fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SneakerTalk : ลองไปดู List Top 10 Sneakers of 2019 ของ influencer แนวหน้าของไทย ‘จี๊ด จาก Platform66 ‘
date : 27.ธันวาคม.2019 tag :

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jeed S. (@jeeeeed) on


My Top 10 Sneakers of 2019

ลิสต์ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเราเองทั้งนั้นนะ แถมยังเป็นรองเท้าที่เราได้มา ซึ่งรสนิยมความชอบของแต่ละคนย่อมไม่มีทางที่จะเหมือนกันอยู่แล้ว ฉะนั้นลิสต์รองเท้าของเราทั้ง 10 คู่ก็ไม่มีทางที่จะเป็นบรรทัดฐานอะไรหรือใช้เอาเป็นตัวชี้วัดรองเท้านั้นๆ ได้ ก็แค่รสนิยมส่วนตัวของเราล้วนๆ ทำขึ้นมาเพื่อแชร์ความคิดเห็นกันเท่านั้น เพื่อบันทึกเอาไว้ว่าในระหว่างปี 2019 ที่ผ่านมานั้นเนี่ย มีรองเท้าอะไรที่เราชอบและได้มาบ้าง ขอบคุณทุกคนที่อ่านกันนะครับ

10. Nike Basketball Adapt BB

รองเท้า Basketball Performance คู่แรกของโลกที่เป็นเจเนอเรชั่นที่ต่อยอดมาจาก HyperAdapt 1.0 ที่ออกแบบโดย Eric Avar ซึ่งด้วยความที่เราเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลและเทคโนโลยีต่างๆ ที่น่าสนใจอยู่แล้ว ก็เลยทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก เป็นรองเท้า Performance ที่น่าสนใจ ในแง่ของวิธีการสวมใส่ที่สามารถสั่งงานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ส่วนของ Cushioning และ Traction นั้นยังไม่ถือว่าดีมากสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นรองเท้าที่เราชอบมากที่สุดคู่นึงของปีนี้เลย

 9. NikeCarft X Tom Sachs Mars Yard Over Shoe

รองเท้าที่น่าจะประหลาดที่สุดคู่นึงของปีนี้ ด้วยดีไซน์ของ Tom Sachs ที่ต้องการจะออกแบบรองเท้าที่สามารถใช้งานได้ในสภาพภูมิอากาศที่เลวร้าย ตัวรองเท้าด้านในยังคงเป็น Mars Yard 2.0 ที่ถูกเย็บหุ้มด้วยวัสดุที่เรียกว่า Dyneema ที่กันน้ำ ส่วนของ Cover ด้านบนมีเชือก Cord ที่สามารถรูดรัดหรือเปิดออกเพื่อม้วนลงมาเพื่อระบายอากาศ จุดเด่นอีกอย่างคือ Fidlock Magnetic Buckles ที่เป็นตัวล๊อคแม่เหล็กพาดอยู่ด้านหน้าและกลางรองเท้าที่สามารถรัดและปรับระดับได้ และพื้นที่ยังคงใช้พื้นของ SFB สีฟ้า Icy Blue ที่เป็น TPU อยู่ แต่มี Toe Bumper ชิ้นใหญ่ที่ถูกดีไซน์ให้เหมือนกับรองเท้าของนักบินอวกาศยังไงยังงั้น เป็นรองเท้าที่เราชอบดีไซน์ของมัน มากกว่ารูปแบบการใช้งาน เพราะหาเสื้อผ้าที่เข้ากับรองเท้าคู่นี้ได้ยากเหลือเกิ

ขอขอบคุณ ​Nike Southeast Asia ด้วยครับ

8. Air Jordan IV Retro Bred 2019

ไม่มีอะไรจะน่าดีใจไปกว่า รองเท้าคลาสสิคที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดคู่นึงกลับมาอีกครั้งในปีนี้ Bred เป็น Air Jordan IV ที่เราซื้อทุกครั้งที่มันกลับมา ไม่รู้ทำไม แต่ชอบมากๆ และเรามองว่าสี Bred นี่แหละคือ สีที่ดีที่สุดของรองเท้าโมเดลนี้ ความพิเศษอีกอย่างก็คือ Nike Air Logo ตรงด้านหลังรองเท้านี่แหละ

ขอขอบคุณ V.A.C. ด้วยครับ

7. Converse Chuck Taylor All Star 70’s Hi Reconstrcuted

เป็นรองเท้าที่มีคอนเซ็ปท์ที่เราชอบมาก รองเท้าแพ็คนี้มันคือ Slam Jam Unofficial ง่ายๆ คือทีมออกแบบของ ​Slam Jam มีส่วนร่วมในการคิดคอนเซ็ปท์และร่วมออกแบบรองเท้าแพ็คนี้ แต่ไม่ได้เป็น Official Collaboration เราชอบไอเดียที่ออกแบบให้ดูเหมือนการเอารองเท้าเก่าและใหม่มาเย็บติดกันในสไตล์แบบ Frankenstein และชอบการวางดีไซน์ของรองเท้าคู่นี้ที่ถ้ามองคนละมุมในมุมแต่ละฝั่ง ก็จะเห็นรองเท้าที่แตกต่างกันสองคู่เลยทีเดียว ไม่ต้องคิดนานเลยตอนที่ได้เห็นรองเท้าคู่นี้

6. The Salvages Manifesto

เป็นแบรนด์จากสิงคโปร์ของเพื่อนเราเอง ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น Sample ตอนที่เจ้าของใส่ตอนไปงานที่สิงคโปร์ จุดเด่นของรองเท้าคู่นี้ที่เราชอบมากๆ ถึงมากที่สุดก็คือพื้น Outsole ที่เหมือนเอาพื้นรองเท้าหลายๆ คู่มาตัดต่อประกอบขึ้นเข้าด้วยกัน ซึ่งนี่เป็นพื้น Vibram และถือว่าหาได้ยากมากๆ ของมากๆ ที่ Vibram จะยอมทำอะไรแบบนี้ ยังไม่รวมกับวัสดุต่างๆ บนตัว Upper ที่พรีเมี่ยมและมีแพทเทิร์นที่ประหลาดมากที่ทั้งสองข้างนั้น แทบไม่มีความเหมือนกันเลย เป็นรองเท้านอกกระแสที่เราชอบมากๆ

5. NikeLab X Off-White Dunk Low SP

คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมากกับแพ็คนี้ที่เพิ่งออกวางขายไป ถือเป็นโมเดลที่น่าจะตื่นเต้นกับมีคนรอคอยมากที่สุดในปีนี้แล้ว สำหรับ Off-White Collab ที่หยิบเอาพวกสีเก่าๆ ของ Nike Dunk มาใช้ (ยกเว้นตัว University Gold ที่เชดสีเหลืองแตกต่างจากตัว Michigan) ส่วนตัวก็ยกให้เป็น The Best Off-White Collab ของปีนี้ละ

ขอขอบคุณ Nike Southeast Asia และ Carnival ด้วยครับ

4. NikeLab X Clot X Fragment Design Air Force 1 Low ‘Black Silk’

คู่นี้ตัดสินใจไม่ยาก เพราะแค่ Fragment Design ก็เท่านั้นเองแหละ ถ้าไม่รู้ว่าจะมี 3 Brands Collab มาก่อน ก็คงหวดสีน้ำเงิน Royal ไปแล้ว เพราะชอบเหมือนกัน แต่ถ้าต้องให้ตัดสินใจเลือกเพียงคู่เดียว สีดำ Black Silk คู่นี้เด่นที่สุดและ ความพิเศษก็คงเป็นลวดลายใต้ผ้าไหมสีดำที่มีโลโก้สายฟ้าของ Fragment Design อยู่ตรงกลาง Toe Box หนังสีแดง

3. NikeLab X Sacai LD Waffle

เราขอรวบทุกสีเป็นโพสต์เดียว เพราะถือว่ามันคือรองเท้ารุ่นเดียวกันที่เราชอบมากถึงมากที่สุด ด้วยความที่เราชอบแบรนด์ Sacai อยู่แล้ว และไอเดียในการออกแบบรองเท้าคู่นี้น่าสนใจมากๆ ในการ ​Reconstructed รองเท้าวิ่งคลาสสิค 2 โมเดลอย่าง LDV และ Waffle Racer ทั้งวิธีการเลือกใช้สีที่เราชอบมากๆ และเชื่อเลยว่า รองเท้ารุ่นนี้ต้องอยู่เป็นหนึ่งใน ​Top 10 ของลิสต์จากเว็ปไซต์รองเท้าโดยส่วนใหญ่แน่นอน

ขอขอบคุณ Nike Southeast Asia และ Carnival ด้วยครับ

 2. Nike Sportswear Dunk Low SP ‘Viotech’ 2019

หนึ่งในรองเท้า Nike Dunk ที่เราว่าดีที่สุดคู่นึงในยุคของ CO.JP หรือพวกยุคต้น 00’s ที่เต็มไปด้วยรองเท้า Nike Dunk สีต่างๆ แต่ไม่มีคู่ไหนจะแตกต่างและเลือกใช้สีประหลาดได้เท่ารองเท้าคู่นี้อีกแล้ว เคย Retro ไปแล้วครั้งนึงเมื่อตอน 2013 ด้วยรายละเอียดที่แตกต่างจากต้นฉบับ กลับมาอีกรอบในปี 2019 กับรายละเอียดที่เหมือนหรือใกล้เคียงกับของเดิมจากปี 2002 ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นรองเท้าคู่นี้กลับมาอีกครั้ง โชคดีที่ได้มีเก็บเอาไว้ 2 คู่

ขอขอบคุณ Carnival Store และ Nike Thailand ด้วยครับ

 1. NikeLab X Slam Jam Blzer Mid ‘Class of 1977’ White + Black

ที่หนึ่งสำหรับเราปีนี้คือเซ็ทนี้นี่แหละ ไม่มีอะไรมากมายนอกเหนือไปจากหมายเลข 1977 ตรง Heel ด้านหลังที่มาจากปีเกิดของเรา และเป็นปีที่รองเท้าโมเดลนี้ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกอีกด้วย ความพิเศษอีกอย่างก็คือ Up Side-Down Swoosh ตรงผนังด้านในนี่แหละที่ทำให้รองเท้าคู่นี้แตกต่างจากคู่อื่นๆ และเป็น Official ครั้งแรกที่ Nike ยอมให้มีการออกแบบและวาง Swoosh Logo เอาไว้แบบนี้ ถือเป็นรองเท้าที่เราชอบมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้

—————

contributor :
Jeed S. Muangsirikwan

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ