fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MUSICGUIDE — เคลียร์ Playlist ให้พร้อมรับ 6 อัลบั้มใหม่ ที่จะฟังเมื่อไรก็ได้แต่ควรฟัง!
date : 17.กรกฎาคม.2017 tag :

musicguide-playlist-6-fleet-foxes-jay-z cover

ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือนที่ผ่านมาศิลปินต่างพากันปล่อยซิงเกิ้ลและอัลบั้มใหม่จนหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะฟังอะไรดี วันนี้เราจึงจะพาไป Rewind อัลบั้มที่ห้ามพลาดในรอบเดือนนี้ ไปดูกันว่าคุณมีครบทั้ง 6 อัลบั้มนี้ใน Playlist สำหรับเดือนนี้หรือยัง

music-Fleet Foxes  Crack-Up

Fleet Foxes : Crack-Up

การกลับมาในรอบ 6 ปีของ Fleet Foxes หลังจากที่ฝ่าสมรภูมิชีวิตมามากมาย อัลบั้มล่าสุดนี้จึงได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม แม้อัลบั้ม Crack-Up จะไม่ได้มีแทร็กที่โดดเด่นขึ้นมาเป็นพิเศษเพราะนี่คืออัลบั้มที่ควรฟังต่อเนื่องกันทั้ง 11 แทร็ก Crack-Up เป็นการกลับมาสู่เบสิคของการทำเพลงที่สุดอัลบั้มหนึ่ง Robin Pecknold นักร้องนำได้นำเสนอเรื่องราวของพวกเขาผ่านดนตรีที่เรียบง่ายและเนื้อเพลงที่ตรงไปตรงมาแต่ยังคงยังเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ทั้งในโทนของดนตรีและเนื้อหาในแต่ละแทร็ก

music-Lorde  Melodrama

Lorde : Melodrama

คิดว่าหลายคนน่าจะไม่พลาดอัลบั้มสุด Melodrama ชุดล่าสุดของ Lorde แต่เราก็จะไม่พูดถึงไม่ได้ หลังจากปล่อยอัลบั้มล่าสุดมากวาดอันดับชาร์ตเพลงมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ครั้งนี้เธอก็กลับมาพร้อมกับเพลงที่เต็มไปด้วยความเมโลดราม่าเหมือนกับชื่ออัลบั้ม แน่นอนว่าเนื้อเพลงของ Lorde ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ซึ่งในอัลบั้มนี้ก็อัดแน่นไปเดียวเรื่องราวสุดอีโมเท่าที่เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งจะเจอตลอดช่วง 4 ปี แต่ถึงเนื้อหาส่วนใหญ่ของอัลบั้มนี้จะโศกเศร้าเพียงไหน เราก็สัมผัสได้ถึงความสวยงามอยู่ดี

music-calvin-harris-funk-wav-bounces-vol-1

Calvin Harris : Funk Wav Bounces Vol. 1

ถ้าอยากได้เพลงที่ฟังเพลินๆ ระหว่างทำงาน ขับรถ ดื่นเบียร์หรือเวลาไหนก็ตามที่อยากชิวต้องไม่พลาด Funk Wav Bounces Vol. 1 อัลบั้มชุดที่ห้าของ Calvin Harris ซึ่งยังคงกลิ่นอายแบบ Post-EDM ที่ฟังง่ายๆ สบายๆ ทุกโอกาส แถมยังมีกองทัพของศิลปินแนวหน้าตั้งแต่ Nicki Minaj, Pharrell Williams, Ariana Grande, Snoop Dogg, John Legend และอีกมากมายรับรองว่าคุ้มค่าอัลบั้มแนะนอน

music-vince-staples-big-fish

Vince Staples : Big Fish Theory

Vince Staples ไม่เคยพลาดที่จะวิจารณ์สังคมในการแรปของเขา สำหรับ Big Fish Theory อัลบั้มชุดที่ 2 นี้ก็ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวอีกมากมายที่เขาอยากพูดถึงภายใต้บีทสไตล์ Electronic Club อันแปลกใหม่และเต็มไปด้วยพลังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังเบื่อบีท Post- Electronic (แบบเรา) ที่กำลังจะล้นตลาด Big Fish Theory ได้ก้าวไปสู่ฉากใหม่ของเพลงอิเล็กโทรนิกส์ที่เราคาดไม่ถึง ไม่แปลกใจว่าคำไมค่ายเพลงถึงพูดว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่เพลงของ Vince Staples เล่น มันคือปี 2029 พวก”

music-Haim Something to Tell You

Haim : Something to Tell You

อัลบั้มชุดที่ 2 ของ HAIM 3 สาวพี่น้องจาก California ที่จะพาเราไปเปิดประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงสไตล์ Pop-Rock ที่อัดเน้นไปด้วยเนื้อหาสุดกินใจกับเมโลดี้อันสวยงามและท่อนฮุคที่จดจำได้ง่าย นอกจากนี้พวกเธอยังได้ผสมกินอาย vintage ของเพลงป๊อบในยุค 80s / 90s ทำให้เพลงของ HAIM นั่นโดดเด่นน่าสนใจและใครๆก็อยากฟัง

music-Jay-Z 444

Jay-Z : 4:44

ทุกครั้งที่ Jay-Z ปล่อยอัลบั้มมามักสร้างเสียงฮือฮาเสมอเพราะมาว่าสิ่งใดที่ Jay-Z มันก็จะกลายเป็นเทรนด์ที่แร็ปเปอร์รุ่นใหม่เดินตาม แต่ในอัลบั้มนี้เขาไม่ได้มาพูดถึงความรวย ความ Swag แบบที่ผ่านๆ มา 4:44 คืออัลบั้มที่พูดถึงการเติบโตและความผิดพลาด และ Ego ของแรปเปอร์รุ่นใหญ่ มันคือสารคดีชีวิตของ MC ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในโลกผ่าน 36 นาทีและแน่นอนว่ามันเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้นอีกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ