fbpx

CONTACT US

HUAWEI Film Awards 2019 ประกวดหนังสั้น บันทึกเรื่องราวผ่านสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย
date : 13.ธันวาคม.2019 tag :

HUAWEI Film Awards เป็นการประกวดภาพยนตรสั้นที่หัวเว่ยจัดขึ้นสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับนำเสนอผลงานคุณภาพระดับมืออาชีพที่บันทึกโดยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย และมีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันและสนับสนุนนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ นอกจากนี้ HUAWEI Film Awards ยังเป็นกิจกรรมที่จะช่วย บ่มเพาะนักสร้างสรรค์มือสมัครเล่นที่ชอบบันทึกภาพเคลื่อนไหวด้วยสมาร์ทโฟน โดยการเพิ่มศักยภาพและมอบอิสระในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นที่เยี่ยมยอดสำหรับผู้ที่ต้องการก้าวเข้าสู่โลกของการผลิตภาพยนตร์ด้วยใช้สมาร์ทโฟน

กติกาของ HUAWEI Film Awards

  • HUAWEI Film Awards เปิดต้อนรับผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, นิวซีแลนด์, กัมพูชา, บังคลาเทศ, ศรีลังกา, ลาว,         เมียนมาร์ และเนปาล ทั้งนี้ ถ้าผู้เข้าร่วมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองถ้าหากผลงานได้รับการคัดเลือก
  • ผลงานที่ส่งเข้าร่วม HUAWEI Film Awards จะต้องถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยเท่านั้น ไม่สามารถนำภาพที่ถ่ายทำโดยกล้อง DSLR, GoPro กล้องวีดิโออื่นๆ และสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นมาตัดต่อร่วมกับผลงานเข้าประกวด แต่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมในการถ่ายทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งกล้อง โดรน อุปกรณ์แสงและเสียงหรืออื่นๆ และจะต้องตัดต่อในสมาร์ทโฟนหัวเว่ยเท่านั้น
  • ผลงานที่ส่งประกวดต้องมีความยาวไม่เกิน 10 นาที สำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ได้ถ่ายทำเป็นภาษาอังกฤษจะต้องมีซับไตเติลภาษาอังกฤษประกอบ
  • ผู้ที่สนใจเข้าร่วม HUAWEI Film Awards สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.    – 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะจัดงานมอบรางวัลในวันที่ 6 มีนาคม 2563
  • โปรดศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ https://consumer.huawei.com/th/campaign/film-awards/

รางวัลของ HUAWEI Film Awards

  • HUAWEI Film Award มีรางวัลใหญ่ คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Film) ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมด้วยโล่ห์รางวัลและประกาศนียบัตร นอกจากนี้ยังมีรางวัล
  • ผู้กำกับยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Director)
  • นักแสดงยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Actor)
  • การถ่ายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Cinematography)
  • รางวัลภาพยนตร์ดีเด่นจากแต่ละประเทศ

โดยผู้เข้าร่วมแต่ละท่านมีสิทธิ์ได้รับเพียงคนละ 1 รางวัลเท่านั้น

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท