fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : Eat Clean, วิธีกินคลีนปริมาณที่ใช่ ให้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข !
date : 2.มิถุนายน.2016 tag :

eating-before-a-workout

แน่นอนการกินอาหารที่เรียนว่า คลีน นั้นดีต่อสุขภาพอยู่แล้วหล่ะ แต่บางครั้งในประเทศที่ทุกอย่างอร่อยไปหมด เช่นประเทศไทยนั้นเราก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากทุกอย่างมันช่างน่าทานเหลือเกิน จะให้นับแคลอรี่ทุกเมนู โอ๊ยย ยากมาก !  วันนี้เราจะมาบอกถึงปริมาณที่เรียกได้ว่าเซฟโซน ให้คุณได้คำนวนได้ง่ายๆว่าจะควบคุมอย่างไรให้ชีวิตมีความสุขแบบพอดีๆ ให้ปลอดภัยจากทั้งโรคหัวใจ เบาหวาน และโรคที่เกิดจากการรัปประทานผิดๆ วันนี้เราจึงมากบอกปริมาณที่ควรระวังจากอาหารทั้วไป ให้คุณได้ทานคลีนในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขอย่างมีความสุข

main_egg

1. ไข่

โดยทั้วไปแล้วปริมาณที่แนะนำ คือไข่ 1 ฟอง ต่อ 1 วัน ซึ่งถ้าคุณอยู่ในสถาณการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้คุณแยกไข่แดงออกแล้วทานแต่ไข่ขาว และไข่ต้มและไข่ลวกนั้นดีที่สุด เนื่องจากไม่มีน้ำมันและเนยเหมือน scrambled นั่นเอง

maxresdefault

2. กาแฟ 

ในยุคสมัยที่คนทำงานนั้นเรียกได้ว่าอยู่ได้ด้วยกาแฟ จากการศึกษาพบว่าปริมาณที่คุณไม่ควรรับเข้าร่างกายมากเกินไปคือ 5 แก้วจากขนาดแก้ว 8-Ounce ที่ชงด้วยวิธีการ filter หรือให้เมล็ดกาแฟผ่านน้ำร้อน เช่น Drip หรือ French press นั้นเอง แต่ถ้าคุณต้องทำงานดึกดื่นหรือพักผ่อนน้อยและทานมากเกินไป คุณสามารถดื่มน้ำตามมากๆ ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

gallery-1445377387-gettyimages-185232367

3. เนื้อแดง 

บางตำราบอกว่าคุณไม่ควรบริโภคเนื้อแดง ทุกวันติดต่อกัน หรือให้จำกัดอยู่ที่น้ำหนัก  18 ouncesสำหรับเนื้อไม่ติดมัน (ประมาณ 520 กรัม) ต่อ 1 อาทิตย์ โดยที่เนื้อแดงแปรรูปแสนอร่อย เช่น เบคอน แฮม หรือ ซาลามี่ นั้นไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน

gallery-1445377703-gettyimages-90882422

4. เนย / อาหารที่ประกอบด้วยเนย 

จากการศึกษา ปริมาณที่คุณควรบริโภคเนยนั้นอยู่ที่ไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อวัน แต่ถ้าเราได้เห็นเป็นก้อนๆก็คงไม่ยากใช่ไหม แต่ที่คุณต้องระวังคือ อาหารที่ประกอบด้วยเนย เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก โรตี อาหารจำพวกแป้งและอาหารอื่นๆ เพราะเนยนั้นจะส่งผลเสียอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ

.

 

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง