fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — Sanamluang Music งานสมรสหมู่วงอินดี้สุดเจ๋งกว่า 30 วง เข้าสู่เรือนหอ Hub of Indie
date : 28.มิถุนายน.2018 tag :

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงอินดี้เป็นอย่างมาก เมื่อ GMM Grammy ขอประกาศศักดาความสำเร็จในงานสมรสหมู่ “SANAMLUANG MUSIC WEDDING PARTY” ระหว่างค่ายเพลงอินดี้ สนามหลวงมิวสิก และ ศิลปินอินดี้ทุกแนวดนตรีมากกว่า 30 วง งานนี้อัดแน่นด้วยกองทัพศิลปินอินดี้ ที่จัดขึ้น ณ เดอ คอมมูน ตึกลิเบอร์ตี้ พลาซ่า ชั้น 1 ทองหล่อ (สุขุมวิท 55) โดยมี ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และ แม็กซ์ ภูมิจิต เดอะ ซูเปอร์กลาสเซส สกา อองซองเบิล รับหน้าที่พิธีกรของงาน

เปิดงานด้วยโชว์ 2 เพลงแรก ไกล และ ปล่อย จากวง Clockwork Motionless ต่อด้วยวิดีโอความรู้สึกของศิลปินอินดี้ที่มีต่อสนามหลวงมิวสิก หลังจากนั้นเป็นการพูดคุยกับซีอีโอคนเก่ง ภาวิต จิตรกร – ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ GMM Music บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มาบอกเล่าถึงการให้โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถึงแม้วันนี้ศิลปินอินดี้จะมีช่องทางเป็นของตนเอง แต่ช่องทางการสนับสนุนของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่และสนามหลวงมิวสิก ร่วมกับองค์ประกอบอื่นๆ นั้นน่าจะมีประสิทธิภาพในการช่วยเผยแพร่ได้มากยิ่งขึ้น

ดังนั้นจึงให้สนามหลวงมิวสิกได้เปิดรับศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการแสดงความสามารถทางดนตรีด้วยการทำงานใน Artist Model ที่มีหลากหลายรูปแบบ บวกกับ 3 กลยุทธ์ของสนามหลวงมิวสิก คือ สนามปล่อยของ, สนามโชว์ของ, สนามลองของ แถมยังได้พูดถึงความสำเร็จในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จำนวนศิลปินอินดี้ทุกแนวดนตรีมากกว่า 30 วง, เพลงที่เข้าไปติดอันดับชาร์ตเพลงต่างๆ , เพลงที่ถูกเลือกไปเป็นเพลงประกอบรายการและเพลงประกอบซีรี่ส์ รวมไปถึงยอดวิวใน YouTube

ต่อเนื่องทันทีด้วยการพูดคุยกับ เปิ้ล จิราภรณ์ สุมณศิริ – ผู้อำนวยการฝ่าย สังกัดสนามหลวงมิวสิก เกี่ยวกับการไม่ปิดกั้นรูปแบบแนวดนตรีของสนามหลวงมิวสิก ไม่ว่าจะเป็นดนตรีในแบบไหน ป็อป, ร็อค, แจ๊ส, ฟังก์, พังค์, สกา, ฮิปฮอป, เมทัล เพราะสนามหลวงมิวสิกคือสนามที่ให้ศิลปินมีอิสระในการสร้างสรรค์เพลง ให้อิสระเต็มที่ลองมาคุยกันเรื่องความต้องการของแต่ละฝ่าย แลกเปลี่ยนความคิดกัน แนะนำกัน ปรับจูนกันจนได้ออกมาเป็นเพลง ขอให้มีเพลงมา มิวสิกวิดีโอจะทำมาเลย ทำเป็น lyric video เป็น visual หรือจะให้เราทำมิวสิกวิดีโอให้ จะทำด้วยกันก็ได้

อย่างที่บอกรูปแบบการทำงานมันมีหลากหลายมาก ที่ผ่านมามีศิลปิน 4 ประเภทที่เข้ามาอยู่ด้วยกันที่สนามหลวงมิวสิก ได้แก่ ศิลปินที่มาจากโครงการ Opening Act ของ Sanamluang Music Playtime, ศิลปินที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว คุ้นหน้าคุ้นตา และยังทำเพลงของตัวเองอยู่ตลอด แต่ไม่อยากทำเองทุกอย่าง อยากทำเพลงก็มาคุยกันให้เขาทำเพลงให้สบายใจ เรื่องอื่นๆ สนามหลวงมิวสิกยินดีดูแลให้,

ศิลปินบางกลุ่มก็จะรวมตัวกันเป็นศิลปินอินดี้กลุ่มเล็กๆ ทำดนตรีของเขาอยู่แล้ว และอยากเพิ่มช่องทางเผยแพร่ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ก็มาคุยกันเพื่อเป็นพันธมิตรในการผลักดันให้เพลงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ส่วน กลุ่มสุดท้าย หรือเรียกว่า Walk in คือเดินมาหาเราหลังจากที่สังกัดฯ เริ่มปล่อยเพลงของศิลปินอินดี้ต่างๆ ออกไป ก็จะมีติดต่อเข้ามาพูดคุย ทางเราก็สนใจและตกลงทำงานด้วยกัน

แต่ความสนุกของงานสมรสหมู่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีความบันเทิงผ่านเสียงดนตรีโดยศิลปินอินดี้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Blues Tape ที่นำเพลง เกอิชา และ บลูยีนส์ มาร้องกันสดๆ ต่อกันที่ P.O.N.R กับเมดเลย์  เพลง จะวูบ, It’s a Trap, Love in The Club และเพลง Point of No Return ดีกรีความสนุกก็เพิ่มขึ้นเมื่อวง Last Fight For Finish ออกมาโชว์สดๆ กับเพลง โคตรเก๋า และ ไอ้ห่าเอ๊ย ต่อด้วยความมันส์สุดเหวี่ยงกับ Sunny Day ก่อนจะปิดท้ายงานสมรสหมู่ในครั้งนี้กับ DJ Party ที่ชวนทุกคนสนุกสนานดื่มด่ำไปอาหาร, เครื่องดื่ม และเสียงเพลงแบบ Drink Till Drop

พูดได้เลยว่างานนี้สนามหลวงมิวสิกจัดเต็มแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว แถมยังทิ้งท้ายถึงศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการสร้างสรรค์เพลงได้อย่างอิสระ แต่ยังไม่มีสนามในการปล่อยของ โชว์ของ ลองของ รวมถึงการสนับสนุนและเผยแพร่ในช่องทางต่างๆ ที่แข็งแรงเพื่อให้แฟนเพลงได้ฟัง ได้รับชม โดยสามารถติดต่อมาได้ที่ FB Page : Sanamluang Music ได้เลย ไม่ต้องเกรงใจใดๆ

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง