fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เตือน! หนุ่มๆ อยากขาวใสไว ด้วย AHA ระวังได้หน้ามันเยิ้มกลับมาแทน
date : 18.มิถุนายน.2015 tag :

FRANCE-FILM-FESTIVAL-CANNES

ในยุคปัจจุบันเรื่องการดูแลสุขภาพต่างๆ ไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงแต่เพียงผู้เดียวต่อไปแล้ว สมัยนี้ผู้ชายก็หันมาดูแลเอาใจใส่กันอย่างไม่น้อยหน้า เพราะเรื่องของบุคลิกภาพ เสื้อผ้า หน้า ผม เป็นเรื่องที่ไม่อาจละเลยได้สำหรับหนุ่มๆ สมัยนี้ โดยเฉพาะใบหน้าแล้วยิ่งมีความสำคัญในการสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แต่หนุ่มๆ ทั้งหลายก่อนจะหยิบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และบำรุงผิวหน้ามาใช้ ควรรู้จักเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง เพราะบางครั้งโฟม หรือครีมที่ใช้อยู่อาจมีส่วนผสมของสารบางอย่างที่มีอันตรายต่อผิวของเราได้อย่างเช่น กรด AHA ที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากได้ลองใช้แล้วอาจทำให้หน้าขาวใสได้เร็ว แต่ตามมาด้วยปัญหาผิวสะสม และเสียสมดลย์ธรรมชาติ

Nivea AHA dooddot 6

Nivea AHA dooddot 3

AHA (Alpha Hydroxy Acid) ?

AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid (กรดอัลฟาไฮดร๊อกซี) เป็นกรดที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยวตามธรรมชาติ ที่เห็นใช้กันบ่อยๆในผลิตภัณทร์ที่ช่วยให้ผลิวขาว เช่น มะนาว, สัปะรด หรือผลไม้พวกเบอรี่ต่างๆ ซึ่งผลไม้พวกที่บอกมามีคุณสมบัติในการทำให้เซลล์ชั้นหนังกำพร้าหลุดลอกออก จึงมีการนำมาใช้ในการผลัดเซลล์ผิวหนังที่มีปัญหาในชั้นตื้น เช่นกระแดด สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือผิวที่หมองคล้ำหลังโดนแดด เพื่อเผยผิวข้างใต้ที่ดูสดใส ขาวนวลกว่า ผลิตภัณฑ์แบบนี้อยู่ในกลุ่ม Whitening ซึ่งมีหลากหลายชนิดที่จะมีส่วนประกอบของกรด AHA เป็นหลัก เพื่อทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้น

ประโยชน์ของ AHA

1. ลดรอยด่างดำบนผิว และทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น เมื่อมีจุดด่างดำแล้วจะทำให้หน้าของคุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. ทำให้ผิวที่ไหม้แดดจากสภาพอากาศที่ร้อนมากหรือออกกำลังกายกลางแจ้ง ค่อยๆ ขาวใสขึ้น โดยใช้เวลาไม่นาน

3. ลดรอยกระและฝ้าในผิวชั้นตื้น ในสภาพอากาศร้อนแบบนี้ทำให้กระและฝ้า เกิดขึ้นได้ง่ายมาก การที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของ AHA ก็จช่วยได้

4. ลูขุมขนที่กว้างขึ้นเกิดจากผิวมัน หรือมีอายุมากขึ้น แน่นอนว่า AHA จะช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง

5.  ช่วยลดปัญหาริ้วรอยเล็กๆบนผิวหน้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของคุณผู้ชาย ที่เริ่มตามมาในช่วงอายุ 30+

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

AHA ก็เสี่ยงทำผิวเสียสมดุย์

“ไม่ใช่ว่าหนุ่มใช้อะไรก็ได้” ลืมความเชื่อที่ว่า ผู้ชายใช้อะไรก็ได้ไปซะ แม้กรด AHA จะมีส่วนช่วยให้ผิวขาวขึ้น และทำให้รอยด่างดำจางลงได้ แต่ก็ควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง ตามสภาพผิวของแต่ละคน เพราะหากใช้ในปริมาณไม่เหมาะสมอาจทำให้สารเคลือบผิวถูกทำลาย ผิวหน้าเสียความสมดุลย์  เกิดการระคายเคือง แห้งลอก และผิวหน้าบางลงได้  โดยเฉพาะในคนผิวมัน ที่จะช่วยให้ผิวแห้งขึ้นเพียงชั่วคราว เนื่องจาก AHA ทำลายสารเคลือบผิว ส่งผลให้ผิวเสียความสมดุลย์ตามธรรมชาติ ผิวจำเป็นจะต้องสร้างน้ำมัน และสารเคลือบผิวมาทดแทดส่วนที่สูญเสียไปมาก จนทำให้ผิวกลับมันยิ่งขึ้นกว่าเดิม

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

ข้อควรระวังเมื่อใช้ AHA

1. หลีกเลี่ยงอย่าให้ผลิตภัณฑ์ AHA เข้าตาหรือสัมผัสเนื้อเยื่ออ่อน เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง หรือถ้าใครแพ้อาจจะมีปัญหาที่รุนแรงกว่าตามมา

2. วันไหนที่เจอแดดแรงๆ เป็นเวลานาน หรือเพิ่งโกนหนวดเคราใหม่ๆ ก็ไม่ควรใช้เช่นกัน

3. ถ้าผิวหนังของคุณเป็นแผลแสบๆ คันๆ อยู่แล้ว ต้องขอบอกว่าห้ามใช้โดยเด็ดขาด

ผิวบาง ไวต่อแสง ต้องไม่ลืมครีมกันแดด

เพราะผิวหน้าผู้ชายก็ต้องได้รับการดูแลเหมือนกัน ที่สำคัญหลังใช้ AHA ควรต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ เพราะผิวจะบอบบาง และไวต่อแสงมากขึ้น ฉะนั้นจึงควรเลี่ยงแสงแดด ใช้ครีมกันแดดที่มี ค่า SPF 30+ ขึ้นไป เป็นอย่างน้อยและครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะหลังจากผิวชั้นบนลอกไปแล้ว หากไม่ได้ดูแลและป้องกันผิวอาจเสียความสามารถในการควบคุมความมัน และการป้องกันตัวเอง ทำให้กลับคล้ำมีปัญหามากกว่าเดิมได้

* Tips: รู้ได้อย่างใร ว่าโฟม หรือครีมที่ใช้ไม่มี AHA
โฟม หรือครีมที่ดีจะไม่ทำให้ผิวบาง สังเกตได้จากส่วนผสมข้างผลิตภัณฑ์ ที่จะต้องไม่มีสาร Lactic Acid, Citric Acid, Malic Acid, Tartaric Acid, Glycolic Acid. เป็นส่วนผสม และยังคงรักษาสมดุย์ผิวตามธรรมชาติด้วย

 

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา