fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ไอเท็มเด็ดที่เหล่าสาวก Minimal ทั้งหลายไม่ควรพลาด
date : 30.พฤษภาคม.2016 tag :

Lacoaste Minimal Style Dooddot Cover 2

สไตล์การแต่งตัวในยุคนี้ที่ยังปังไม่เลิกและมีดูยังไง๊ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหายไปง่ายๆ คงต้องยกให้กับสไตล์มินิมอล ที่โดดเด่นในเรื่องความน้อยแต่มากด้วยความเรียบเท่ ไม่ว่าจะแต่งในโอกาสไหนก็บอกเลยว่าร้อยทั้งร้อยรอดแน่นอน แค่อย่าลืมคุมโทนให้ดูไม่หลุดออกจากกัน มือใหม่มินิมอลอาจเน้นไปที่สีเรียบๆ อย่าง ขาว เทา ดำ นู้ด น้ำตาล พาสเทล หรือน้ำเงินกรมท่าก่อน แล้วถ้าสกิลแข็งแกร่งขึ้นก็อาจเพิ่มเลเยอร์ของสีเพื่อให้ดูน่าสนใจขึ้น เคล็ดไม่ลับอยู่ตรงการหา Accessories อย่างสร้อยข้อมือ กระเป๋า Tote Bag ผ้าแคนวาสสายหนัง หรือรองเท้า Sneakers เรียบๆ คลาสสิกสักคู่ รับรองว่าจะยิ่งช่วยคอมพลีตลุกส์ของคุณให้ดูซูปเปอร์มินิมอลแบบตัวพ่อตัวแม่เข้าไปอีก

Lacoaste Minimal Style Dooddot 10

มาดูกันที่ไอเท็มแรกที่หนุ่มๆ สายมินิมอลควรมีไว้ข้างกาย นั่นก็คือ Wristband หรือสร้อยข้อมือ ถึงจะเป็นไอเท็มชิ้นเล็ก แต่เจ้าสิ่งนี้แหละที่จะช่วยให้สไตล์ของคุณโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องกลัวว่าจะเยอะหรือดูสาวเกินไป แค่เลือกวัสดุอย่างหนัง ซึ่งได้ทั้งสีน้ำตาลเข้ม สีดำ หรือสีครีม อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งโลหะ อีกแบบที่เราว่าน่าสนใจไม่แพ้กันคือสร้อยข้อมือลูกปัดหรือหิน อาจเป็นแบบหลากสีสไตล์ Ethnic หรือสีเดียวเรียบๆ ไปเลยก็ยังได้ แนะนำว่าให้ใส่ข้างเดียวกับนาฬิกาเรือนโปรดของหนุ่มๆ นั่นแหละ นอกจากจะทำให้ลุกส์มินิมอลดูเด่นขึ้น ยังทำให้คุณดูเป็นหนุ่มสุดคราฟต์ด้วยนะ

Lacoaste Minimal Style Dooddot 1

Lacoaste Minimal Style Dooddot 2

Colorful is the New Classic

แต่เราอยากบอกว่าความมินิมอลนั้นไม่จำเป็นต้องดูขาวๆ คูลๆ เท่านั้น ถ้าหากคุณจะเล่นสีสันกับมันบ้างก็ไม่มีใครว่าผิดทฤษฎีหรอก ลองหยิบถุงเท้าสีจี้ดซนๆ เข้ามาเติมสีสันสักคู่ ใส่แบบความยาวเลยข้อเท้าขึ้นมาหน่อย แล้วพับขากางเกงของคุณขึ้นมาสักประมาณ  2 ทบแบบไม่ต้องตั้งใจมาก พอให้เห็นขอบถุงเท้านิดๆ ทีนี้ก็จับมาแมทช์กับรองเท้าสนีกเกอร์คลาสสิกที่คุณมีนั่นแหละ เชื่อสิว่าสนุกขึ้นอีกเป็นกอง

Must Have Sneakers

Lacoaste Minimal Style Dooddot 14

LACOSTE Joggeur (6,390.-)

ได้แรงบันดาลใจมากจากรองเท้ากีฬา ตอบโจทย์ของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ผู้หลงรักชีวิตกลางแจ้ง ไม่ว่าใส่แบบลำลอง ใส่แบบเป็นทางการ เดินเล่นในสวน เดินช้อปปิ้งก็คล่องตัว ตัวรองเท้ามีปุ่มซับพอร์ตเอ็นร้อยหวายและข้อเท้า ช่วยให้สวมใส่สบาย แถมดีไซน์สวยล้ำด้วยการใช้หนังและหนังกลับเกรดพรีเมี่ยม เรียบหรูดูเนี้ยบแบบแฟชั่นนิสต้าปารีเซียง

Lacoaste Minimal Style Dooddot 13

LACOSTE L.12.12 (5,990.-)

ได้แรงบันดาลใจมาจากเชิ้ตโปโลรุ่นแรกสุดที่ออกแบบโดยผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่างเรอเน่ ลาคอสท์ซึ่งเป็นเชิ้ตโปโลระดับตำนานที่ได้รับความนิยมสูงสุดและโด่งดังไปทั่วโลก โดย LACOSTE L.12.12 ได้รับการพัฒนาวัตถุดิบด้วยการใช้หนังฟูเกรน’ (Full Grain) ซึ่งเป็นหนังที่ดีที่สุดของหนังวัว ทำให้รองเท้ามีความยืดหยุ่นสูงขณะเดียวกันก็เบาสบายระบายอากาศได้ดี ใส่เมื่อไรก็ให้ความรู้สึกแอคทีฟ เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเราเป็นที่สุด

Lacoaste Minimal Style Dooddot 7

Minimal Sweet

มาถึงสาวๆ สายมินิมอลกันบ้าง แต่ใครบอกละว่าความน้อยและเรียบง่ายแบบมินิมอลจะถูกจำกัดอยู่แค่สีขาวดำเคร่งขรึมเท่านั้น ลองเล่นกับสีสันกุ๊กกิ๊กแบบพาสเทล สีฟ้า สีชมพูนู้ด หรือจะสีน้ำตาลอมส้มแมทช์กับไอเท็มอย่างรองเท้าสนีกเกอร์ คุณก็สามารถเป็นสาวหวานที่ไม่หวานเจี๊ยบจนเลี่ยนแต่แฝงความเท่ได้ไม่ยาก

Lacoaste Minimal Style Dooddot 8     

เชิ้ตสีขาวคืออีกหนึ่งไอเท็มที่สาวมินิมอลควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เป็นเสื้อสามัญประจำบ้าน เพราะเป็นชิ้นที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับทุกสิ่ง แต่ถ้าสาวๆ กำลังเบื่อเชิ้ตขาวแบบเป็นทางการเรียบแปล้แล้วละก็ ลองเลือกเชิ้ตที่มีลูกเล่นเก๋ๆ เพิ่มมาไม่ให้น่าเบื่อเกินไปหน่อยเป็นไง อย่าง เชิ้ตอัดพลีตที่ด้านหลังของตัวเสื้อเพิ่มความพลิ้วไหว เชิ้ตตัวสั้น (Crop) หรือเชิ้ตตัวเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ลองจับชายทั้งสองข้างผูกเป็นโบว์เข้าด้วยกันก็ดูเริ่ดแบบแฟชั่นนิสต้าไปอีกแบบนะ

Lacoaste Minimal Style Dooddot 9  

แล้วถ้าคุณเป็นหนึ่งในสาวบ้าหอบฟางที่มักจะพกอะไรต่อมิอะไรไปไหนๆ ด้วยตลอดเวลา รักพี่เสียดายน้องไม่กล้าจะหยิบชิ้นไหนออกจากกระเป๋า แต่ก็ไม่อยากจะหิ้ว Tote Bag ใบเบ้อเริ่ม เพราะกลัวจะเสียลุกส์มินิมอล เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าสะพายข้างทรงขนมจีบแบบหูรูด นอกจากดีไซน์จะเรียบเก๋ไม่มีวันเชยแล้วยังจุของได้เยอะถูกใจสาวๆ ชัวร์

Must Have Sneakers

Lacoaste Minimal Style Dooddot 12

LACOSTE Gazon Slip on 116 1 (4,590.-)

ไม่ว่าจะมีสนีกเกอร์สักกี่คู่ รองเท้า Slip on ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมีไว้เสมอ เพราะสวมใส่ง่าย เข้าไปกับทุกชุด ไม่มีวันเชยแน่นอน แล้ว LACOSTE Gazon คู่นี้ที่มีเอกลักษณ์คือสีและดีไซน์เรียบง่ายคลาสสิกก็ช่างตอบโจทย์สาวๆ ที่อยากใส่รองเท้าหนังสบายๆ จะใส่แบบเป็นทางการ หรือจะใส่เดินช้อปปิ้งทั้งก็รับรองว่าไม่มีเมื่อย

Lacoaste Minimal Style Dooddot 11

LACOSTE Carnaby Evo 116 1 (3,790.-)

แรงบันดาลใจจากความคลาสสิกของรองเท้าเทนนิสทรงสปอร์ตถูกจับมาใส่ไว้ในดีไซน์เรียบหรูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ LACOSTE Carnaby Evo 116 1 คู่นี้ที่มีลูกเล่นตรงส้นรองเท้าแบบ Court-Shoes ช่วยเติมลุกส์มินิมอลให้ดูเป็นสาวสปอร์ตได้อย่างลงตัว

LACOSTE
Website: http://global.lacoste.com/en/lacoste
Facebook: https://www.facebook.com/LacosteThailand/

RECOMMENDED CONTENT

18.ธันวาคม.2020

การร่วมมือกันระหว่างศิลปิน 2 Generation ที่มามอบความสุขท้ายปีให้แฟนเพลงแบบสวยงาม เมื่อ “LYRA” เกิร์ลกรุ๊ป T-POP กระแสร้อน