fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Men Grooming Guide: 5 เช็คลิสต์สุดแมน ปรับลุคคุณผู้ชายให้ดูเนี๊ยบยิ่งกว่า ด้วยวิธีง่ายๆ
date : 22.ธันวาคม.2016 tag :

open

เราเคยได้ยินผู้ชายบางคนชอบบ่นว่าขี้เกียจหรือพูดว่าจะอะไรกันนักหนาแค่แต่งตัวหลายครั้งมาก คือข้ามกลุ่มที่ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอไปได้เลย เพราะเราเชื่อมั่นว่ากลุ่มนี้ทำ 5 เบสิคที่เรากำลังจะบอกได้ดีอยู่แล้ว ส่วนประเภทที่เข้าข่ายตอนแรกฟังทางนี้ เรามีไอเทมดีๆ เหมาะกับวันสบายๆ มาแนะนำให้ลองเอาไปปรับใช้กัน หรือใครที่เคยทำเยอะสิ่งแล้วอยากลองเปลี่ยนแปลงก็ได้นะ หน้าผมจะได้เป๊ะแล้วก็เลิกบ่นว่าขี้เกียจสักที

Head and Shoulders Close Up of Attractive Young Man with Dark Hair Rinsing with Mouth Wash in Bathroom as part of Morning Grooming Routine

1. น้ำยาบ้วนปาก | มั่นใจกว่า กับปัญหากลิ่นปากที่หนุ่มๆละเลย (แล้วไม่มีใครกล้าบอก)

เริ่มที่สิ่งแรกเมื่อพุ่งตัวออกจากที่นอน บางคนอาจลืมไปว่าหลังจากล้างหน้าแปรงฟันแล้ว น้ำยาบ้วนปากบางครั้งก็จำเป็นเหมือนกันนะ สำหรับใครที่ใช้เวลาแปรงฟันไม่นานเพราะขี้เกียจหรือไม่มั่นใจว่าแปรงฟันถูกวิธีไหม เพิ่มความมั่นใจด้วยสิ่งนี้ได้เลย อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า น้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย รวมถึงสารยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียต่างๆ ยิ่งใครที่ดื่มกาแฟประจำ หรือสูบบุรี่ ถ้าเลือกยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปากดีๆ ก็มั่นใจได้แล้ว

2

2. โฟมล้างหน้า | อะไรก็ได้ . . . ไม่มี!

ต่อมาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือ ใบหน้า ดังนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะผู้ชายที่ส่วนใหญ่มักเหงื่อออกง่ายและเป็นสิวง่ายกว่าผู้หญิง ยิ่งพอไปเจอฝุ่นหรือควันรถ ก็ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อเลยทั้งแบบโคลน ครีม สครับ หรือสูตรป้องกันสิวอุดตันอย่างล้ำลึก ฯลฯ (ถือเป็นกิจวัตรหลักที่ล้างหน้าแค่น้ำสะอาดอย่างเดียวไม่พอ) แต่บอกเลยว่าอย่าเผลอไปใช้สบู่ก้อนเข้าล่ะ เพราะมันจะทำให้หน้าคุณแห้งและดูแก่กว่าวัยโดยไม่รู้ตัว

3

3. ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม | เปลี่ยนลุค ให้เข้ากับโอกาสดีดีของคุณ 

จบขั้นตอนหน้าก็มาเรื่องผมกันบ้าง หลายคนมีเทคนิคและวิธีการที่แตกต่างกันไป เราจะข้ามวิธีที่ใช้ไดร์เป่าผมอย่างเดียวก็อยู่ทรงได้ไปเลย เพราะน้อยคนมากที่จะเป๊ะโดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ซึ่งพอโฟกัสที่ตัวช่วยนี้ก็มีมากมายให้เลือก ชนิดที่แทบจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นครีม เจล สเปรย์ มูส แว็กซ์ pomade หรือ paste ที่สามารถจัดแต่งทรงผมให้ออกมาแตกต่างกัน เช่น ถ้าอยากให้ผมเป็นทรงแบบธรรมชาติก็เลือกใช้มูส หรือต้องการใช้อยู่ทรงนานก็เลือกใช้แว็กซ์และสเปรย์

7

4. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย | เทคนิคเผด็จศึก ! 

หลังอาบน้ำบางคนทาครีมกันแดดอย่างเดียว บางคนทาโลชั่นอย่างเดียว หรือหนักสุดไม่ทาเลย หมดความยุ่งยากเหล่านี้ด้วยการทาโลชั่นผสมสารกันแดดในตัวเดียวเถอะ จะได้เลิกหาข้ออ้างในการดูแลตัวเองซะที ในเมื่อแดดแรงจนแทบละลายขนาดนี้ถ้าบำรุงหน้าอย่างเดียว ระวังหน้าลอยแบบสาวๆ ที่ใช้รองพื้นผิดเบอร์จะหาว่าไม่เตือน

09-050435-night_creams_for_men

5. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า | เลือกให้ง่าย เพื่อสิ่งที่สำคัญที่สุด 

มาถึงสิ่งที่รวดเร็วทันใจ เป๊ะได้ในขั้นตอนเดียวกันแล้ว เพราะปัจจัยที่มากระตุ้นใบหน้าให้หมองคล้ำและสกปรกง่ายมีมาก จึงต้องหาตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตไม่ยุ่งยากแบบที่ไม่ต้องทาครีมบำรุงผิว แล้วลงกันแดดซ้ำ เราว่าถ้าเป็นแบบนี้ผู้ชายทุกคนจะแฮปปี้มาก เลยอยากให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแดดด้วย คือใช้แค่ตัวเดียวก็ครอบคลุมทุกด้าน

อย่าง นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม SPF50 PA+++ นอกจากจะมีสารป้องกันแดดด้วยค่า SPF 50 PA+++ ที่ทำให้ไม่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำแล้ว ด้วยความที่เป็นเนื้อเซรั่มจึงบางเบาไม่หนักหน้าเหมือนตอนทาครีมกันแดด มีนวัตกรรมพาวเดอร์ เอฟเฟ็ค เซรั่มที่ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวเหมือนการทาแป้ง แถมยังควบคุมความมันได้นานถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วย

nivea men

.

ติดตามสูตรลัดสนุกๆอีกมากมายของ NIVEA MEN ได้ที่
Website : http://www.niveaformen.co.th/
FacebooK : https://www.facebook.com/NIVEAFORMENThailand

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้