fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

-iSM BRANDED ENTERTAINMENT AGENCY ลัทธิใหม่! ของคนที่เชื่อในสิ่งเดียวกัน
date : 12.กันยายน.2017 tag :

“-iSM” ทางเลือกใหม่ของงานครีเอทีฟที่ก้าวข้ามกรอบเดิมๆ จากการรวมตัวกันของมือโปร “คนครีเอทีฟและคนทำหนัง” บนคอนเซ็ปต์ของ “ความเชื่อ” ซึ่ง Founder ทั้ง 3 คนนั้นก็เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี อู๊ด-นพรัตน์ วัฒนวราภรณ์ Creative Director มือดีจาก Ogilvy Branded Entertainment,
บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับดังจาก GDH และ พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี ผู้กำกับมือทองของ Hello Filmmaker

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 3 คน จากวงการครีเอทีฟ โปรดักส์ชั่นเฮาส์ และวงการภาพยนตร์ มารวมตัวกันทำ
โปรเจกต์ด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการสร้างสรรค์ผลงานที่กล้าที่จะฉีกแนวจากงานโฆษณาและงานสร้างสรรค์เดิมๆ แน่นอนเราเชื่อมั่นว่ามันจะ “เจ๋ง” 

เมื่อคนครีเอทีฟ+ผู้กำกับหนัง รวมตัวกันผลิตงาน (สร้างสรรค์) ภายใต้ “ความเชื่อ” เดียวกัน

เมื่อถามถึงที่มาของการรวมตัวกัน ทั้ง 3 เล่าให้ฟังว่า เรา 3 คน อู๊ด บาส และพงศ์ มีโอกาสได้ติดตามผลงานของกันและกัน รวมทั้งยังได้ทำงานร่วมกัน ซึ่งต่างคนก็ชอบในมุมมองความคิดในการสร้างสรรค์งานของแต่ละคน เลยคิดว่าเราน่าจะหาโปรเจกต์สนุกๆ ทำร่วมกันดีมั้ย ซึ่งหากมองจากสายงานที่พวกเราทำกันอยู่ก็มีความใกล้เคียงกันอยู่แล้วเรียกว่าเป็นเพื่อนสายอาชีพเดียวกันก็ว่าได้ ทั้งยังมีไลฟ์สไตล์ความชอบอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนกันอีก เออ!! รวมตัวกันเลยดีกว่า ทำบริษัทที่ผลิตงานที่เราเชื่อและชอบเหมือนกันนี่แหละ

รวมทั้งศักยภาพที่แต่ละคนมี ก็น่าจะส่งต่อความเชื่อและงานสร้างสรรค์ที่เราชอบแบบเดียวกันนี้ไปให้คนอื่นได้ชมและรู้สึกไปกับสิ่งที่เราต้องการสื่อสารจึงเป็นที่มาของการจัดตั้งบริษัท “-iSM”

“-iSM” กับการทลายกำแพงการสร้างสรรค์งานที่กล้าจะเปลี่ยนออกจากกรอบเดิมๆ

เมื่อก่อนในการทำบริษัทจะแบ่งการทำงานชัดเจน ทั้งครีเอทีฟ เอเจนซี่ โปรดักส์ชั่นเฮาส์ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคที่คอนเทนต์มีมากมาย อู๊ด จากที่เคยทำงานครีเอทีฟในเชิง Branded Entertainment อยู่แล้ว ก็ยิ่งเข้าใกล้ความเป็นหนัง ของบาสกับพงศ์มากขึ้น จะเห็นได้จากผลงานต่างๆ ที่เคยทำด้วยกันอย่างหนังสั้น LALIN
ที่ทำกับบาส หรือ หนังสั้น FOCUS ที่ทำกับพงศ์ ซึ่งกล้าที่จะฉีกแนวหนังโฆษณาทั่วไปและสื่อสารเรื่องราวของแบรนด์โดยเล่นกับความเป็นมนุษย์ ที่ทำงานกับความรู้สึกของคนนั่นเองซึ่งสิ่งที่เราทำออกมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จ ไม่เพียงแค่คนที่ชมรู้สึกอินกับสิ่งที่เราสื่อสารในหนัง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราสื่อสารออกไปนั้นมันส่งกลับมาที่แบรนด์ แค่สื่อสารให้ตรงใจ ตรงความรู้สึกคนดู และยิ่งปัจจุบันงานที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มันเปลี่ยนจากแพล็ตฟอร์มรูปแบบเดิมๆ มาเป็นออนไลน์มากขึ้นฉะนั้นในการตีโจทย์งานต้องถูกใจทั้งผู้บริโภค และลูกค้าไปด้วยพร้อมๆ กัน

“มันมีคำพูดหนึ่งที่เราชอบพูดกันเวลารับโจทย์งานจากลูกค้า เวลานั่งสุมหัวกันคิดงานด้วยกันคือคำว่า ‘มนุษย์’ นี่คือสิ่งแรกที่เรานำมาตีโจทย์ ว่าเราจะสื่อสารอย่างไรจะขายสินค้าหรือเล่าเรื่องแบบไหน ต้องเล่าให้คนดูรู้สึกกับตัวเองและไม่ว่าเราจะทำหนังแบบไหน มันจะต้องมีหนึ่งไอเดียที่ชัดเจนที่คนดูรู้สึกเข้าถึงได้ สัมผัสได้ และเข้าใจมัน แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งสำคัญในการทำคอนเทนต์และผลิตงานภายใต้ความเชื่อของ -iSM เพราะงานมันจะเจ๋ง ไม่ใช่แค่มองว่ามันเจ๋งเพราะฝีมือของพวกเราเท่านั้น แต่มันคือการได้รับความยอมรับจากคนดูกับสิ่งที่เราสื่อสารผ่านงานต่างๆ เมื่อลูกค้าเชื่อเหมือนเรา มั่นใจว่างานในแบบที่เราทำจะมีคนชอบ เราก็พร้อมจะพัฒนาและสร้างสรรค์งานอย่างเต็มที่”

นอกจากนี้ การรวมตัวกันเป็น -iSM ยังเป็นการทลายกำแพงที่ครีเอทีฟ มาเปิดบริษัทร่วมกับผู้กำกับ ซึ่งก้าวข้ามขีดจำกัดที่พวกเรานำเอาในสิ่งที่ต่างคนต่างถนัดมาครีเอทงานร่วมกัน ให้มันเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ดีขึ้นได้ ทำให้ความชอบของเรามันมากขึ้น ให้คนดูชอบเหมือนที่เราชอบ และกลับไปชอบแบรนด์ด้วยนั่นคือสิ่งที่เราตั้งใจ

งานครีเอทีฟในแบบของ -iSM

-iSM จะเน้นการผลิตชิ้นงานในรูปแบบของ Branded Entertainment เป็นหลัก ซึ่งก็คือการถ่ายทอดสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อสารผ่านงาน ในรูปแบบไหนก็ได้ที่คนจะชอบเสพ ไม่ว่าจะเป็น หนังสั้น MV หรือ ซีรีส์ และยังเป็นอะไรได้อีกมากมายที่ไม่ตายตัว ซึ่งนอกจากการครีเอทชิ้นงาน ที่แตกต่างและน่าสนใจแล้ว อีกหนึ่งความถนัดของเราก็คือการโปรโมท ชิ้นงานเหล่านั้นให้แตกต่างและน่าสนใจตามไปด้วย โดยเฉพาะทางช่องทางสื่อออนไลน์ ยกตัวอย่างโปรเจกต์ ที่เราเคยทำด้วยกันในอีกรูปแบบ ที่ต่างออกไป แล้วก็ได้รับผลตอบรับที่ดี คือการโปรโมทหนัง “ฉลาดเกมส์โกง” ของค่าย GDH ที่ทาง บาส เป็นผู้กำกับ แล้วได้ อู๊ด เป็นคนช่วยทำโปรโมทหนังในพาร์ทของออนไลน์ทั้งหมด นั่นยิ่งทำให้เราเห็น ได้ว่าพอต่างฝ่ายได้งัดสิ่งที่ตัวเองถนัดมาเชื่อมโยงกัน แล้วทำมันออกมาด้วยกันแล้ว มันได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด

“จุดเริ่มต้นตรงนี้นับเป็นโอกาสอันดีในการที่จะผลักตัวเองในการทำงานสร้างสรรค์แบบที่ไม่มีข้อจำกัด การทำงานร่วมกันบนความตั้งใจที่ว่า ทำยังไงให้ออกมาดีที่สุด จะเหมือนเป็นการ ที่ต่างคนต่างท้าทายอีกฝ่าย ให้ดึงศักยภาพออกมาในแบบที่ไม่หยุดอยู่กับที่ หรือสิ่งเดิมๆ ไม่ใช่แค่การเติมเต็ม แต่เป็นการต่อเติมให้งานไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นได้”

และอีกไม่นานนี้ก็จะมีผลงานใหม่ออกมาให้ทุกคนได้รับชมกัน ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่ลัทธิ “-iSM”

ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ที่
https://www.facebook.com/ismBrandedEntertainmentAgency/

และถ้าใครยังอยากทำความรู้จักพวกเขาให้มากกว่านี้ เข้าไปดูผลงานของพวกเขาที่ผ่านมาที่เราได้รวบรวมไว้ให้แล้ว

[AOOD] NOPPARAT WATTANAWARAPORN
[อู๊ด] นพรัตน์ วัฒนวราภรณ์
ผลงาน
หนังสั้น : LALIN / FOCUS – เบลอว่ารักแถบ
MV : ตัวปลอม – POTATO & LULA
Series : CAN The Series

[BAZ] NATTAWUT POONPIRIYA
[บาส] นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
ผลงาน
ภาพยนตร์ : ฉลาดเกมส์โกง / เคาท์ดาวน์
หนังสั้น : LALIN / My Brother / My  Beautiful Woman /  REUNION
MV : ปลิดปลิว-Bodyslam / ซิ่ง-Polycat

[PONG] THITIPONG KERDTONGTAWEE
[พงศ์] ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี
ผลงาน
หนังสั้น : FOCUS – เบลอว่ารักแถบ / The One
MV : ขอ-Lomosonic / ไม่เคย-25 Hours
        โอมจงเงย-Stamp / ตัวปลอม- Potato & Lula
        Devil-Stamp

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย