fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ชวนไปดู ร้อง เล่น เต้นรำ ผสมกายกรรมผาดโผนกับโชว์ร่วมสมัยที่สุดโชว์หนึ่งแห่งยุค ‘ลา เวอริต้า’ (La Verità)
date : 4.กันยายน.2019 tag :

เตรียมพบกับโชว์สุดอลังการจาก คณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา (Compagnia Finzi Pasca) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่กำลังจะมาเปิดการแสดงชุด ‘ลา เวอริต้า’ (La Verità) นับว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เราจะได้ชมทั้งการเต้น ดนตรี อุปรากร ไปจนถึงละครสัตว์ และละครที่ผสมผสานกายกรรมผาดโผน กับโชว์ที่ร่วมสมัยที่สุดโชว์หนึ่งแห่งยุค ณ เวทีมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 เร็วๆ นี้!

ครั้งนี้คณะ กอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา จะนำแรงบันดาลใจจากภาพวาด TRISTAN FOU ของศิลปินแนวเซอร์เรียลลิสม์ในตำนาน ซัลวาดอร์ ดาร์ลี (Salvador Dali) มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับการกำกับของ แดเนียล ฟินซี ปัสกา (Daniele Finzi Pasca) ที่จะเนรมิตภาพวาดของดาร์ลีให้มีชีวิต ผ่านกายกรรมและการแสดง แสง สี เสียง เป็นโชว์ที่นำศิลปะกายกรรมมาตีความภาพวาดได้อย่างมหัศจรรย์ 

และมันจะเป็นการแสดงสุดเซอร์เรียลตั้งแต่เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ที่ใช้แสดง ฉาก ที่ขาดไม่ได้คือบรรดานักร้อง นักเต้น และนักกายกรรมระดับหัวกะทิ 11 ชีวิต ซึ่งได้รับคำนิยมจาก LaMarseillaise.fr ว่าเป็น ‘ความสมบูรณ์แบบ’ ระหว่างวรรณกรรม ความงาม และการแสดงเลยทีเดียว 

คณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา เคยเปิดการแสดงในเทศกาลต่างๆ มาแล้วถึง 63 เมืองใน 24 ประเทศ ทั้งยังเคยออกแบบการแสดงให้กับคณะกายกรรมระดับโลกจากแคนาดาอย่าง เซิร์ก ดู โซเลย (Cirque du Soleil) มาแล้วถึงสองการแสดง (Luzia ปี 2016, Corteo ปี 2005) ด้วยแนวทางการนำเสนอที่น่าทึ่งและแตกต่าง ทำการแสดงมายาวนานกว่า 35 ปีมีสไตล์เฉพาะ ทั้งในด้านการแสดง ไอเดียบรรเจิด และงานโปรดักชั่นสุดอลังการที่ไม่เหมือนใคร นี่คือการนำศาสตร์ของศิลปะการแสดงทุกแขนงเข้าอยู่ในการแสดงอย่างแท้จริง

มาดูกันว่าภาพวาดของดาร์ลีจะเล่าออกมาเป็นการแสดงกายกรรมสุดเซอร์เรียลได้ยังไง

SHOW : ลา เวอริต้า (La Verità) มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ 

DATE : วันที่ 21 และ 22 กันยายน 

VENUE : ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

TICKET : 3000 / 2500 / 2000 / 1700 / 1200 บาท 

www.thaiticketmajor.com  / หรือซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์ Thai Ticket Major ทุกสาขา 

ดูข้อมูลการแสดงเพิ่มเติมที่ : www.bangkokfestivals.com;

https://www.facebook.com/bangkoksInternationalFestivalofDanceMusic/

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ