fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Jaguar ปรับโฉมใหม่เอาใจคนรักความร้าย สู่ไม้ตายเด็ดฟัด James Bond!
date : 9.พฤศจิกายน.2015 tag :

jaguar-spectre-james-bond-2015-dooddot-02

แต่ไหนแต่ไรเรารู้กันว่ารถคู่กายของ James Bond สายลับ 007 ผู้มากเสน่ห์นั้นจะต้องเป็น Aston Martin ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนเป็นอาชาม้าศึกที่เอาไว้ต่อกรกับเหล่าร้าย แม้ว่าฝั่งรถของตัวร้ายนั้นจะมีมากมาย ทว่าไม่มีรถหรูแบรนด์ไหนที่อยากจะประกาศกร้าวเป็นตัวร้าย แต่ไม่ใช่กับ Jaguar แบรนด์รถยนต์สุดหรูจากอังกฤษ ที่ปรับภาพลักษณ์ใหม่สู่ความเป็น “เสือร้าย” อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยการปรับโฉมแบรนด์ด้วยคอนเซ็ปท์ It’s Good to be Bad ด้วยการเปิดตัวโฆษณา British Villains ‘Rendezvous’ ในระหว่างการแข่งชัน Super Bowl  ปีที่แล้ว โดยได้ผู้กำกับระดับรางวัลออสการ์อย่าง Tom Hooper (The Kings Speech) มาเป็นผู้กำกับโฆษณา ที่เรียกกระแสฮือฮาได้สุดๆ

British Villains ‘Rendezvous’


โฆษณาตัวนี้สร้างกระแสชื่นชมไม่ใช่เฉพาะในวงการรถยนต์เท่านั้น แต่ในวงการบันเทิงอีกด้วย เพราะว่าได้นักแสดงอังกฤษชั้นนำอย่าง Sir Ben Kingsley, Mark Strong และขวัญใจสาวๆ อย่าง Tom Hiddleston มารวมพลังเป็นดาวร้ายอังกฤษพร้อมกับโชว์เสน่ห์ด้วยความหรู เฉียบ เนี๊ยบ แนวตัวร้ายในภาพยนตร์ James Bond ภาพลักษณ์ใหม่ที่แบรนด์ตั้งใจให้เป็นรถหรูของแบ้ดบอย ด้านลูกค้าหนุ่มๆก็ได้ยลโฉม Jaguar F-TYPE Coupe ที่ได้รับคำชมว่านำเสนอความเป็น “วายร้าย” (Villian) ออกมาได้อย่างสุดทางและกลมกล่อม จนสาวๆก็อยากจะนั่งข้างๆไปกับพ่อตัวร้ายของเธอเช่นกัน

The Art of Villainy with Tom Hiddleston

Jaguar สานต่อแคมเปญ ในโฆษณาชุดนี้ ด้วยภาคต่อที่มีชื่อว่า The Art of Villainy  ด้วยการเพิ่มบทบาทให้ Tom Hiddleston ผู้โด่งดังจากบทบาท โลกิ ในภาพยนตร์ Thor และ Thor: The Dark World ที่เสน่ห์ตัวร้ายของเขาจับใจสาวๆได้อยู่หมัด มาเป็นตัวร้ายหลักของแคมเปญ และโชว์รายละเอียด ของ Jaguar F-TYPE ที่หนุ่มๆผู้ชอบความเร็วต้องตาลุกวาว ด้วยดีไซน์ใหม่โดดเด่น พร้อมกับอัตราความเร็วสูงสุด 161 -186 ไมล์ ต่อชั่วโมง (ต่างกันในแต่ละรุ่น) พร้อมกับปุ่มเร่งความเร็วพิเศษเฉพาะของ Jaguar ที่เพียงกดครั้งเดียวก็สามารถเร่งความเร็วได้ทันที

British Intel  โชว์เทคโนโลยีของ Jaguar

British Villains “Master Plan”

ไม่ใช่แค่โชว์ความโฉบเฉี่ยวและสไตล์ภายนอกเท่านั้น แต่เรื่องยนตรกรรม Jaguar ก็ให้ความใส่ใจด้วยการออกแคมเปญ The Innovation Lab มาให้ติดตาม โดยนักแสดงหนุ่มหน้าหล่อ Nicholas Hoult มารับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ (สไตล์เดียวกับ Q ในเรื่อง James Bond) ที่ออกมาอธิบายความไฮเทคและนวัตกรรมของ Jaguar และทำออกมาเป็นซีรีส์เป็นตอนๆ ที่แฟนๆ สามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดาย พร้อมสมทบกับ Tom Hiddleston อีกครั้งใน British Villains “Master Plan” แคมเปญเปิดตัว Jaguar XE เสือร้ายตัวใหม่สุดตระการตาที่คาดว่าจะเปิดตัวในอเมริกาได้ในปีหน้า

jaguar-spectre-james-bond-2015-dooddot-01

Jaguar C-X75 สีส้มสุดพิเศษ รถยนต์ของฝั่งวายร้าย ที่จะมาปะทะกับ Aston Martin DB10 ของ James Bond ใน Spectre

See the supercars of SPECTRE in action


สิ่งที่พิเศษที่สุดคือการที่ Jaguar กับความ “ร้าย” สไตล์ James Bond นั้นยังจะสานต่อไปถึงการปรากฏตัวใน James Bond ภาค Spectre ที่เข้าฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้ แม้ว่า Jaguar จะเคยปรากฏตัวมาแล้วในแฟรนไชส์ James Bond ทั้งใน รุ่น XJ ที่ใช้เป็นรถยนต์ของ M ใน Skyfall รุ่น Jaguar XJ8 เป็นรถของ Le Chiffre ในภาค Casino Royale และ XJR convertible ในภาค Die Another Day แต่ในภาคใหม่นี้ Jaguar จะตอกย้ำภาพลักษณ์ความร้ายแบบจัดเต็มด้วย Jaguar C-X75 ซูเปอร์คาร์ไฮบริด ระดับไฮเอนด์ (มูลค่าไม่ต่ำกว่าคันละ 1.15-1.48 ล้านดอลล่าร์) ที่เคยคว้ารางวัล Best in Show จาก 2010 Paris Motor Show ซึ่งเป็นรุ่นที่ไม่มีขายในท้องตลาด เนื่องจาก Jaguar C-X75 ถูกยกเลิกการผลิตก่อนที่จะมีกำหนดขายจริงเนื่องจากตัวรถมีราคาสูงเกินไปและผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจโลก ทำให้รถคันนี้จะเป็นเพียงคันเดียวที่จะออกสู่สายตาคนทั้งโลกแบบสุด Exclusive และถูกนำมาใช้ในฉากการไล่ล่าสำคัญ

Jaguar C-X75 สีส้มพิเศษคันนี้ จะใช้เป็นรถประจำตัวของ Dave Bautista ผู้รับบทเป็น Mr. Hinx หนึ่งในวายร้ายหลักของเรื่อง ที่จะมาปะทะกับ Aston Martin DB10 รถยนต์คันใหม่ของ James Bond ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อปรากฏตัวใน Spectre เช่นกัน มันจึงเป็นการต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อระหว่าง รถผู้ร้าย และรถพระเอกของจริง

ผู้กำกับ Sam Mendes กล่าวถึงฉากขับรถไล่ล่าฉากนี้ว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของเรื่อง ที่เปรียบได้เหมือนกับ “แมวล่าหนู” และแน่นอนว่า Jaguar ย่อมเป็นแมวร้ายที่พร้อมตะปบ Aston Martin ได้ทุกเมื่อ

บอกได้เลยงานนี้ Aston Martin มีหนาว

Writer: PUMPUI

RECOMMENDED CONTENT

30.เมษายน.2021