fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Levi’s Vintage Clothing Spring/Summer 2014” เปิดตัว Collectionใหม่ล่าสุดของ Levi’s วินเทจ ครบรอบ 75ปี World’s Fair เมืองซานฟรานซิสโก งานสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ชาวอเมริกัน!
date : 10.ธันวาคม.2013 tag :

Collection ใหม่ล่าสุดต้อนรับปี 2014 ของ “Levi’s Vintage Clothing” ไลน์การผลิตที่เน้นกลิ่นอายย้อนยุควินเทจโดยเฉพาะของแบรนด์กางเกงยีนส์สุดเก๋า ถ้าจะให้พูดเกี่ยวกับ Collection นี้ ก่อนอื่นคงต้องเล่าถึงที่มาย้อนไปไกลพอสมควร… เราหมุนเข็มนาฬิกาย้อนกลับมากันที่ปี 1939 (อืม… ย้อนไกลจริงๆ) มันเป็นปีที่ทาง Levi’s ใช้คำว่าเป็นช่วง “Far-out moment” ของพวกเขาเลยก็ว่าได้ (ศัพท์แสลงความหมายประมาณว่า “เจ๋งสุดๆไปเลย”)

ที่เมือง San Francisco (เห็นชื่อเมืองนี้นึกถึงเพลงชาวฮิปปี้ทันที “If you going… to San Francisco…”) ในปี 1939 พวกเขามีงานใหญ่ของเมืองหรือจะเรียกว่าของประเทศอเมริกาเลยก็ได้ มันคืองาน “Golden Gate International Exposition” งานเฉลิมฉลองครั้งใหญ่เนื่องในวาระโอกาสการสร้างสะพานขนาดยักษ์ประจำเมืองเสร็จ สะพานแรกที่ว่าคือสะพานเชื่อมระหว่างซานฟรานซิสโกกับโอ๊คแลนด์ “Oakland Bay Bridge” (สร้างเสร็จปี 1936) และอีกสะพานนึงก็คือสะพานแดง “Golden Gate” (สร้างเสร็จปี 1937) ที่ภายหลังมานี้ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของ San Francisco ไปเลย งานที่ว่าจัดกันบนเกาะทรงแบนราบสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ที่ชื่อว่า “Treasure Island” ตั้งตระหง่านอยู่กลางน้ำมองวิวสะพานได้ชัดๆ (แต่พอช่วงสงครามโลกถูกใช้เป็นฐานทัพทหารเรือ) เนื้อหาของงานขนาดมหึมางานนี้โดยรวมก็คือการแลกเปลี่ยนวัฒนกรรมกันระดับโลก มีทั้งด้านอุตสาหกรรม ด้านศิลปะ  และมากมาย… ก่อนที่เราจะเรียนประวัติศาสตร์กันไปไกลกว่านี้ เรามาเข้าเรื่องกันซักทีดีกว่าว่า แล้วมันมาเกี่ยวกับ Levi’s กลายเป็นปีที่ “เจ๋งสุดๆไปเลย” ของพวกเขาได้ยังไงกัน!? สาเหตุก็เพราะในงานนี้ Levi’s ก็ไม่พลาดโอกาสที่จะไปปรากฎตัวในฐานะหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าที่สำคัญแบรนด์หนึ่งของอเมริกา ด้วยการทำหุ่นเชิดไม้จำนวน 31 ตัวจำลองมาจากคาวบอยชื่อดังในเวลานั้นจริงๆ และที่พิเศษก็คือชุดที่หุ่นไม้้แต่ละตัวใส่ทำมาจากวัสดุและตามทรงของกางเกงยีนส์เสื้อผ้าแบรนด์ Levi’s เป้ะๆเลย ผลก็คือมันเป็นการออกงานที่ประสบความสำเร็จของแบรนด์อย่างมาก!

ผ่านมา 75 ปีให้หลัง ปี 2014 ที่จะถึงนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่ “Levi’s Vintage Clothing” จะย้อนยุคสมกับชื่อซักหน่อย ด้วย Collection ที่ทำออกมาตามแบบที่หุ่นเชิดแต่ละตัวใส่เลย เป็นข่าวที่น่าสนใจมากๆ! (เจ้าหุ่นเชิดกลางศตวรรษที่ว่านี่มันเหมือนเป็นสมบัติของชาติอเมริกาไปแล้ว) นอกจากเสื้อผ้าตามหุ่นไม้แล้วพวกเขาก็ยังไม่ลืมที่จะสอดแทรก Collection ที่เป็นชุดออกแบบใหม่เตรียมตัวเข้าปีหน้าอีกด้วยเหมือนกัน เช่น กางเกงยีนส์ทรงอมตะ Levi’s 501 และที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนๆ Levi’s คือการกลับมาอีกครั้งของ Levi’s ป้ายส้ม ที่เห็นบอกว่าจะทำเป็น Limited Edtition จำนวนจำกัดเท่านั้น หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรต้องติดตามข่าวกันไว้ให้ดีๆ สำหรับวันนี้ไม่ใช่แค่คาบข่าวมาบอกเท่านั้น เรายังมีภาพประวัติศาสตร์และภาพที่ Levi’s ถ่ายใหม่รำลึกงานฉลองสะพานให้ดูกันสวยๆดื่มด่ำความอเมริกันให้สุดๆไปเลย!

Credit: Selectism

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”