fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Watches | ลองจินส์ จัดงานเปิดตัว Record Collection พร้อมจัดแสดงเรือนเวลารุ่นประวัติศาสตร์ส่งตรงจากสวิตเซอร์แลนด์
date : 21.ธันวาคม.2018 tag :

Longines (ลองจินส์) แบรนด์นาฬิกาคลาสสิกสร้างชื่อเสียงจากการผลิตนาฬิกาชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำโดย ทิพาณัท เลณบุรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และ ปราลี เพชรโรจน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ลองจินส์ บริษัท เดอะ สวอทช์ กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัดจัดงานเปิดตัว Longines Record Collection นาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราสง่างามและความคลาสสิกไร้กาลเวลา อีกทั้งยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความเที่ยงตรงอันเป็นเลิศของแบรนด์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์เต็มเปี่ยม

เมื่อปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับลองจินส์ กับการมีอายุครบ 185ปี นับเป็นโอกาสอันดีในการนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง Record Collectionโดยภายใต้ธรรมเนียมปฏิบัติที่มีความสมบูรณ์แบบและถูกยึดถือมาอย่างยาวนานของผู้ผลิตนาฬิกาแห่ง แซงต์-อิมิเยร์ (Saint-Imier)  เรือนเวลาในคอลเลกชั่นนี้จะได้รับการผสมผสานความหรูหราบนความคลาสสิกและความยอดเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มาพร้อมกับกลไกอัตโนมัติซึ่งมีการใช้สายใยนาฬิกา (Balance Spring) แบบชิ้นเดียวที่ผลิตจาก Crystal Silicon ที่มีรูปแบบเฉพาะ และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน “โครโนมิเตอร์” โดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ หรือ Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) และได้รับอนุญาตให้สลักคำว่า “Chronometer” บนหน้าปัด

พิเศษสุดกับการจัดแสดงเรือนเวลาชิ้นประวัติศาสตร์ตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ.1930 ส่งตรงจากพิพิธภัณฑ์ Longines ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาให้สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติในงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ใช่ว่านาฬิกาเก่าแก่ทุกเรือนจะได้รับการรับรองระดับ “โครโนมิเตอร์” คำว่า โครโนมิเตอร์ ในที่นี้หมายถึงนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูงสุดหลังจากผ่านการทดสอบมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งการทดสอบในอุณภูมิแปรผันที่แตกต่างกัน รวมถึงการวางในตำแหน่งต่างๆ เป็นเวลานานหลายวัน ดังนั้นนาฬิกาที่ผ่านการทดสอบเหล่านี้จะได้รับการรับรองด้วยคำว่า โครโนมิเตอร์ ซึ่งปกติแล้วจะสลักคำนี้ลงบนหน้าปัดนาฬิกานั่นเอง ลองจินส์ได้รังสรรค์นาฬิกาที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ด้วยความภาคภูมิใจมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยนาฬิกาเหล่านี้ได้นำไปใช้ในการเดินทางที่ผาดโผนสุดขีด ซึ่งมีความทนทานต่อสถานการณ์ที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของอุณหภูมิ ความชื้น และความกดอากาศ จึงเรียกได้ว่าการสร้างสรรค์นาฬิกาให้มีความเที่ยงตรงและความแม่นยำระดับสูงสุดเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ช่างนาฬิกาจะต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้และมุ่งมั่นให้สำเร็จ โดยธรรมเนียมปฏิบัตินี้ได้รับการสืบสานต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงการเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Record ใหม่ล่าสุดจากลองจินส์นั่นเอง

นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Record โฉมใหม่ล่าสุดกับตัวเรือน “โรสโกลด์” ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 185 ปีของลองจินส์ และเปิดตัวครั้งแรกในงาน Baselworld 2018 เมื่อปีที่ผ่านมา โดยนาฬิกาในคอลเลกชั่น Record มีให้เลือกทั้งหมด 4 ขนาด (26, 30, 38.5 และ 40 มม.) และมีหน้าปัดหลากหลายให้เลือกทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อให้คู่รักนาฬิกาสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับข้อมือของผู้สวมใส่ ตัวเรือนมีทั้งรุ่นที่ผลิตจากสตีลกับโรสโกลด์ และรุ่นโรสโกลด์ สามารถชื่นชมกลไกได้ผ่านฝาหลังตัวเรือนแบบใส ส่วนสายรัดข้อมือผลิตจากสแตนเลสสตีลและหนังจระเข้ที่ตัดเย็บขึ้นอย่างประณีต

ปราลี เพชรโรจน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ลองจินส์ บริษัท เดอะ สวอทช์ กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความพิเศษของนาฬิกา Longines Record Collection นี้ ทุกเรือนได้รับการทดสอบความเที่ยงตรงจาก COSC หรือ Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) และได้รับอนุญาตให้สลักคำว่า“Chronometer” บนหน้าปัด ซึ่งกว่าจะได้คำนี้มานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จึงมั่นใจได้ว่านาฬิกา Record จากลองจินส์จะมีความเที่ยงตรงสูงสุด นอกจากนี้เรายังได้เปิดตัวรุ่นโรสโกลด์ในไทยเป็นที่แรก ซึ่งเป็นการออกแบบขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง 185 ปีของลองจินส์เมื่อปีที่ผ่านมา”

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากแฟชั่นกูรูและนักสะสมนาฬิกาชื่อดัง “อภิวัฒน์ ยศประพันธ์” มาร่วมพูดคุยและแนะนำการเลือกนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว พร้อมคู่รักเซเลบริตี้ เจย์-จริยดี สเป็นเซอร์ ให้เกียรติร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์นาฬิกาที่ชื่นชอบ และเซเลบริตี้ผู้มีความหลงใหลในเรือนเวลา อาทิ พิมดาว พานิชสมัย, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, วสุ วิรัชศิลป์, ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ และ จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล มาร่วมงาน พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับกิจกรรมปรุงชากลิ่นเฉพาะตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยมี Tea Master จาก TWG เป็นผู้ให้คำแนะนำ ณ The Apothecary Venue พหลโยธิน 42

คุณสามารถเป็นเจ้าของนาฬิกาคอลเลกชั่น Record จาก Longines ได้แล้วที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th และ www.facebook.com/LonginesThailand

#LonginesThailand #Recordcollection #Recordlaunchthailand #EleganceisanAttitude

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน