fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 ไอเท็มเก่าที่ยังคงความเก๋าถึงยุคนี้!
date : 6.กันยายน.2016 tag :

Honda Super Cub 2016 dooddot 12

ยุคนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่อาการ Nostalgia โหยหาอดีตกันให้จ้าละหวั่น ทั้ง หนัง เพลง แฟชั่น หรือไลฟ์สไตล์ ชวนให้สงสัยว่าทำไมนะเราถึงคิดถึงความดีงามของอดีตกันนัก และทำไมสิ่งประดิษฐ์จากอดีตบางอย่างยังอยู่มาถึงทุกวันนี้ได้ เพียงแค่เเปลี่ยนรูปแบบไปเท่านั้น มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่แม้จะเก่าแต่ยังเก๋าไม่เปลี่ยน

Honda Super Cub 2016 dooddot 1

Honda Super Cub 2016 dooddot 2

Honda Super Cub 2016 dooddot 3

1. To Play

ยอมรับเถอะว่าซูเปอร์มาริโอ้ 8 บิต โดดโหม่งอิฐบล็อกเก็บเห็ดกันสนุกสนานบนหน้าจอขนาด 2.6 นิ้วของเครื่องเกมมือถือที่เรียกว่า Game Boy  จากค่าย Nintendo ที่ผลิตครั้งแรกในปี 1989 เคยทำคุณจดจ่ออย่างถอนตัวไม่ขึ้นมาแล้วสมัยยังเอ๊าะ โดยในตอนแรกผลิตออกมาเป็นจอขาวดำอยู่ (ไม่รู้เล่นเข้าไปได้ยังไงทั้งวี่ทั้งวัน) ต่อมาภายหลังพัฒนาเป็น Gameboy Color หน้าจอสีตามลำดับ และที่ทำเราติดแหง็กก็คงหนีไม่พ้นเครื่องเกม Famicom โฮมคอมพิวเตอร์จากต้นยุค 80s เช่นกันที่เวลาจะเล่นทีก็ต้องวุ่นวายต่อสายเข้ากับโทรทัศน์ เสียบสายจอยคอนโทรลเลอร์เข้าไป แล้วก็กดกันมือบวม จนกระทั่งบริษัทนินเทนโดเลิกผลิตไปในปี 2003 มาถึงยุคของ Playstation โดยค่าย Sony ที่ตอนนี้มีถึง Playstation 4 แล้ว ขยับโลกของการเล่นเกมให้เข้าใกล้โลกจริงแบบที่เราไม่เคยนึกฝันมาก่อน

Honda Super Cub 2016 dooddot 4

Honda Super Cub 2016 dooddot 5

2. To Wear

ไม่นานมานี้ พื้นที่ในโลกแฟชั่นดูจะถูกรองเท้าสนีกเกอร์ยึดครองพื้นที่ โดยเฉพาะสีขาวเรียบเท่ของสาวกมินิมอล ซึ่งแบบที่ฮิตติดลมบนมาตั้งแต่อดีตนั้นคงหนีไม่พ้น Adidas Stan Smith ใครจะนึกว่ารองเท้าเทนนิสที่ผลิตครั้งแรกในปี 1973 ตามชื่อนักเทนนิสอเมริกัน จะทำสถิติไว้ในกินเนสบุ๊คด้วยยอดขายถึง 22 ล้านคู่ในปี 80s และเพิ่มมาเป็น 23 ล้านคู่ในปี 90s ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นรองเท้าใส่เดินในคอร์ดเทนนิสอีกต่อไป จนเริ่ม Collaboration กับดีไซเนอร์และเซเลบริตี้มากมาย แต่ละรุ่นที่ผลิตออกมาของ Stan Smith ยังเป็นตำนานที่ใส่เดินได้ตั้งแต่วัยรุ่นหนุ่มสาวยันคุณปู่ยังฮิป และเป็นอีกหนึ่งคู่ที่บรรดา Sneaker head ต้องมีไว้บนหิ้งอยู่จนถึงทุกวันนี้

Honda Super Cub 2016 dooddot 6

Honda Super Cub 2016 dooddot 7

Honda Super Cub 2016 dooddot 8

3. To Listen

เราเชื่อว่าคนรักดนตรีและการฟังเพลงคงต้องเผลอใจให้กับแผ่นเสียงทั้งเก่าและใหม่ที่กลับมาเรียกกลิ่นอายอดีตกันบ้างละ เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง ไอเท็มจากสมัยคุณแม่ยังสาวที่กลับมาเอาใจคนรักการฟังเพลงอีกครั้ง จากระบบแมนนวลที่ต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ค่อยๆ วางหัวเข็มลงบนแผ่นเสียง และเมื่อเล่นจบก็ต้องยกเข็มออกเอง มาถึงปี 2016 นี้ที่เครื่องเทร์นเทเบิลมีอ็อปชั่นครบทั้งเล่นแผ่นซีดีได้ เล่นไฟล์ MP3 ได้ ฟังวิทยุได้ ต่อ USB เข้าคอมพิวเตอร์และเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ตโฟนได้อีก

แม้การฟังเพลงยุคนี้จะง่ายแค่เอานิ้วจิ้มบนหน้าจอโทรศัพท์ เพลงหลายคนจะคิดว่ามันเป็นเรื่อง ยุ่งยากเอาการกว่าจะฟังเพลงแต่ละที ไหนจะราคาแผ่นเสียงที่ยิ่งเป็น Rare Item ยิ่งโหดเอา เรื่อง แต่ลองนึกถึงสุนทรียภาพที่คุณจะได้สัมผัสจากการฟังเพลงสิ โอ้วววคุ้มค่าแก่การลงทุนไหม ถามใจดู!

Honda Super Cub 2016 dooddot 9

Honda Super Cub 2016 dooddot 10

Honda Super Cub 2016 dooddot 11

4. To Chit Chat

ก่อนที่เราจะมีแอพลิเคชั่นไลน์  iMessege หรือกล่องแชทในเฟซบุ๊กอย่างทุกวันนี้ จำได้ไหมว่าเราผ่านความโหดในการแชทบนโลกอินเตอร์เน็ตมากันมากแค่ไหน โปรแกรมที่ใช้แชทในตอนนั้นก็ เช่น QQ โปรแกรมแชทมีสัญลักษณ์เป็นนกเพนกวิน, ICQ, Pirch 98, Thaimail, Chaiyo และ Lemon Online ที่หนุ่มๆ รู้กันว่ามีสาวน่ารักขี้เหงารออยู่ในนั้นเพียบ จนมาถึงโปรแกรม Msn จากค่ายไมโครซอฟต์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในบ้านเรา ก่อนปิดฉากลงเมื่อปี 2556 ไปพร้อมกับการเปลี่ยนสเตตัส เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ แกล้งออฟไลน์เพื่อรอลุ้นว่าพี่คนนั้น น้องคนโน้นจะออนหรือยังนะ (“ถึงบ้านแล้วอย่าลืมออนเอ็มนะแก” #ตื่อดือดึ๊ง)

กว่าจะวิ่งไปซื้อชั่วโมงอินเตอร์เน็ตกลับมานั่งเอาเหรียญขูดเพื่อดูรหัส กว่าจะนั่งลุ้นกับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขนาด 56K ที่ต้องรอนานหลายปีแสงกว่าจะต่อติด แล้วถ้ามีใครโทรเข้ามาแล้วอินเตอร์เน็ตหลุด (เนื่องจากพ่วงกับเบอร์โทรศัพท์บ้าน) ระหว่างกำลังแชทอยู่อีกค่ะเรามาไกลมากจริงๆ

Honda Super Cub 2016 dooddot 13

Honda Super Cub 2016 dooddot 14

5. To be Cool!

เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ทรงพลังอีกครั้ง รถมอเตอร์ไซค์รุ่นวินเทจสมัยคุณพ่อจีบคุณแม่ใหม่ๆ ก็กลับมาเอาใจนักสะสมและคนรักรถสวยๆ อีกเช่นกัน ซึ่งถ้าพูดถึงมอเตอร์ไซครุ่นเฟี้ยวไม่แพ้ใครในยุคนั้นคงต้องยกให้ Honda Super Cub ที่ออกรุ่นแรก Super Cub C70 มาเมื่อปี 1965 ออกแบบให้เป็นมอเตอร์ไซค์ขี่ง่ายสบายๆ เหมือนมอเตอร์ไซค์แม่บ้านที่ขี่ชิลล์ไปจ่ายตลาดได้แบบไม่เร่งรีบ แต่สำหรับวัยรุ่นยุคนั้นอาจไม่ค่อยโดน เพราะเจ้าตัวนี้ไม่เหมาะสำหรับการซิ่งสักเท่าไร แล้ว Honda ก็พัฒนาต่อให้โดนใจวัยฮิปขึ้นกับรุ่น C90 ที่คราวนี้นอกจากจะอึดแบบไม่ทิ้งลาย ยังประหยัดน้ำมันขั้นสุด แม้จะวิ่งได้ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้นก็ยังเริ่ด ส่วนตัวท๊อปที่กลับมาเซอร์ไพรส์นักบิดอีกรอบก็เห็นจะเป็นรุ่น C50 ที่ไม่เพียงดีไซน์เรโทรจ๋ามาเชียว ยังมาเต็มกับเครื่องยนต์ 3 แรงม้าสมรรถนะแรงนักบิดเลิฟ

Honda Super Cub 2016 dooddot 17

แล้วอดีตอันหอมหวานก็หวนมาอีกระลอกกับ New Honda Super Cub 2016 ถึง Super Cub 2016 จะเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่กลับมาคราวนี้ก็จัดหนักความเท่ขั้นสุดมาพร้อมโลโก้ที่ดูพรีเมี่ยมขึ้นกับสีสันใหม่ถึง 5 สี ในสไตล์ทูโทน เอาใจสาย Retro สะท้อนความเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น Japanese Retro ภายใต้คอนเซปต์ ‘เก๋าแจแปนนิส ฮิตไม่มีเอ้าท์ได้เป็นอย่างดี

Honda Super Cub 2016 dooddot 16

ลองไปสัมผัสกันเอาเอง แล้ว Super Cub 2016 จะกลายเป็นอีก 1 ไอเท็มสุดคลาสสิกที่ทั้งคุณและเราจัดอยู่ในลิสต์ ‘Must Have’ ไปแบบไม่มีข้อแม้เลยละ

สามารถดูข้อมูลได้เลยที่ http://www.aphonda.co.th/2015/aphonda-product-hondasupercub.ashx

Honda
Website : http://www.aphonda.co.th/2015/aphonda-home.ashx
Facebook : https://www.facebook.com/hondamotorcyclethailand
Youtube : https://www.youtube.com/user/HondaMotorcycleTHA

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก