fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Style | ISSUE THAILAND จับมือ SC GRAND ผลิตเสื้อยืดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยรีไซเคิล 100% ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยที่ร่วมผิดชอบต่อสังคม
date : 6.มกราคม.2021 tag :

ในช่วงหลายปีมานี้ เรามักได้ยินคำว่า Sustainable Fashion บ่อยมากขึ้น เพราะเทรนด์โลก รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้ที่ต่างตระหนักและให้ความสำคัญกับประเด็นการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยมีแนวโน้มเลือกใช้แบรนด์สินค้า และดำเนินชีวิตในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่รุนแรงขึ้นทุกวัน ซึ่งได้สร้างความตระหนักว่าเรื่องสิ่งแวดล้อมนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลและแก้ไขอย่างเร่งด่วน นับเป็นความรับผิดชอบของทุกส่วนธุรกิจที่จะต้องตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม เพื่อให้โลกนี้เป็นโลกที่น่าอยู่ต่อไปในอนาคต

จากความเป็นจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ‘อุตสาหกรรมแฟชั่น’ ได้สร้างผลกระทบทางลบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับ 2 ของโลก และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์คิดเป็10% ของการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมด นอกจากนั้น อุตสาหกรรมยังใช้น้ำในปริมาณที่มากถึง 2,700 ลิตร ต่อการผลิตเสื้อยืด1 ตัว เลยทีเดียว ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอสำหรับคนๆ หนึ่งจะบริโภคได้ถึง 3 ปี และใน 1 ปีจะมีเสื้อผ้าเก่า รวมถึงของเสียจากอุตสาหกรรมแฟชั่นถูกทิ้งในพื้นที่เปล่า หรือพื้นที่ฝังกลบ มากกว่า 10 ล้านตันต่อปี โดยถูกนำไปรีไซเคิลไม่ถึง 10% จากผลกระทบที่กล่าวมานี้ จึงกลายเป็นสาเหตุนำไปสู่ภาวะเรือนกระจกและภาวะโลกร้อน ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอื่นๆ อีกเป็นวงกว้าง หากเราไม่รีบแก้ไขเสียตั้งแต่วันนี้ทุกอย่างอาจจะสายเกินไปก็ได้นะ… 

ISSUE THAILAND แบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย จึงจับมือ SC GRAND ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมผ่านการนําจุดเด่นของแต่ละแบรนด์มาผสานกัน ซึ่งไม่ใช่เพียงการร่วมงานกันและจบลงในระยะเวลาสั้นๆ แต่เป็นโปรเจ็กต์ที่มีแผนดำเนินงานในระยะยาวเพื่อสานต่อแนวคิดนวัตกรรมและความยั่งยืน ที่สร้างผลกระทบที่ดีต่อโลกใบนี้ โดยได้เปิดตัว BW Collection ออกมาเป็นโปรเจ็กต์แรก สู่การต่อยอดไปยังแฟชั่นไอเท็มที่ดีต่อโลกอื่นๆ ในอนาคต เพื่อเป็นของขวัญให้กับโลกใบนี้ไปพร้อมกัน ภายใต้แนวคิด Sustainable & Innovation เพื่อขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยที่ร่วมผิดชอบต่อสังคม 

ภูภวิศ กฤตพลนารา ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ อิชชู่ ไทยแลนด์ ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดบนเส้นทางสายแฟชั่นกว่า 21 ปี กล่าวว่า “สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตค่อนข้างมาก จากปัจจัย หลายสาเหตุ ทุกอย่างล้วนสัมพันธ์กันไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ฉะนั้นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น อิชชู่มองว่า เป็นปัญหาของเราทุกคนที่ต้องช่วยกัน และการเริ่มต้นจากตัวเราก่อนเป็นสิ่งที่ง่าย และทำได้เลย อิชชู่ ไทยแลนด์ ในฐานะสมาชิกที่อยู่ในวงการแฟชั่น เราตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และเราไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบนี้ได้ ในอนาคตต่อจากนี้ อิชชู่ ไทยแลนด์ มีแผนดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืนและนวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญ มองว่าแม้เราจะประสบความสำเร็จด้านผลกำไร แต่หากบางสิ่งบางอย่างพังทลายลง สิ่งนั้นก็ไม่ใช่ ชัยชนะ หรือเป้าหมายที่เราต้องการ อิชชู่ มองว่าการเติบโตไปพร้อมๆ กับสังคม ผู้คน สิ่งแวดล้อม จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยู่ได้อย่างยั่งยืน ในขณะที่เราเองก็มีความตั้งใจถึงการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แฟชั่นที่เราทำอยู่ต้องมีความยั่งยืน ส่งผลกระทบต่อโลกใบนี้น้อยที่สุด โชคดีที่เราได้พบกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีแนวคิดเป็นเรื่องเดียวกัน อย่าง SC GRAND ผู้ผลิตผ้ารีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นโอกาสดีที่ทำให้อิชชู่ ชุบชีวิตเศษผ้าให้เกิดคุณค่าขึ้นมาอีกครั้ง”

โดยในคอลเล็กชั่น BW Collection นี้ จะมีไอเท็มอย่างเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิล 100% มี 3 สี ได้แก่ สีขาว, สีเทา และสีดำ ด้านหน้าเป็นตัวอักษร BW เรียบง่าย แต่แฝงด้วยนัยยะที่สะท้อนถึงดุลยภาพของการดํารงชีวิต ที่มีสองด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านมืดและด้านสว่าง ความสุขและความทุกข์ คู่ตรงข้ามที่หากจะดำรงอยู่ได้ต้องอาศัยความสมดุล

สายแฟชั่นนิสต้าที่อยากขับเคลื่อนแฟชั่นอย่างยั่งยืน สามารถช้อปเสื้อยืด BW Collection ได้ที่ช็อปอิชชู่ แผนกไทยดีไซเนอร์ สาขาพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์, เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ หรือช้อปออนไลน์ผ่าน Line Official : ISSUE THAILAND