fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดตัว “LEGO” ชุด “The Simpsons” ที่ทำขึ้นโอกาสพิเศษครบรอบ 25 ปีของการ์ตูนครอบครัวตัวเหลืองอันแสนโด่งดังและที่สำคัญคือทำออกมาขายเป็น Limited Edition เท่านั้น!
date : 15.มกราคม.2014 tag :

และแล้ววันนี้ก็มาถึง! ตัวต่อLEGO ชุดครอบครัวซิมสันที่ทุกคนรอคอย! เนื่องจากปีนี้เป็นปีครบรอบ 25 ปีของการ์ตูนทีวี “The Simpsons” การ์ตูนที่คนเจนเนอเรชั่นเราๆน่าจะรู้จักกันดี (อายุเท่าคนเขียนเลย) ภาพลักษณ์ครอบครัวตัวเหลืองที่เรื่องราวชีวิตแบบอเมริกันของพวกเขาอาจจะดูไม่ธรรมดาเหมือนชาวบ้านซักเท่าไร ซึ่งงานนี้ได้ “LEGO” อีกหนึ่งตัวแทนของ Culture ยุคนี้เหมือนกัน ตัดสินใจร่วมมือ “Matt Groening” นักวาดการ์ตูนเจ้าของผลงาน เกิดเป็นสุดยอดการ Collaboration ของสองยักษ์ใหญ่ Pop Culture ดังกล่าว

LEGO กล่องนี้อาจจะไม่ได้ใช้เล่นต่อตามจินตนาการแบบที่เราคุ้นเคยกัน (แต่ถ้าอยากทำก็ทำได้ล่ะ) เพราะพวกเขามีแปลนบ้านของครอบครัวนี้มาให้เรียบร้อยแล้ว หน้าที่ของเราคือต่อออกมาจำลองเป็นบ้านเหมือนในการ์ตูน ซึ่งพอต่อเสร็จเราสามารถพับเปิดบ้านออกมาดูข้างในและประกอบหลังคาได้เสร็จสรรพ พอดูรูปแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าพอเอาภาพการ์ตูนมาผสมกันกับความเป็นตัวต่อของเลโก้แล้ว มันให้อารมณ์ที่ไปด้วยกันได้สุดๆ แน่นอนว่าไม่ได้มีแต่บ้านแน่ๆ ภายในชุดจะมีตัวคนเลโก้แบบพิเศษ เป็นตัวละครในเรื่องมาให้ด้วยทั้งหมด 6 ตัวละคร มีสมาชิกครอบครัวทั้งหมด คุณพ่อสุดป่วน “Homer” คุณแม่ผมทรงสูง “Marge” น้องสาวสุดติสต์ “Lisa” พี่ชายสุดกวน “Bart” และน้องคนสุดท้องดูดจุกนมยางตลอดเวลา “Maggie” …เอ แต่นับดูแล้วทำไมมันได้ 5 นะ นั่นก็เพราะเพราะเขาแถมมาให้อีกคนคือ นายหนวด “Ned” เพื่อนข้างบ้านนิสัยดี (รึเปล่า?) รวมอยู่ในเซตด้วย

ใครที่เป็นแฟนของทั้งสองแบรนด์นี้อยู่ ตัวเลโก้เซตนี้ตั้งราคาไว้ที $200 หรือตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,500 บาท โอกาสพิเศษแบบนี้แน่นอนว่าต้องเป็น Limited Edition อยู่แล้ว วางขายกันในช่วงเดือนหน้า ซึ่งทาง The Simpsons เองก็จะมี Episode เกี่ยวกับเลโก้ออกอากาศในช่วงเดือนพฤษภาคมปีนี้ด้วย ถ้าใครอยากดูตอนที่ว่านี้สนุกขึ้นคงต้องซื้อเลโก้ชุดนี้ไปต่อรอไว้ก่อนแล้วละ

Credit: LEGO

RECOMMENDED CONTENT

6.กุมภาพันธ์.2023

ภายในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งจัดขึ้นที่กลาสเฮาส์ (Glass House) ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อูโบลท์ (Hublot) และ ทาคาชิ มุราคามิ (Takashi Murakami) ได้ประกาศโปรเจกต์สร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกันเป็นครั้งที่ 4 ด้วยการเปิดตัวผลงานศิลปะดิจิทัล NFT ใหม่ 13 ชิ้น พร้อมด้วยนาฬิกาที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร 13 เรือน