fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 เหตุผล ที่ทำให้ ‘ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล’ ข้ามผ่านขีดความสามารถจนมาเป็น ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ศิลปินระดับโลก
date : 27.มกราคม.2020 tag :

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้อย่าง BLACKPINK และสมาชิกในวงที่มีแต่น่ารักสดใสโดยเฉพาะสาว ‘ลิซ่า’ ที่เรียกได้ว่าเป็นทั้งไอดอลและไอคอนของวงการ K-pop ที่ทั้งคนไทย คนเกาหลีใต้ คนแถบเอเชียและระดับสากลชื่นชอบ ซับพอร์ต และถูกพูดถึงในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะสิ่งที่ทำให้ทุกคน respect ในตัวเธอคนนี้

วันนี้ดู๊ดดอทเลยรวบรวมเรื่องราวที่เกี่ยวกับเธอมาแชร์ เพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่กว่าจะขึ้นมายืนจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย รวมถึงสิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นกระแสและเป็นต้นแบบของหลายๆ คน

1) ลิซซ่า เต้นท่าฟรีซได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี ความอดทน และพยายามตั้งแต่เด็กทำให้ ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินระดับโลก

ลิซ่าลลิษา มโนบาลก่อนจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ เส้นทางการเป็นศิลปินของเธอไม่ได้มาง่ายๆ เพราะต้องอดทนและพยายามพัฒนาความสามารถอยู่ตลอดเวลา จากความสนใจด้าน  K-POP บวกกับความมุ่งมั่นอยากเป็นศิลปินเกาหลี ทำให้เธอสั่งสมความสามารถที่เริ่มจากความชอบร้องเพลง เต้น และรำไทยมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถม นอกจากนี้ยังฝึกเต้นท่าฟรีซได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี

ในช่วงมัธยมก็ทำกิจกรรมของโรงเรียนอยู่หลายอย่าง ตอนอายุ 12 – เคยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดร้องเพลงจนได้รางวัลรองชนะเลิศ (ประเภททีม) เคยแข่งเต้นในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และแข่งเต้นเป็นทีมในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก ซึ่งตอนนั้นมี แบมแบม (GOT7) เป็นสมาชิกในทีมเช่นกัน

อายุ 13 – ไปออดิชันกับทางค่าย YG ENTERTAINMENT ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ค่ายมาเปิดออดิชันค้นหาศิลปินในไทยเป็นครั้งแรก ตอนนั้นมีผู้สมัครกว่า 4,000 คน แต่มีลิซ่าเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกมาได้

อายุ 14 – ได้รับคัดเลือกให้เป็นศิลปินฝึกหัดของ YG อย่างเต็มตัว

อายุ 15 – ลิซ่าเริ่มเป็นที่สนใจของทีมผู้อยู่เบื้องหลังของค่าย YG และในปี พ.ศ. 2555 ทางค่ายได้อัปโหลดคลิปการเต้นเปิดตัวของเธอลงบนยูทูปเป็นครั้งแรก ชื่อว่า WHO’S THAT GIRL??? เพื่อเตรียมจะได้เดบิวต์

ในระหว่างการฝึก 5 ปี ก่อนจะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวงแบล็กพิงก์ เธอก็ได้ไปแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของแทยัง และเป็นนางแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้า Nonagon ร่วมกับบี.ไอและบ็อบบี ศิลปินร่วมค่ายเดียวกันอย่างวง iKON

และในปี พ.ศ. 2559 ก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัว ด้วยการเปิดตัววง BLACKPINK ครั้งแรกกับอัลบั้ม SQUARE ONE ที่มีเพลง 2 ซิงเกิล แถมเธอยังเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกในค่าย YG ENTERTAINMENT

2) พรสวรรค์ และความสามารถที่โดดเด่นด้านการเต้น

หลังจากอัลบัมแรกถูกปล่อยออกมา ทั้งเพลงและสมาชิกในวงก็มีแต่คนชื่นชอบและถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลิซ่าได้กลายเป็นตัวแทนเด็กไทยที่สามารถแบกความฝันแล้วแสดงศักยภาพออกมาให้ทุกคนเห็นได้ กับตำแหน่งแร็ปเปอร์และแดนเซอร์หลักของวง ลีลาการเต้นสุดเท่ทำให้หลายคนประทับใจ ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสมาชิกในวงที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอดูเท่และมีเสน่ห์มากๆ เวลาเต้นอยู่บนเวที ทุกคนสัมผัสได้ถึงพลังอันเต็มที่ที่เธอส่งมาให้กับคนดูและเพื่อนๆ ในวง และล่าสุดเรายังสามารถชมไลน์การเต้นและโชว์ Performance ได้จากแชนแนลยูทูปที่เปิดมาประมาณ 1 ปีกว่าของลิซ่าเองได้ด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m) on

ความสำเร็จที่พุ่งทยานมาจนถึงตอนนี้ทำให้วง  BLACKPINK กลายเป็นวงอันต้นๆ ที่มีการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกทั้งในแถบเอเชียและยุโรป ทำให้สมาชิกในวงมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งคนจะฮือฮาในตัวลิซ่ามากเป็นพิเศษทุกครั้งที่มีการเต้นโซโล่เดี่ยวในแต่ละคอนเสิร์ต เริ่มตั้งแต่ตอนที่มาแสดงคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] ในประเทศไทยเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วแบบ 3 วันติด กับท่าเต้นสุดร้อนแรงในเพลง Swalla ของศิลปิน Jason Derulo (feat. Nicki Minaj & Ty Dolla $ign) จนเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึง และกลายเป็นไวรัลที่ใครๆก็อัดคลิปเต้นตาม

 

หลังจากนั้นทุกคนก็ฮือฮาอีกครั้ง เมื่อลิซ่าเต้นโซโล่เดี่ยวในคอนเสิร์ตทัวร์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วในเพลง Good Thing ของศิลปิน Zedd, Kehlani และเพลง Señorita ของศิลปิน Camila Cabello สุดเซ็กซี่

3. คาแรกเตอร์ที่ดูเป็นกันเอง จับต้องได้ และรอยยิ้มทรงพลัง ดึงดูดใจแฟนๆ 

ตอนนี้ไม่ใช่เฉพาะเหล่าบลิ๊งค์ (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับวงแบล็กพิงก์) ที่ชื่นชอบและคอยติดตามผลงานของลิซ่าเท่านั้น แต่คนทั่วไปที่ไม่ค่อยได้ติดตามผลงานเธอก็ยังรู้จักและคุ้นหน้าในฐานะศิลปินคนไทยที่มีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ ยืนยันได้จากยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของทะลุกว่า 28 ล้านคน ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีคนติดตามเยอะที่สุดในไทย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m) on

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยน่ารัก บวกกับนิสัยยิ้มง่ายสดใส รอยยิ้มมีเสน่ห์ และอัธยาศัยดี เธอจึงเป็นมักเน่ (คำที่คนเกาหลี ใช้เรียกน้องคนเล็กที่อายุน้อยที่สุดในวงไอดอล) หรือน้องเล็กที่ทุกคนในวงรัก ดังนั้นความรู้สึกของสมาชิกแต่ละคนในวง และเหล่าบลิ๊งค์หลังได้ใกล้ชิดลิซ่าก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าชื่นชอบในความขี้เล่น ยิ้มแล้วโลกสดใส รวมถึงความน่ารักในการสร้างสีสันและทำให้คนรอบข้างยิ้มตามได้

นอกจากนี้ การวางตัวดีในฐานะศิลปินที่น่ายกย่องและเป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งตอนที่อยู่ที่โน่นก็ไม่มีข่าวในด้านไม่ดี หรือตอนที่กลับมาบ้านเกิดก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิม ไม่ว่าจะขึ้นรถโดยสารสาธารณะ ไปร้านอาหารและเดินช้อปปิ้งแบบสตรีท แม้จะโด่งดังแค่ไหนก็ยังติดดิน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครๆก็หลงรัก

Photo from Instagram : @lalalalisa_m

 

4. Trend Setter ผู้นำเทรนด์แฟชั่นที่ใครก็อยากทำตาม

การแต่งหน้า – นอกจากความสามารถด้านการร้องและเต้นที่หลายคนพยายามก้าวตามเธอแล้ว ลิซ่ายังเป็นตัวแทนผู้นำเทรนด์แฟชั่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าที่บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังหลายแชนแนลในยูทูปแชร์วิธีการแต่งหน้าลุคเดียวกับลิซ่า 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m) on

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m) on

ทรงผม – ไม่ว่าจะสั้นหรือยาว ผมตรงหรือม้วนลอน จะทำสีไหนก็มีคนทำตามเยอะมากๆ ถ้าให้เห็นภาพชัดๆ ก็เป็นลุคในเอ็มวีเพลง ‘Kill This Love’ ในลุคมัดรวบผมทรงสูง ปลายผมหางม้าสีฟ้านีออน กับลุคเท่ๆ ถักเปียคอนโรลมัดแกะสองข้าง ซึ่งไม่ว่าจะทรงไหนผมหน้าม้าก็ยังต้องมีเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ถึงขนาดมีคนสงสัยว่าผมหน้าม้าของลิซ่าเวลาแสดงคอนเสิร์ตไม่เคยแตกเลยแม้จะเต้นแรงแค่ไหน ก็เป็นกระแสที่คนมาแชร์เคล็ดลับมากมาย จนสไตล์ลิสต์ของวง Blackpink ต้องโพสต์บอกในอินสตาแกรมว่าใช้เพียงสเปรย์แต่ทำสองครั้ง และล่าสุดเมื่อลิซ่าเปิดหน้าผากปัดผมหน้าม้าแสกข้างคนก็ฮือฮาอีกครั้ง ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่าจะลุคไหนก็น่ารักสุดๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m) on

การแต่งตัว – ไม่ใช่แค่การแต่งตัวในเอ็มวีเพลงหรือตอนเล่นคอนเสิร์ตเท่านั้น แต่วันพักผ่อนของเธอก็ยังแต่งตัวคูลไม่แพ้ตอนทำงาน ส่วนใหญ่เราจะเป็นลิซ่าแต่งตัวแนวสตรีท เท่ ลุยๆ มีสวยหวานแอบเซ็กซี่แบาๆ หรือเสื้อผ้าใส่สบายๆ บ้าง มีเอวลอยหรือเสื้อคลุมบ้างค่อนข้างหลากหลาย และก็มีหลายแบรนด์ที่ใส่ แต่แบรนด์ที่สนับสนุนออกสื่อหลักๆ ก่อนหน้านี้เคยเป็นพรีเซนเตอร์ ร่วมถ่ายแบบและออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลกชัน LISA x NONA9ON ให้กับแบรนด์ Nonagon, เป็นมิวส์ (แรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์) ของแบรนด์ celine, เมื่อปีที่แล้วเป็น Endorser ของแบรนด์เสื้อผ้าจากฟิลิปปินส์ Penshoppe และล่าสุดเราได้เห็นลุคเท่ๆ ของลิซ่าอีกครั้งกับการเป็นแบบเสื้อ My Shelter ในโฆษณา parka jacket คอลเลกชันใหม่จาก Adidas ร่วมกับซงมินโฮ จากวง WINNER ศิลปินค่ายเดียวกัน

Photo from Instagram : @lalalalisa_m

5. ลิซ่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดตอนนี้ 

ความสวยของลิซ่ายังการันตีได้จากการติดโพล ‘ผู้หญิงสวยที่สุดในโลก’ 4 ปีซ้อน โดยอันดับความสวยพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แบบโนศัลยกรรม อย่างปี 2016 อยู่อันดับที่ 41, ปี 2017 อันดับที่ 15, ปี 2018 อันดับที่ 9 และล่าสุดปี 2019 อยู่อันดับที่ 2 

ทั้งหมดนี้จึงเป็นเรื่องที่ตอกย้ำความเป็นไอดอลในตัว ‘ลิซ่า แห่งวง BLACKPINK’ ได้ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่คนจับตามอง ทั้งกระแสดราม่าเรื่องการเหยียดสัญชาติจากคนเกาหลีบางกลุ่ม ผู้คนก็ต่างให้กำลังใจ ซึ่งเธอก็ไม่เคยตอบโต้ด้วยวิธีที่ผิด แต่กลับแสดงจุดยืนด้วยการพิสูจน์ตัวเองให้เห็นในหลายด้าน แน่นอนว่าทุกคนก็พร้อมจะสนับสนุนและเป็นกำลังใจเธอต่อไป

ติดตามลิซ่าได้ทาง

Instagram : @lalalalisa_m

YouTube Channel : Lilifilm Official

RECOMMENDED CONTENT

24.สิงหาคม.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ