fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Mercedes-Benz ได้ประกาศเปิดตัว “All-Terrain E-Class” ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ ช่วงล่างระบบกันสะเทือนแบบถุงลม AIRMATIC ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามพื้นถนน
date : 11.กันยายน.2023 tag :

Mercedes-Benz ได้ประกาศเปิดตัว “All-Terrain E-Class” ในงาน IAA Mobility ที่เมืองมิวนิกในปีนี้  ซึ่งจะมีกำหนดในปี 2024

All-Terrain E-Class นั้นสื่อว่าสามารถไปได้ในทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะถนนทั่วไป หรือ ถนนออฟโรด ลักษณะการออกแบบที่โดดเด่น กระจังหน้าแบบบานเกล็ดคู่ ประดับด้วย Mercedes-Benz Star ตรงกลาง และประดับด้วยสีเงิน Iridium Silver ตัดด้วยดีเทลโครเมียมแบบมินิมอล และลิ้นที่เหมือนเป็นแผงป้องกันใต้ท้องรถด้านหน้าและด้านหลัง ตอกย้ำคุณลักษณะแบบออฟโรดของรถ

ภายในรถ มาพร้อมแพคเกจ AMG แต่จะแตกต่างด้วย พรมปูพื้นที่ประทับด้วยโลโก้ “All-Terrain” พร้อมจอ MBUX Superscreen ซึ่งสามารถขยายไปจนถึงหน้าจอผู้โดยสารด้านหน้าซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม กำหนดนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์ดิจิทัลของรถยนต์

ในด้านสมรรถนะ All-Terrain E-Class มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มาตรฐาน 4MATIC และระบบกันสะเทือนแบบถุงลม AIRMATIC คุณสมบัติเหล่านี้เมื่อรวมกับโปรแกรมการขับขี่แบบออฟโรด ช่วยให้มั่นใจได้ว่า All-Terrain E-Class จะนำทางได้อย่างราบรื่นบนภูมิประเทศยากๆ ด้วยระบบ AIRMATIC จะปรับคุณลักษณะการหน่วงอัตโนมัติที่แต่ละล้อ ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้นแม้ในภูมิประเทศที่เป็นหลุมเป็นบ่อ นอกจากนี้ โปรแกรม COMFORT ยังช่วยลดความสูงของรถลง 0.6 นิ้วโดยอัตโนมัติที่ความเร็วสูงกว่า 75 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้มั่นใจได้ถึงความต้านทานลมน้อยลงและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น

ขุมพลังของ E 450 4MATIC All-Terrain เป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ ให้กำลัง 375 แรงม้า และแรงบิด 369 ปอนด์-ฟุต อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.6 วินาที สิ่งที่มาเสริมเทอร์โบชาร์จเจอร์ของเครื่องยนต์คือระบบมายด์ไฮบริดพร้อมเทคโนโลยีเร่งความเร็วอัจฉริยะและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสตาร์ทในตัว ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพในการใช้พลังงานไฟฟ้าของรถยนต์

สำหรับแฟนบ้านเราอาจจะต้องรออีกหน่อยว่า จะมีการนำเข้ามาในบ้านเราหรือไม่

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย