fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Hotel Art Fair’ 2016 รวบรวมแกลเลอรี่ชื่อดังกว่า 20 แห่งทั่วไทย สัมผัสศิลปะ สบายๆ ในห้องโรงแรม โดย FARMGROUP
date : 27.มิถุนายน.2016 tag :

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP Dooddot 0

การกลับมาอีกครั้ง ของ ‘Hotel  Art Fair’ 2016 นิทรรศการที่รวบรวมและแสดงงานศิลปะภายในห้องพักโรงแรม โดย ฟาร์มกรุ๊ป บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านครีเอทีฟดีไซน์ หนึ่งในองค์กรที่ทุ่มเทเพื่อวงการศิลปะชวนเสพงานศิลป์ ในรูปแบบที่ต่างออกไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Space for Thai Art Scene: เสพศิลปะ บนนิยามใหม่” พร้อมนำทีมแกลเลอรี่ชื่อดังของไทยกว่า 20 แห่ง ทั่วประเทศ มาช่วยกันแปลงโฉมห้องพักของโรงแรมใจกลางกรุง พร้อมโชว์งานศิลปะที่คัดสรรพิเศษมาให้เหล่านักสะสม และผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้ชื่นชมในบรรยากาศแบบสบาย ๆ อีกทั้งยังเป็นการยกระดับวงการศิลปะของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น งาน Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 และ วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ เวลา 11.00 – 23.00 น. ณ โรงแรม Ad Lib Bangkok สุขุมวิท ซอย 1 (ไม่เสียค่าเข้าชม)

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 01

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 2

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 3

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 4

คุณวรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป กล่าวว่า “สำหรับฟาร์มกรุ๊ป เราเห็นว่าศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวมากและสอดแทรกอยู่ในไลฟ์สไตล์ของเราโดยไม่รู้ตัว เรามุ่งหวังให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงความสวยงามของงานศิลปะกันได้มากขึ้น และยกระดับตลาดการซื้อขายงานศิลปะให้เป็นที่นิยมมากขึ้น จากโจทย์นี้ เราจึงได้จัดงาน Hotel Art Fair ขึ้น ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งผลตอบรับจากการจัดงานในครั้งนั้นถือว่าดีมาก ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2014 ซึ่งผลตอบรับก็มีคนให้ความสนใจเข้าร่วมชมงานดีมากกว่าที่เราคิดไว้ โดยจริง ๆ แล้วศิลปินไทยนั้นมีความสามารถและมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติ แต่คนไทยเองกลับไม่รู้จักและไม่ได้ให้ความสนใจกับงานศิลปะเท่าที่ควร เราจึงอยากสนับสนุนและให้โอกาสกับศิลปินไทยได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก  รวมทั้งเป็นสื่อกลางเพื่อจะสร้างพื้นที่ประสานระหว่างอาร์ตแกลเลอรี่และผู้ชมให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น  สำหรับการจัดงาน Hotel Art Fair 2016 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยครั้งนี้ได้นำแกลเลอรี่ชั้นนำของไทยกว่า 20 แห่งมาจัดแสดงผลงานศิลปะรวมไปถึงผลงานศิลปะของศิลปินและเซเลบด้วย การจัดงานในครั้งนี้เป้าหมายคือให้คนไทยตื่นตัว เข้าใจ และให้การยอมรับในผลงานศิลปะของไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมผลักดันวงการศิลปะไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ เพื่อต่อยอดสำหรับโปรเจคใหญ่ที่จะมีต่อไปในอนาคต”

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 5

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 6

คุณไผทวัฒน์ จ่างตระกูล ศิลปินร่วมสมัย จากฟาร์มกรุ๊ป ในฐานะภัณฑารักษ์ Hotel Art Fair 2016 กล่าวว่า “การเปลี่ยนโรงแรมเป็นสถานที่แสดงงานศิลปะนั้น เป็นความคิดริเริ่มที่ต้องการจะเห็นอาร์ต   แกลเลอรี่ หรือ ศิลปินของไทยมีช่องทางในการแสดงผลงาน หรือพบปะกับนักสะสมงานศิลปะหน้าใหม่ ๆ Hotel Art Fair จะเป็นเหมือนประตูหนึ่งที่จะเชื่อมต่อให้คนหลาย ๆ กลุ่ม หลายวงการที่ไม่เคยพบกันได้มาเจอกัน  ซึ่งเราเปลี่ยน ห้องพักเป็นนิทรรศการแสดงงาน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ต่างไปจากในอาร์ตแกลเลอรี่ เราร่วมกับแกลเลอรี่คัดสรรผลงานชิ้นเด่นที่ทรงคุณค่ามาจัดแสดงในห้องพักโรงแรม ซึ่งน่าจะสร้างความน่าสนใจให้กับผู้เข้าชม”

ด้าน คุณ Ernest H Lee เจ้าของ H Gallery ที่จะมาร่วมแสดงงานกับ Hotel Art Fair 2016 ได้เสริมเกี่ยวกับกระบวนการในการจัดทำผลงานศิลปินของทางแกลเลอรี่ว่า  “การจัดแสดงที่ H Gallery หลัก ๆ ก็จะทำงานกับศิลปินที่ผมรู้สึกว่าไปด้วยกันได้ ทำงานด้วยแล้วมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในตอนนี้สำหรับ H Gallery ผมสนใจจัดแสดงงานแบบโซโล่ให้กับศิลปินที่หน้าใหม่และเริ่มมีชื่อเสียงแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คุณกฤษณ์ งามสม และ คุณสุทธิรัตน์ ศุภปริญญา และสำหรับ H Project Space เราอยากร่วมงานกับศิลปินที่ใช้ศาสตร์หลากหลายแขนง”

คุณอังกฤษ อัจฉริยโสภณ จาก Angkrit Gallery กล่าวว่า “Hotel Art Fair เป็นโอกาสสำคัญที่คนรักงานศิลปะ ทั้งศิลปิน เจ้าของแกลลอรี่ และนักสะสม จะได้มาพบปะกัน เป็นการสนับสนุนวงการศิลปะอย่างเป็นรูปธรรม”

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 9

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 10

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP  นิทรรศการที่รวบรวมผลงานศิลปะบนห้องพักโรงแรม ยกทีมแกลเลอรี่ชื่อดังทั่วไทยกว่า 20 แห่ง อาทิ Serindia Gallery – H Gallery – ATTA Gallery and Paw-Dee Lifestyle – N3 – MAIIAM Contemporary Art Museum – Lyla Gallery – Gallery VER – C.A.P. Studio – inProductions – Gallery Seescape – Nova Contemporary – Angkrit Gallery – JOJO KOBE Gallery –  Note Kritsada –  Curated by Leo – The Barn – The Uni_Form Design Studio – Studio Jitti / Kongsak Studio / Aninta – The Outsiders และ Doo ood Group พร้อมกับศิลปินรับเชิญพิเศษ คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ และภัณฑารักษ์รับเชิญ คุณสุธิมา สุจริตกุล  มาช่วยกันแปลงโฉมห้องพักของโรงแรมใจกลางกรุง ที่ Ad Lib Bangkok Hotel  ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน 2559 โดยในวันที่ 24 มิถุนายน 2559 จะเป็นรอบพิเศษของแขกรับเชิญและสื่อมวลชน กับโชว์ไฮไลท์สุดพิเศษ Live Drawing Performance โดย Mr. Douglas Diaz ศิลปินชาวอเมริกัน และพบกับผลงานของ Sopheap Pich ศิลปินชาวกัมพูชา, อธิพงศ์ ภาดานุพงศ์, และ วีรภัทร สิทธิพล

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 11

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 13

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 14

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 15

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 16

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 17

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 18

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 20

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 21

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 22

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 23

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP dooddot 24

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าชมนิทรรศการ Hotel Art Fair 2016 ได้ในวันเสาร์ที่ 25 และอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ เวลา 11.00-23.00 น. ณ โรงแรม Ad Lib Bangkok สุขุมวิท ซอย 1 (ไม่เสียค่าเข้าชม)

Hotel Art Fair
Facebook: https://www.facebook.com/HotelArtFair/

RECOMMENDED CONTENT

1.กุมภาพันธ์.2022

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย