fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Marimekko เปิดตัวแคปซูลคอลเลกชันใหม่ล่าสุด ต้อนรับปีกระต่าย
date : 26.มกราคม.2023 tag :

Marimekko ไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศฟินแลนด์ เปิดศักราชใหม่ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่และตรุษจีนประจำปี 2023 กับ “Lunar New Year Limited Collection” ที่ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลอง และมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษโดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ และตรุษจีน

สำหรับความโดดเด่นของแคปซูลคอลเลคชั่นประจำซีซั่นนี้คือ การเลือกลายพิมพ์ยอดนิยม และคลาสสิกจากคลังลายพิมพ์ (Archive) ในปีคศ.1981 ของมารีเมกโกะให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ได้แก่ ลายพิมพ์ Rulla (หมุน) โดยคุณ Katsuji Wakisaka (คัทซึจิ วะกิซากะ) ออกแบบลายพิมพ์ด้วยการนำลายเส้นรูปสัตว์ต่างๆอาทิ ช้าง, แมว, ยีราฟ ฯลฯ มาสวมใส่รองเท้าสเก็ต ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ในซีซั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้เลือกเฉพาะคาแรคเตอร์รูปกระต่ายมาเป็นลายพิมพ์หลัก เนื่องจากเป็นนักษัตรประจำปี นอกจากนี้ ยังเลือกใช้โทนสีแดง, ชมพู, ขาว ที่สะท้อนถึงความมั่นใจ ความเป็นตัวตน และมุมมองในแง่บวก เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่และตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย

Marimekko Lunar New Year คอลเลคชั่น มีสินค้าในกลุ่มเสื้อผ้า (Ready-to-Wear) ที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย และ Unisex ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาทิ เสื้อทีเชิ้ต (T-Shirt) สวมใส่สบายด้วยผ้า Cotton 100%, เสื้อสเว็ตเตอร์ (Sweatshirt) นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแอคเซสซอรี่ในคอลเลคชั่น Kioski (กิออสกี้) คอลเลคชั่นสตรีทแวร์ของแบรนด์มารีเมกโกะ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ สามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ได้อย่างง่ายดายหลากหลายโอกาส แสดงถึง ‘ความคิดสร้างสรรค์’, ‘ความกล้าหาญ’ และ ‘ความศรัทธา’ ในตัวเอง ที่มาในลาย Rulla เช่นกัน ได้แก่ ผ้าพันคอ, ถุงเท้า, ขวดน้ำดื่มเก็บความร้อน-เย็น รวมทั้งชุดเซรามิกบนโต๊ะอาหาร (Oiva ออยวา) ได้แก่ แก้วมัค, จาน เพื่อให้แฟนๆมารีเมกโกะได้ซื้อเป็นของขวัญ หรือสะสมทั้งคอลเลคชั่น

เฉลิมฉลองปีกระต่ายทอง และตรุษจีนปีนี้ให้ปังแบบก้าวกระโดดกับ Marimekko Lunar New Year Limited Collection ได้แล้ววันนี้ที่ร้านมารีเมกโกะทุกสาขา และช็อปออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ www.marimekko.co.th

#MARIMEKKOTHAILAND #TANACHIRA

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์