fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

MAEWKHOO ‘Fruit of The Doomed’ คอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากกฏแห่งกรรม ความเชื่อในเรื่องนรก และการเสียดสีสังคม
date : 28.ธันวาคม.2020 tag :

MAEWKHOO สตูดิโอที่ทำงานออกแบบหลากหลายทั้งอินทีเรียและเฟอร์นิเจอร์ ครั้งแรกของการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟออกแบบโดย เดนนิส คาร์ลสัน และ ญาน เคนเนดี งานดีไซน์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นตัวเอง ถ่ายทอดผ่านความขบถทางความคิด การเสียดสีสังคมที่แฝงไปด้วยอารมณ์ขันแบบตลกร้าย บอกเล่าเรื่องราวความชอบส่วนตัว เอกลักษณ์การแต่งตัว รวมถึงประสบการณ์ที่พบเจอและซับคัลเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร

องค์ประกอบหลากหลายที่เกิดขึ้นเป็นคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากผลงานจิตรกรรมไทยและศิลปะแบบอุดมคติFruit of The Doomed’ หมายถึงผู้รับผลจากการกระทำของตนเอง เป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพวาดความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนรก ผสมผสานรสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์และความชอบส่วนตัว เช่น เฟอร์นิเจอร์ มอเตอร์ไซค์ ดนตรี และมนุษย์ต่างดาวลงบนลายผ้า

ความหลงใหลงานออกแบบสไตล์โมเดิร์นยุคกลาง สัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมไทยจีนอย่างลงตัว ปรากฏบนโครงร่างเสื้อผ้าสไตล์แก๊งสเตอร์แฝงด้วยความหรูหราจากช่างฝีมือผู้ชำนาญ ใส่ใจพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดสรรเนื้อผ้าด้วยตนเอง ออกแบบแพทเทิร์นที่โดดเด่นตัดเย็บเป็นชีพสูท (Cheap Suit) ปักลายแฮนด์เวิร์คอย่างประณีตบนผ้าวูลและผ้าไหมไทยสีดำ สีน้ำตาล และสีขาวจับคู่กับกางเกงเทเลอร์ทรงตรง ไอคอนิคไอเท็มเสื้อเชิ้ตไทยวายเอี้ยน’ (Thaiwaiian) ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านเทคนิคการพิมพ์ลายซิกเนเจอร์หลักของคอลเลคชั่นและงานปักแฮนด์เวิร์คเป็นลวดลายต่างๆ ทั้งแมวขู่ไฟลุก หัวกะโหลกและสัตว์ประหลาดลงบนผ้าไหมไทย เป็นการนำเสนอความไร้เพศในแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจและสามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส อีกทั้งขาดไม่ได้กับไอเท็มเสื้อยืดสีขาวสุดคลาสสิคคัดติ้งดีที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า 

นอกจากนี้ยังได้ร่วมจับมือคอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์รองเท้า ‘Rich Cast Of Characters’ ออกแบบรองเท้าบูทหนังงูสีทอง (Gold Python) รวมไปถึงแอคเซสเซอรี่และเครื่องประดับกับห้างทองฮั่วเซ่งเฮงอาทิเช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน และกุญแจมือ อีกทั้งไลฟ์สไตล์ไอเท็มสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่ควรพลาด อาทิเช่น

ชุดเครื่องจานเบญจรงค์ เซิร์ฟบอร์ด และอื่นๆอีกมากมาย พบกับคอลเลคชั่นFruit of The Doomed’ ได้ที่ร้าน  ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งสินค้าทุกชิ้นมีจำนวนจำกัด

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon