fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel | ชวนไปนอนอุ่นๆ ท่ามกลางผืนหิมะที่ ‘คิโรโระ’ ฮอกไกโด
date : 14.ธันวาคม.2018 tag :

หลายคนอาจเคยไปเช็กอิน ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว แต่ที่ คิโรโระ (Kirroro) ใจกลางแหล่งสกีแห่งฮอกไกโดนี่แหละที่คุณอาจยังไม่เคยไปสัมผัส!

คิโรโระ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของหุบเขาอันเป็นแหล่งเล่นสกีสำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยบรรยกาศของความขาวโพลนไปทั้งภูเขา และนุ่มละเอียดของหิมะ  ทำให้คิโรโระเป็นหนึ่งในหมุดหมายของคนรักการเล่นกีฬาฤดูหนาว เพราะด้วยสภาพภูมิประเทศของคิโรโระ ทำให้มีหิมะตกสะสมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งหนาถึงกว่า 20 เมตรในแต่ละปี มีพื้นที่สำหรับเล่นสกีนอกลู่ (Off-Piste) ขนาดใหญ่ มีลู่วิ่งสกีถึง 22 ลู่ พื้นที่เล่นสกีหลายร้อยเอเคอร์ และบริเวณลานสกีที่กว้าง ทำให้ไม่ต้องรอคิวนานเมื่อต้องการเล่นสกี เรียกว่าเป็น Snow Paradise เลยก็ว่าได้

ไม่เพียงเป็น Destination ของนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ดเท่านั้นนะ คิโรโระ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ร้านอาหารและร้านค้าระดับโลก รวมไปถึงมีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์การพักผ่อนของการมาพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

คิโรโระมีที่พักแสนสะดวกสบายให้เลือกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ตที่รับรางวัลมากมาย หรือที่พักส่วนตัวสุดหรู อย่าง เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ท (Sheraton Hokkaido Kiroro Resort) รีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่บริเวณติดกับลานสกี หรือ เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel) โรงแรมขนาดใหญ่กลางหุบเขา ก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของยอดเขา

อีกทั้งยังมีห้องอาหารและบาร์มากกว่า 15 แห่งในบริเวณรีสอร์ทซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ริมถนนด้านล่าง ไล่ขึ้นมาจนถึงบริเวณเชิงเขา รวมถึงอาหารท้องถิ่นของฮอกไกโดและอาหารนานาชาติ อย่าง ห้องอาหาร ฟูกะ (Fuga) ที่เสิร์ฟซูชิสดอร่อยสไตล์ฮอกไกโด หรืออาหารนานนาชาติก็มีด้วยเหมือนกัน ที่ อัลลา โมด้า (Alla Moda) ซึ่งจะเสิร์ฟพิซซ่าแบบฉบับอิตาเลียนแท้

แต่ที่ต้องลองให้ได้จริงๆ คืออาหารเช้าแบบญี่ปุ่นที่ห้องอาหาร เวิลด์ บุฟเฟ่ต์ (World Buffet) ต่อด้วย ราเมนร้อน ๆ สำหรับมื้อกลางวันที่ คาเฟ่ ลูมิแยร์ (Café Lumiere) และปิดท้ายด้วยสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นที่ห้องอาหาร ชุนซาอิ อิน ซีซั่น (Shunsai in Season) ที่ เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel)

และนี่คือลิสต์กิจกรรมที่ต้องทำให้ได้เมื่อมาถึงคิโรโระ!

Kiroro Checklist!

  • ไอซ์ สตาร์ รีสอร์ต (Ice Star Resort) – สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวแห่งใหม่ สร้างขึ้นจากน้ำแข็ง มีห้องอาหารที่เสิร์ฟสวิสฟองดูว์ และเมนูสุดสร้างสรรค์อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมี ไอซ์ คาเฟ่ (Ice Café) และลาน สเก็ตน้ำแข็ง
  • ทัวร์เดินป่าฤดูหนาว – เดินชมความงามของภูเขา ต้นไม้ที่มีน้ำแข็งเกาะเป็นประกาย สัมผัสน้ำตกเย็นยะเยือก หรือจะเล่น สโนว์โมบิลชมทิวทัศน์ที่งดงามสองข้างทาง ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถให้ไกด์ชาวญี่ปุ่นพาชมความงามอันน่ามหัศจรรย์ของฤดูหนาวที่นี่ในยามค่ำคืนได้อีกด้วย
  • การแสดงพลุและดอกไม้ไฟในฤดูหนาว – ชมแสงสีที่งดงามของพลุและดอกไม้ไฟ จากระเบียงของเชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต การแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 22, 25 และ 31 ธันวาคม, 19 และ 26 มกราคม และทุกวันเสาร์ของเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม
  • บ่อน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) – ผ่อนคลายหลังจากเล่นสกี ด้วยวิถีของชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ คิโรโระ ออนเซ็น บ่อน้ำพุร้อนจากภูเขาไฟ ซึ่งไหลผ่านหมู่บ้านอาคาอิกาวะ แช่กายในน้ำร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ ในขณะที่เพลิดเพลินกับความงามของป่าด้านหน้า หรือจะเลือกผ่อนคลายด้วยซาวน่าหินร้อนที่ กังบังโยคุ (Ganbanyoku)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีสอร์ทและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ : www.kiroro.co.jp

และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยู คิโรโระ ที่ : www.yukiroro.com

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง