fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เมื่อโลกเปลี่ยน ไมโลก็เปลี่ยน! ‘หลอดกระดาษใหม่’ แข็งแรงกว่าเดิม รับฟังคอมเมนต์แฟนไมโล ลดการใช้หลอดพลาสติกทั้งเนสท์เล่กว่า 600 ล้านชิ้น
date : 18.กรกฎาคม.2022 tag :

ลองมองสำรวจไปรอบตัว เราจะเห็นว่า ‘พลาสติก’ มีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันเราอย่างมาก ใกล้สุดคงเป็นแก้วน้ำ หลอด ช้อนส้อม รวมไปถึงถุงพลาสติกที่กระเด็นกระดอนไปทั่วโลก กลายเป็นขยะที่สร้างปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมแบบไม่สิ้นสุด

ในธรรมชาติเราจะเห็นขยะพลาสติกเกลื่อนกลาดโดยเฉพาะบริเวณริมทะเล นอกจากจะทำลายวิวอันสวยงามแล้ว ยังทำร้ายสัตว์น้ำไม่เว้นวัน ถ้าย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน ข่าวของ ‘น้องมาเรียม’ ลูกพะยูนตัวน้อยที่เสียชีวิตจากขยะพลาสติก ถือเป็นเรื่องเตือนใจเรากันเองได้ดีว่า ปัญหาเหล่านี้มันไม่ไกลตัวเลย และนับวันภาวะโลกร้อนก็ยิ่งบอกกับเราว่าวิกฤตินี้ใกล้ตัวขนาดไหน

‘ไมโล’ เห็นความสำคัญในเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ลองหยิบโปรดักต์ของตัวเองมาปรับปรุงใหม่ โดยตั้งใจเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ ที่แบรนด์สามารถทำได้ และยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวได้ ทางไมโลจึงเริ่มหันมาใช้ ‘หลอดกระดาษ’ ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้พร้อมๆ กับกล่องไมโล แถมในทางสถิติ บริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ยังช่วยลดการใช้หลอดพลาสติกได้ถึง 600 ล้านชิ้น ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมาก

แต่ในระหว่างทาง ผู้บริโภคที่เป็นแฟนไมโลกลับรู้สึกว่าหลอดกระดาษของไมโลในช่วงแรกๆ ที่เปิดตัวนั้น ‘ยังไม่ดีพอ’ เพราะเปื่อยยุ่ยง่ายเกินไป เวลาน้องๆ ดื่มบางครั้งอาจจะกัดหลอดบ้าง หรือตั้งไว้นานๆ ทำให้เสียความอร่อยไปก่อน แล้วไมโลรับมือกับคำติชมนี้อย่างไร ?

โจทย์ใหม่เกิดขึ้น – ทำอย่างไรให้หลอดกระดาษแข็งแรงขึ้น ไม่เสียอรรถรสในการดื่ม ?

เมื่อได้โจทย์มาดังนี้ ทางไมโลไม่นิ่งนอนใจและกลับไปทำการบ้าน รับฟังทุกความคิดเห็นของแฟนไมโลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไม่นานนักก็ได้ ‘หลอดกระดาษใหม่’ เวอร์ชันที่แข็งแรงกว่าเดิม โดยทางไมโลรีบส่งมาให้ดู๊ดดอททดลองเป็นที่แรกๆ ก่อนใคร

หลังจากได้ไมโลพร้อมหลอดกระดาษใหม่มา ทางเราก็แกะกล่อง สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือหลอดแข็งแรง เจาะดื่มง่าย เราทดลองเจาะพลาดเพื่อทดลองความแข็งแรง ปรากฎว่า หลอดไม่หัก ไม่งอง่ายๆ แล้วแช่ในกล่องนานๆ ก็ไม่เปื่อยยุ่ย ไม่เสียอรรถรสในการดื่มเลย

มองในมุมน้องๆ ที่คุณพ่อ คุณแม่ มักซื้อไมโลให้ดื่มก่อนไปโรงเรียน โดยนิสัยน้องๆ บางคนมักจะชอบอมและกัดหลอด ซึ่งทำให้หลอดเปื่อยและไม่สามารถดื่มไมโลได้หมดกล่อง แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะหลอดกระดาษแบบใหม่ แข็งแรงขึ้น และไม่ยุ่ยหรือเปื่อยง่ายอีกต่อไป

ถึงแม้หลายคนจะบอกว่าหลอดพลาสติกดื่มอร่อยกว่า ส่วนตัวเรามองว่าหลอดกระดาษก็อร่อยเหมือนกัน ถ้า! ‘ไม่เปื่อยไปซะก่อน’ ซึ่งตรงนี้ไมโลแก้ปัญหาได้อย่างเด็ดขาด แถมยังช่วยรักษ์โลกได้อีกเยอะตามคอนเซ็ปท์ ‘เพื่อลูกของคุณ เพื่อโลกของเรา’ ของทางไมโลเลยล่ะ

หลังจากดื่มหมดแล้ว เราสามารถทิ้งหลอดลงไปในกล่องไมโลได้เลยนะ เพราะทั้งหลอดและกล่องจะถูกนำไปรีไซเคิลได้พร้อมๆ กัน  เรียกว่าไมโลคิดมาแล้วครบทั้งกระบวนการ

นอกจากอร่อยแลัวยังมีประโยชน์ต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

#หลอดกระดาษไมโล #ไมโลหลอดกระดาษปรับปรุงใหม่

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.