fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Magicplan: Application อัจฉริยะสำหรับนักออกแบบและสถาปนิกที่จะช่วยจำลองการออกแบบแปลนบ้านให้ทำได้ง่ายเพียงแค่ใช้กล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนของเรา
date : 24.ธันวาคม.2013 tag :

Application ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เป็นแอพสำหรับนักออกแบบ สถาปนิกหรือคนที่ชอบจัดของ ย้ายของ ตกแต่งบ้าน ชอบหาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆอะไรต่อมิอะไรมารังสรรค์บ้านหลังน้อยรักรออยู่ Home Sweet Home ของเรา ขอเชิญพบกับ “Magicplan” แอพสร้างแปลนบ้านง่ายๆที่ใช้เพียงแค่กล้องจากสมาร์ทโฟนของคุณเท่านั้น

Magicplan มีระบบการทำงานที่เรียบง่ายและฉลาดสุดๆ เพียงแค่คุณเปิดแอพขึ้นมา และเลือก Capture ฉากในบ้านของเราตามมุมตามขอบต่างๆ เก็บไปเรื่อยๆจนครบห้อง คุณก็จะได้ Floorplan หรือแปลนบ้าน (ที่รู้กันดีว่าจ้างสถาปนิกมาทำให้สักแผ่นเป็นเรื่องใหญ่แค่ไหน) จากที่ปกติต้องใช้ตลับเมตรวัดไปเรื่อยๆ กับ Magicplan สิ่งที่คุณต้องทำคือแค่ใช้สมาร์ทโฟนของคุณเครื่องเดียว (และแบตเตอรี่ในเครื่องด้วย 🙂 ขั้นตอนกรรมวิธีก็ง่ายเสียจนผู้พัฒนาผลิตแอพยังออกปากเองว่า “ให้เด็กทำก็ยังได้” (ดูอย่างในวิดีโอแนะนำที่เด็กน้อยทำเสร็จก่อนนั่งกินไอติมสบายใจเฉิบ) นอกจากนั้นเมื่อได้แปลนของแต่ละห้องแล้ว เราสามารถนำมาประกบกันต่อจนเป็นชั้นเป็นบ้านได้เลยทีเดียว ประโยชน์ของมันน่ะเหรอ? ต่อไปนี้ไม่ว่าคุณอยากจะทำอะไรกับบ้านของคุณหรือแม้แต่คุณอยากจะซื้อบ้านใหม่ การมีแปลนบ้านอยู่ในมือก็ทำให้เรามีภาพในหัวที่ชัดเจน อยากจะจัดบ้านใหม่ก็ได้ชัยไปกว่าครึ่งไม่ต้องเหนื่อยเปลืองแรงเหมือนแต่ก่อน เพราะเขามีฟังก์ชั่นให้ช่วยในการทดลองย้ายของต่างๆในบ้านได้ด้วย ถ้าไม่ถูกใจก็จบกันแค่ในจอไอโฟน ไม่ต้องเสียเหงื่อกันเปล่าๆในโลกความจริง แน่นอนว่าทำออกมาเสร็จสามารถแชร์ลง Facebook โชว์เพื่อนๆได้ด้วย (แต่ถ้าโจรเห็นคงยิ้มหวาน)

คุยมาตั้งนานลืมบอกไปว่าแอพนี้มีให้โหลดได้ทั้งระบบ Android และ IOS แถมราคาของมันคือ ฟรี! …แต่อาจจะต้องไปเสียตังค์เพิ่มในขั้้นตอนเอาไฟล์แปลนบ้านออกมานิดหน่อย (ให้เขาหน่อยเถอะ) แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินจริงๆถึงยังไงทำเสร็จแล้วก็เก็บไว้ดูในเครื่องเราได้สบายๆ เป็นอีกหนึ่งแอพที่ควรมีติดไว้ในเครื่องทั้งคนที่ต้องทำเป็นอาชีพหรือเผื่อคนทั่วไปเอาไว้ใช้งานอเนกประสงค์ได้ “Magicplan” (ลิงค์โหลด https://itunes.apple.com/th/app/magicplan/id427424432?mt=8)

[vsw id=”DMv82x96oK8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

 

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย