินสุวรรณภูมิ บางนาตราดได้ด้วย และใกล้สถานีรถไฟฟ้าอนาคตสายสีชมพู(สถานีคู้บอน)

Good Food : ฮิปแบบร้าน Local ที่อาหารดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ย่านนี้เต็มไปด้วยของดี เต็มไปด้วย Local Food ที่มีคุณภาพ เนื่องจากราคาค่าเช่านั้นไม่แพงเหมือนใจกลางเมือง แถมร้านเก่าแก่บางร้านนั้นยังเปิดมานานในที่ของตัวเอง ทำให้ย่านนี้นั้นเต็มไปด้วยของอร่อย ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง เพราะค่าใช้จ่ายนั้นน้อยกว่าร้านในเมืองมาก แถมยังมีตลอดทั้งวัน (คืน) เรียกได้ว่ามีของอร่อย ราคาน่ารักเต็มไปหมด เอาหล่ะ เรามาแนะนำร้านที่จัดว่าเด็ดในย่านนี้กันดีกว่า

ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ศรีวัช เชิญชิม

ถือเป็นร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบเจ้าดังของย่านนี้ ตัวหมูกรอบนี่บอกได้เลยว่ากรอบมาก ไม่แข็ง ไม่เหนียว ให้เสียอารมณ์ หมูแดงมีมันแทรกอยู่ในเนื้อทำให้นุ่มลิ้น ส่วนน้ำราดไม่หวานจนเกินไปแถมยังใส่มาให้แบบไม่ยั้ง นอกจากนนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา จะเลือกน้ำใส เย็นตาโฟ ต้มยำก็แล้วแต่ชอบ หรือจะสั่งลูกชิ้นลวกจิ้มมากินเล่นๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บดี ใครผ่านไป ผ่านมาลองแวะกินกันดูรับรองไม่ผิดหวัง ส่วนตัวร้านอยู่ไม่ไกลนักประมาณ 50 เมตร จากปากซอยคู้บอน

อากี เป็ดพะโล้ สไตล์ฮ่องกง

บอกก่อนเลยว่าวันนั้นที่ดู๊ดดอทของเราแวะไปกินที่ร้านอากี มีคนขับรถมาจากพระราม 3 เพื่อมาซื้อก๋วยเดี๋ยวเป็ด 10 ถุง คิดดูสิว่าอะไรที่ทำให้คนลงทุนขับรถข้ามฟากมาถึงนี่ “อร่อย” แน่นอนเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้คนชอบกินถ่อตัวเองมาถึงนี่ ที่ร้านมีเมนูเด็ดไม่ว่าจะเป็นเป็ดพะโล้ เป็ดย่างหนังกรอบสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ไก่ผัดหน่อไม้ เกี่ยมไฉ่ (ซี่โครงหมูต้มผักกาดดอง) และสุดท้ายเกาเหลาเป็ดที่ยกมาทั้งขา ซึ่งเป็นเมนูที่คนขับรถมาซื้อ และเมื่อมองไปรอบๆ คนสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลโครงการบ้าน

ภัตตาคารชายทะเลจันทร์เพ็ญ

เชื่อว่าหลายๆ คนเคยโดนที่บ้านพามากินที่ร้านตั้งแต่ตอนเด็กๆ โดยเฉพาะคนย่านนี้คงไม่พลาด ภัตตาคารชายทะเลจันทร์เพ็ญเป็นร้านอาหารจีนดั้งเดิมที่มีรสชาติสไตล์ไทย เปิดบริการมาอย่างยาวนาน สังเกตได้จากพนักงานยังใส่ชุดขาวผูกหูกระต่าย เมนูที่สั่งวันนั้นเน้นไปที่อาหารทะเล เพราะทีเด็ดของร้านอยู่ที่ความสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทอดซอสมะนาวที่ดูหน้าตาคลาสสิคมากๆ ผัดโหวงยิ่ง (กระทงเผือก) หอยเชลล์อบพริกกระเทียม ปลาหมึกย่างที่ต้องบอกว่าสดมากๆ ข้าวผัดปู และปลากระพงนึ่งมะนาวที่รสชาติแซ่บถูกปากคนไทยแน่นอน อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าต้องเคยโดนพ่อแม่พามากินตั้งแต่เด็กๆ มาถึงตอนนี้ที่เราตั้งใจเลือกภัตตาคารชายทะเลจันทร์เพ็ญนั่นก็เพราะว่าเราชอบความรู้สึกที่ยังเป็นครอบครัวและเมื่อคุณมีบ้านก็อย่าลืมพาพ่อแม่กลับมาย้อนอดีตกัน

ร้านอาหารที่เรานำมาเป็นเพียงแค่ส่วนน้อยนิดของย่านนี้เท่านั้น ในห้างหรือคอมมูนิตี้มอลล์มีร้านดังๆ อีกเยอะ แต่เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันแล้ว เราเลยเลือกร้านที่อยู่ตามท้องถนน จอดรถแวะซื้อได้ง่ายๆ ก่อนเข้าบ้าน

Craft Living ด้วย Flue Market กับ ตลาดเลียบด่วน

ให้คุณใช้เวลาสุดสัปดาห์กับ Flue Market หรือ ตลาดนัดสุดฮิปนั้นสนุกมากๆตลาดเลียบด่วน  เป็นตลาดกลางคืนสุดสัปดาห์ ย่านรามอินทราที่เด็กไปด้วยเหล่าสินค้าสุดฮิป เต็มไปด้วยของกินและของใช้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ ของแต่งบ้านทั้งมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้งของกินอันหลากหลายให้คุณ ​Hang Out กันได้ แถมยังไม่ต้องทนกับรถติดจากวันศุกร์แห่งชาติแบบใจกลางเมือง ตอบโจทย์เหล่า Creative Living แบบเราๆ

Great Place to Live : โครงการ โครงการ บ้านกลางเมือง รามอินทรา

โครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น โมเดลดีที่สุด ใจกลางรามอินทรา เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วนและมอเตอร์เวย์ ที่จะทำให้ความเป็นอยู่ของคุณด้วยบ้านทาวน์โอม 3 ชั้นที่ให้คุณมีพื้นที่ความเป็นอยู่ที่สดชื่อ ด้วยอากาศที่ดีกว่าตัวเมืองชั้นใน และการเดินทางที่เราต้องบอกว่าสะดวกมากๆ รวมถึงส่วนกลางที่สวยงาม หรูหรา และพื้นที่ สโมสรขนาดใหญ่ พร้อมฟิตเนส และสระว่ายน้ำ ที่เรียกได้ว่าตอนโจทย์ของคนที่อยากมีบ้านอยู่อาศัยที่มีพื้นที่ ในราคาไม่แพงมากนัก

เพราะนอกจากตัวโครงการที่สวยงามตอบโจทย์แล้ว การใช้ชีวิตของรามอินทรานั้นยังดีมากๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ใกล้เมืองมากๆ  สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่ทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างไม่น่าเบื่อ และมีคุณภาพชีวิตอย่างดี

รายละเอียดโครงการ บ้านกลางเมือง รามอินทรา

ที่ตั้งโครงการ ถนนซอยกาญจนาภิเษก 6/1, แขวงท่าแร้ง, เขตบางเขน, กรุงเทพมหานคร 10220

จำนวนยูนิต
จำนวนยูนิตทั้งหมด 261 ยูนิต

รายละเอียดเกี่ยวกับบ้าน
1. แบบ 18.1 ตารางวา หน้ากว้าง 5.00 เมตร จำนวน 261 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน

Facilities ต่างๆ
1.พื้นที่ดินเปล่า สำหรับนิติบุคคล (24.5 ตารางวา)
2.อาคารสโมสรพร้อมฟิตเนส และสระว่ายน้ำ
3.สวนสาธารณะขนาดใหญ่  (287.2 ตารางวา)
4.สวนหย่อมอื่นๆภายในโครงการ รวมกันมากกว่า 1ไร่ (543.9 ตารางวา)/ หรือ 1 – 1 – 43.9 ไร่

ระบบรักษาความปลอดภัย

  • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
  • ระบบ Katsan เพื่อเพี่มความสะดวกและปลอดภัย
  • ระบบ CCTV ทางเข้าออกโครงการ

27 – 28 เม.ย.นี้ พรีเซลครั้งแรก ลดสูงสุด 1 ล้านบาท
จากราคา  3.79 ล้านบาท ในวันงานคุณจะได้ในราคาเพียง 2.79 ล้านบาท เท่านั้น
*เปิดราคาพรีเซล เฉพาะวันงาน
ลงทะเบียนได้เลยที่ https://bit.ly/2uEL0NX

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’